Tiêm kích của thủy quân lục chiến Mỹ đã tham gia nhiệm vụ cùng các chiến cơ của Anh, hỗ trợ chiến dịch Shader của Anh và chiến dịch Inherent Resolve của quân đội Mỹ.
Video: Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan diễn tập tác chiến trên Biển Đông Video: Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan diễn tập tác chiến trên Biển Đông
Thủy quân lục chiến Mỹ loại toàn bộ tăng Abrams Thủy quân lục chiến Mỹ loại toàn bộ tăng Abrams

Máy bay F-35 của thủy quân lục chiến Mỹ đã cất cánh từ tàu sân bay Anh, làm nhiệm vụ trên bầu trời Trung Đông. Đây là lần đầu tiên kể từ Thế chiến 2, một máy bay chiến đấu của Mỹ xuất kích làm nhiệm vụ chiến đấu từ một từ tàu sân bay của nước ngoài.

Nguồn: CNN

Các chiến dịch nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng đánh dấu nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên của tàu sân bay mới của Hải quân Hoàng gia Anh HMS Queen Elizabeth.

James Blackmore - chủ huy đơn vị trên không trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth cho biết, lần gần đây nhất các máy bay Mỹ thực hiện nhiệm vụ trên một tàu sân bay nước ngoài là năm 1943. Khi đó máy bay Mỹ được triển khai trên tàu sân bay HMS Victorious của Anh ở Nam Thái Bình Dương.

Được biết, tàu HMS bay Queen Elizabeth đang dẫn đầu nhóm tác chiến tàu sân bay của Anh, hiện đang thực hiện nhiệm vụ kéo dài 7 tháng với hành trình 48.280 km. Nhóm tàu này sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và dự kiến đi vào Biển Đông.

Nhóm tàu sân bay dự kiến thăm 40 nước dọc hành trình qua Địa Trung Hải và Ấn Độ Dương tới Thái Bình Dương. Nhóm tác chiến này còn bao gồm các chiến hạm của Mỹ và Hà Lan.

Lộ hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc Lộ hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc
Máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật Máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật
In bài viết

Truyền hình