Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
16:56 | 22/06/2023 GMT+7

Nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyển đổi số trong Quản trị nội bộ tại Nhiệt điện Duyên Hải

aa
Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là công cụ để thực hiện đổi mới, gia tăng hiệu quả hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã triển khai mạnh mẽ công tác chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực hoạt động., Nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyển đổi số trong Quản trị nội bộ tại Nhiệt điện Duyên Hải
Hiệu quả từ chuyển đổi số trong kỹ thuật và sản xuất tại Nhiệt điện Duyên Hải Hiệu quả từ chuyển đổi số trong kỹ thuật và sản xuất tại Nhiệt điện Duyên Hải
Với mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2025 và hướng tới doanh nghiệp số, thời gian qua, công tác chuyển đổi số đã được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải triển khai đồng bộ, sáng tạo, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh
Ngày 11/6, trong chương trình kiểm tra tình hình cung ứng và sản xuất điện tại Quảng Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh.

Trong đó, nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị nội bộ đã có bước chuyển mình mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của tất cả CBCNV trong Công ty, mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Chuyển đổi số đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (ảnh: Dương Duy Khương)

Chuyển đổi nhận thức, nâng cao trách nhiệm triển khai

Trong “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 khẳng định: “Nhận thức đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số”. Theo đó, để đồng hành cùng người lao động trong quá trình chuyển đổi số, Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số để thực hiện các nhiệm vụ liên quan, phù hợp với mục tiêu, kế hoạch chung; đẩy mạnh tuyên truyền, chỉ đạo sát sao người lao động nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số được giao. Muốn chuyển đổi số trước hết phải chuyển đổi nhận thức, tham gia vào tiến trình chuyển đổi số, mỗi người lao động cần cảm nhận, thấy rõ, nhận thức rõ về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số trước khi có hành động cụ thể để thực hiện.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo, tập huấn về kiến thức, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao nhận thức của người lao động, các cấp lãnh đạo quản lý về cơ hội mà chuyển đổi số đem lại, nâng cao kỹ năng xử lý công việc trên môi trường số cho cán bộ, công nhân viên với quyết tâm nâng cao hơn nữa nhận thức của người lao động về công tác chuyển đổi số, gắn chuyển đổi số vào công tác chuyên môn.

Ngoài ra, Công ty cũng chủ động thực hiện các khóa học trên hệ thống E-Learning về Cẩm nang chuyển đổi số do Bộ TT-TT phát hành, Sổ tay chuyển đổi số EVN, cuộc thi Tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số, góp phần có cái nhìn toàn diện và rõ nét hơn để nắm bắt cơ hội và nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, thúc đẩy văn hóa số.

Đồng thời, tích cực thực hiện tốt công tác truyền thông, giải quyết các vướng mắc của nhân viên và đề xuất Công ty khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, các nhân thực hiện tốt hoặc có những ý tưởng, sáng kiến trong Chuyển đổi số.

Văn phòng số - giải pháp quản trị doanh nghiệp tối ưu

Việc triển khai Hệ thống phần mềm Digital Office đối với EVN và các đơn vị trong toàn ngành điện, trong đó có Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đánh dấu sự chuyển dịch từ mô hình quản trị truyền thống lên mô hình quản trị trực tuyến, làm tiền đề cho tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

Triển khai khai ứng dụng Digital office với nền tảng công nghệ mới, giúp người dùng truy vấn, xử lý, cập nhật và khai thác dữ liệu mọi lúc mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị như máy tính, các thiết bị thông minh, di động. Ứng dụng triệt để văn phòng số giúp lãnh đạo và CBCNV có thể xử lý, giải quyết công việc mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất lao động, tối ưu hóa chi phí cho toàn ngành.

Văn thư Công ty đang xử lý văn bản đi, đến qua phần mềm D-office (ảnh: Mộng Huyền)

Nhờ áp dụng Digital Office, toàn bộ quy trình soạn thảo, ký số, phê duyệt, ban hành, tiếp nhận, lưu trữ văn bản của Công ty đều được thực hiện trên môi trường số. Hiện tại, 100 % CBCNV có chức trách, nhiệm vụ được cấp chữ ký số và được áp dụng trong các ứng dụng/giao dịch quản lý nội bộ, 100% văn bản được pháp luật cho phép được số hóa dưới dạng số liệu số và được lưu trữ, ứng dụng các công nghệ mới để khai thác, phân tích thông tin đã được số hóa.

Các cuộc họp nội được tổ chức trực tuyến qua Zoom góp phần tiết kiệm chi phí và thời gian (ảnh: Dương Duy Khương).

