Theo thông tin được công bố, các trường học và nhà trẻ, cùng tất cả dịch vụ không thiết yếu, trong đó có các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng và các khu thể thao và giải trí sẽ đóng cửa cho đến ngày 7/11 tới.
Moskva nêu rõ quan điểm về Taliban Moskva nêu rõ quan điểm về Taliban
Moskva muốn tránh kịch bản tạm ngừng hoạt động cơ quan ngoại giao Nga, Hoa Kỳ Moskva muốn tránh kịch bản tạm ngừng hoạt động cơ quan ngoại giao Nga, Hoa Kỳ
Moskva đóng cửa trường học, cửa hàng và quán ăn
Moskva đóng cửa trường học, cửa hàng và quán ăn. Nguồn minh họa: AFP/TTXVN

Ngày 28/10, thủ đô Moskva (Nga) đã đóng cửa trường học, cửa hàng không thiết yếu và nhà hàng trong vòng 11 ngày nhằm chặn đà lây lan của dịch bệnh.

Theo truyền thông Nga, các trường học và nhà trẻ, cùng tất cả dịch vụ không thiết yếu, trong đó có các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng và các khu thể thao và giải trí sẽ đóng cửa cho đến ngày 7/11 tới. Chỉ các cửa hàng bán thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm mới được mở cửa.

Được biết, động thái trên diễn ra trong bối cảnh chính quyền thủ đô Moskva đang nỗ lực khống chế làn sóng lây nhiễm COVID-19, với số ca nhiễm và tử vong liên tục ở mức cao chưa từng thấy.

Nga là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh trên thế giới, với hơn 230.000 người tử vong. Dù chính quyền nỗ lực triển khai chương trình tiêm chủng, song tỷ lệ người dân đi tiêm vaccine vẫn tương đối thấp. Hiện mới chỉ có 32% người dân Nga đã hoàn thành việc tiêm chủng.

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho phép người dân nghỉ làm hưởng nguyên lương trong 1 tuần, từ ngày 30/10 đến ngày 7/11, nhằm khống chế số ca mắc mới.

Nga yêu cầu một phóng viên BBC tại Moskva trở về Anh Nga yêu cầu một phóng viên BBC tại Moskva trở về Anh
Mỹ dọa tấn công Hạm đội Biển Đen, Moskva đanh thép: Mỹ dọa tấn công Hạm đội Biển Đen, Moskva đanh thép: "Không cần khiêu khích Hải quân Nga"
In bài viết

Truyền hình