Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:46 | 14/06/2017 GMT+7

Nàng dâu lên mạng than thở mẹ chồng ki bo, gửi cho cháu nội lọ mật ong chữa ho bé như mắt muỗi

aa
"Sao mà mẹ chồng em cắn răng quá vậy các mẹ. Hay sợ gửi chai to xuống em ăn hết của con em?".

Đề tài nói xấu mẹ chồng luôn là đề tài bất hủ trên các hội bà tám của chị em đang làm dâu. Nhất là khi thời đại của mạng xã hội lên ngôi, nhất cử nhất động của mẹ chồng làm phật ý mình đều bị các cô đem ra soi mói, mang ra cho cả thảy "500 chị em"cùng bàn luận. Nào là mẹ chồng khó tính, mẹ chồng kì khôi, ham của hay lạnh nhạt, khác máu tanh lòng…

Mới đây nhất, là màn kể xấu mẹ chồng ki bo bủn xỉn của cô con dâu tự cho là mình "biết điều nhất quả đất". Cô kể, mình chửa đẻ mà mẹ chồng không cho một xu, mặc dù nhà nội cũng khá giả. Đến khi cháu nội bị ho, viêm họng, bà nội cũng chỉ "dám" gửi cho cháu một lọ mật ong to bằng… cái mắt muỗi. Điều này khiến cô con dâu bất mãn phải đăng đàn kể xấu trong hội chị em.

nang dau len mang than tho me chong ki bo gui cho chau noi lo mat ong chua ho be nhu mat muoi

Câu chuyện nàng dâu bêu xấu mẹ chồng ki bo bủn xỉn được đăng tải trên một diễn đàn chị em (Ảnh: Facebook)

"Các cụ có câu "ghét của nào trời trao của đấy" đúng vậy các mẹ ạ. Không nghĩ thì thôi nghĩ đến thấy ấm ức. Các mẹ biết ảnh là cái gì không. Vâng đây chính là "chai mật ong" bà nội gửi cho cháu khi biết cháu nội bị ho 2 tuần rồi chưa khỏi. Bà gửi kèm 3, 4 quả quất.

Chán lắm các mẹ ạ. Trần đời em ghét nhất loại cắn răng kẹt sỉ thì em rơi vào đúng nhà đấy. Có mẹ nào cùng hoàn cảnh thì vào động viên nhau tí. Cháu nội đầu tiên bà nội chẳng cho một xu tiền viện phí hay cho cháu cái gì lấy may, mặc dù nhà nội vẫn dư tiền ăn tiêu.

nang dau len mang than tho me chong ki bo gui cho chau noi lo mat ong chua ho be nhu mat muoi

Lọ mật ong bà nội gửi cho cháu chữa ho bị con dâu hờn giận, bực mình đem lên Facebook kể lể. (Ảnh: Facebook)

Gia đình nhà em cũng không phải sống không biết điều hay em bị mẹ chồng ghét đâu, vẫn hết sức bình thường nhé, mà là mẹ chồng em quá cắn răng và không biết cư xử. Vợ chồng em kinh tế riêng tự làm tự ăn. Chưa dư giả để biếu ông bà thường xuyên nhưng từ lúc cưới tới giờ cũng không nhờ cậy ông bà tí gì cả. Đến tiền chụp ảnh cưới mua nhẫn cưới cũng tự mua.

Đợt vừa rồi biết cháu ốm nên gửi hẳn chai mật ong to bằng lọ nhỏ mắt như kia các mẹ có thấy nản hẳn không. Em thật sự cực chán luôn. Sao mà mẹ chồng em cắn răng quá vậy các mẹ. Hay sợ gửi chai to xuống em ăn hết của con em. Hiện tại vợ chồng em còn đang ở nhà ngoại. Mẹ em nuôi hai mẹ con em đến bây giờ. Chồng em đi làm xa thỉnh thoảng mới về.

Người ta có cháu sớm thì cho nọ cho kia, không nhiều thì ít cũng phải có quà cho cháu đỡ tủi, đây thì hết hồn".

Có lẽ, cô con dâu này đã ức đến tận cổ mới đem 8.000 thứ mà mẹ chồng đối xử, từ lúc chửa đẻ đến khi sinh con, tới giờ con được 1 tuổi rưỡi để mang ra bêu xấu trong một diễn đàn chị em trên mạng xã hội.

