New York Times ngày 31/10 dẫn các nguồn tin cho biết, Nga và Hoa Kỳ đang bí mật đàm phán về an ninh mạng theo hình thức trực tuyến.
Moskva đóng cửa trường học, cửa hàng và quán ăn Moskva đóng cửa trường học, cửa hàng và quán ăn
Tehran đồng ý nối lại đàm phán Thỏa thuận hạt nhân, Washington nói gì? Tehran đồng ý nối lại đàm phán Thỏa thuận hạt nhân, Washington nói gì?
New York Times: Moskva và Washington đang bí mật đàm phán an ninh mạng
Ảnh minh họa

Theo nguồn tin, kể từ hội nghị thượng đỉnh song phương diễn ra tại Geneva vào tháng 6/2021, hai bên đã tham gia "một loạt các tiếp xúc" về các chủ đề khác nhau.

Các cuộc đàm phán bí mật gần đây giữa phái đoàn Hoa Kỳ do bà Ann Nyberger - Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ dẫn đầu và những người đồng cấp phía Nga được tiến hành trực tuyến.

Bài báo cũng đánh giá các cuộc đàm phán về ổn định chiến lược giữa Moskva và Washington là "sâu sắc nhất trong những năm gần đây”.

Đồng thời tiết lộ, vài tuần trước, "sau một cuộc thảo luận dài trong cộng đồng tình báo Hoa Kỳ”, Washington đã cung cấp cho các đại diện Nga danh sách gồm tên và thông tin liên quan một số tin tặc được cho là đã thực hiện các cuộc tấn công vào Hoa Kỳ và đang chờ xác nhận từ phía Nga về việc bắt giữ những người này.

Liên quan diễn biến, hồi tháng trước 10/2021, trả lời câu hỏi của phóng viên TASS tại một cuộc họp báo, bà Nyberger cho biết, Hoa Kỳ đã chuyển cho phía Nga những thông tin mà Washington phát hiện được về phần tử tội phạm hoạt động từ lãnh thổ của mình. Trong khi đó, một quan chức Hoa Kỳ cho hay Moskva đã thực hiện các bước đi đáp lại các động thái của Washington liên quan đến vấn đề này.

Xả súng ở Washington khiến 4 người thiệt mạng Xả súng ở Washington khiến 4 người thiệt mạng
Taliban và Hoa Kỳ đã đàm phán tại Qatar Taliban và Hoa Kỳ đã đàm phán tại Qatar
In bài viết

Truyền hình