Nào là mẹ chồng không cho tiền cháu, nào là gửi lọ mật ong bé tí kèm 3, 4 quả quất nhỏ xíu xiu chắc vì sợ con dâu uống giành phần của cháu ốm, nào là vợ chồng tự lực cánh sinh không thèm nhờ vả, biết điều nhưng mẹ chồng lại không biết cách cư xử…

Cô con dâu này kể ra có lẽ với hy vọng chị em đồng cảm, ai cùng cảnh ngộ số nhọ, số đen thì động viên mình tí. Vậy mà nằm ngoài dự đoán, cô nàng "biết điều" lập tức bị phản đòn. 500 chị em nhào vào chửi cho sấp mặt vì hình như, họ đã quá ngán ngẩm với cái màn con dâu chẳng đâu vào đâu lại mạnh miệng đi nói xấu mẹ chồng trên mạng xã hội.

nang dau len mang than tho me chong ki bo gui cho chau noi lo mat ong chua ho be nhu mat muoi

Lọ mật ong - nguồn cơn của sự bức xúc dâng trào trong lòng con dâu. (Ảnh: Facebook)

"Chưa cần biết đúng sai như nào mà thấy bô lô ba la kể tội mẹ chồng – người đẻ ra, nuôi nấng chồng mình trên mạng xã hội là biết không phải dạng vừa gì rồi. Thôi cho em xin, chị mà biết điều thì đã không như thế này" – trích bình luận của một em gái dùng mạng có tên H.N.

Một người khác thì cho rằng cô nàng dâu "tốt tánh thánh thiện" này chỉ đang làm trò câu like, nói xấu mẹ chồng để ngày mai bán… mật ong không chừng:

"Đã mất công gửi thì chẳng ai gửi hũ mật bé tí thế kia. Cho dù có keo kiệt thì con cháu mình bệnh cũng chẳng bà nội nào lại làm trò khó coi đó cả. Chỉ có bà dâu này bày trò câu like thì đúng hơn. Chắc mai lại bán quần áo hay mật ong đây mà!".

nang dau len mang than tho me chong ki bo gui cho chau noi lo mat ong chua ho be nhu mat muoi

Những bình luận chỉ trích nàng dâu "biết điều" của dân mạng. (Ảnh: Facebook)

Còn một vài người khác thì cho rằng nhà chồng chắc phải vô phúc lắm mới vớ được cô con dâu "ngon lành cành đào", hở ra tí là kể công, đổ thừa, bêu xấu mẹ chồng trên mạng xã hội thế này. Vợ chồng thì chưa báo đáp gì tới công ơn dưỡng dục của bố mẹ, bây giờ con dâu còn phải bắt mẹ chồng có trách nhiệm với trận ốm vặt của cháu, thật là ngược đời và buồn cười.

nang dau len mang than tho me chong ki bo gui cho chau noi lo mat ong chua ho be nhu mat muoi

Đừng làm trò ngược đời và buồn cười khi bêu xấu mẹ chồng nữa chị em ơi, kẻo lại bị dân mạng chửi cho sấp mặt. (Ảnh minh họa)

Quả đúng là buồn cười và ngược đời khi mà thời buổi bây giờ, con dâu đánh giá mẹ chồng thông qua cách chi tiền cho đời sống riêng của vợ chồng con trai, trách nhiệm với cháu nội. Lớn rồi, có chồng có con rồi mà còn ngồi trông mong bố mẹ chồng già phải biết điều, biết cách cư xử, phải này phải kia thì thử hỏi sao mà chẳng cãi vã, mâu thuẫn gia đình, chị em nhỉ?

Min

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.

Đọc nhiều

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật Nhà vua Nhật Bản

Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật Nhà vua Nhật Bản

Tối 3/3 tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm lần thứ 66 Ngày sinh của Nhà vua Nhật Bản Naruhito.
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ

Ngày 3/3 tại Hà Nội, Trung ương Hội Xuất bản Việt Nam thông tin về giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII năm 2026 đã hé lộ nhiều điểm mới. Trong đó, đáng chú ý là sự vượt trội của các tác phẩm trong nước và cuốn sách đoạt Giải A được nhận định "có thể khiến nhiều người sốc”.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động