Song song đó, các hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị nội bộ cũng được đẩy mạnh, điển hình như phòng họp không giấy, họp trực tuyến. Trước đây, công tác chuẩn bị cho các cuộc họp sẽ đi kèm với việc in ấn tài liệu, báo cáo, chưa kể trường hợp thiếu tài liệu trong cuộc họp phải mất thời gian in ấn bổ sung. Việc này không chỉ gây mất thời gian, nhân lực thực hiện và còn dẫn đến việc sử dụng rất nhiều giấy, mực in. Từ khi áp dụng Phòng họp không giấy, tất cả các tài liệu, báo cáo, số liệu phục vụ cuộc họp đều có sẵn trên các tiện ích văn phòng số như D-Office, EVN Portal... hoặc qua email, zalo…, người dự họp có thể tải tài liệu đọc và nghiên cứu trước để đạt hiệu quả trong cuộc họp. Việc thay thế các báo cáo giấy truyền thống bằng báo cáo điện tử đã giúp Công ty tối ưu hóa chi phí về văn phòng phẩm như giấy in, mực in, photocopy, thời gian, chi phí vận chuyển cũng như diện tích kho lưu trữ bảo quản hồ sơ…

Chuyển đổi số trong công tác quản trị nội bộ của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã và đang tạo ra môi trường làm việc văn minh, hiện đại, nâng cao năng lực của từng CBNV, tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp, thay đổi tư duy và cách làm việc, tinh thần trách nhiệm được thể hiện rõ ràng, rút ngắn thời gian xử lý công việc, tăng hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian và phần lớn các chi phí không cần thiết.

Hàng trăm phần quà 'Nghĩa tình Duyên Hải' cho người dân vùng biển Trà Vinh Hàng trăm phần quà 'Nghĩa tình Duyên Hải' cho người dân vùng biển Trà Vinh
Chương trình “Nghĩa tình Duyên Hải” năm 2022 đã tặng hàng trăm phần quà, học bổng, tổng trị giá 400 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn, học sinh, sinh viên nghèo ở các xã ven biển ở Trà Vinh.
Công ty Nhiệt điện Uông Bí tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng tuần lễ hồng EVN Công ty Nhiệt điện Uông Bí tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng tuần lễ hồng EVN
Sáng ngày 20/12/2022, Công ty Nhiệt điện Uông Bí (Quảng Ninh) đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp “Vạn trái tim một tấm lòng”. Chương trình thu hút 140 CBCNV Công ty tham gia, đóng góp được 153 đơn vị máu.

Mộng Huyền
Nguồn: www.evngenco1.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Gần 50 doanh nghiệp thương mại, nông nghiệp Hoa Kỳ tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác

Gần 50 doanh nghiệp thương mại, nông nghiệp Hoa Kỳ tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác

Theo nguồn tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, trong 5 ngày từ 8/4 đến 12/4, Văn phòng Thống đốc tiểu bang Washington (Hoa Kỳ) dẫn đầu phái đoàn bao gồm 46 lãnh đạo doanh nghiệp, chính phủ, đại diện ngành công nghệ, công nghiệp và giáo dục thăm và làm việc tại Việt Nam.
Lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu gạo, lá thuốc lá khô từ Campuchia năm 2023, 2024

Lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu gạo, lá thuốc lá khô từ Campuchia năm 2023, 2024

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 06/2024/TT-BCT quy định việc nhập khẩu mặt hàng gạo và lá thuốc lá khô có xuất xứ từ Campuchia theo hạn ngạch thuế quan năm 2023 và năm 2024.
"Made in Moscow" tại Vietnam Expo 2024 - thúc đẩy quan hệ các doanh nghiệp Nga - Việt

"Made in Moscow" tại Vietnam Expo 2024 - thúc đẩy quan hệ các doanh nghiệp Nga - Việt

Vừa qua, trong khuôn khổ Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 33 (Vietnam Expo 2024), Trung tâm Xuất khẩu Moscow (Liên bang Nga) đã chính thức khai trương gian trưng bày với chủ đề "Made in Moscow".
T&T Group hợp tác với Wyndham Hotels & Resorts vận hành khách sạn tại Hải Dương

T&T Group hợp tác với Wyndham Hotels & Resorts vận hành khách sạn tại Hải Dương

Dự án khách sạn của T&T Group tọa lạc giữa trung tâm thành phố Hải Dương vừa chính thức trở thành 1 trong 43 khách sạn mang thương hiệu Wyndham tại Việt Nam, và là khách sạn duy nhất tại Hải Dương được vận hành quản lý bởi Wyndham Hotels & Resorts - đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành khách sạn uy tín trên toàn cầu.

Đọc nhiều

Bác sĩ Việt Nam hỗ trợ Lào nâng cao kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa

Bác sĩ Việt Nam hỗ trợ Lào nâng cao kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa

Từ ngày 7/4-11/4, đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Huế, do Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn, cùng các Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y ...
Vùng 5 Hải quân: Đưa thông tin biển đảo đến với hơn 6.000 người dân Kiên Giang

Vùng 5 Hải quân: Đưa thông tin biển đảo đến với hơn 6.000 người dân Kiên Giang

Từ ngày 8 đến 12/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực tại các địa ...
Giá vàng lại "nóng" lên, áp sát mốc 85 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng lại "nóng" lên, áp sát mốc 85 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng thế giới tiếp tục phá vỡ mọi kỷ lục, kéo theo giá vàng SJC trong nước tăng lên 84,7 triệu đồng/lượng.
Biểu dương 368 đại biểu người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc

Biểu dương 368 đại biểu người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc

Sáng 11/4, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI, năm 2024.
Trao hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khu vực biên giới Quảng Bình

Trao hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khu vực biên giới Quảng Bình

Ngày 12/4, tại xã biên giới Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), Tổ chức Plan International vùng dự án tỉnh Quảng Bình, Ban Dự án “Làm cha mẹ có trách nhiệm giới” xã Trường Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức chương trình trao mô hình Hỗ trợ sinh kế gà cỏ lai cho các phụ nữ mang thai và có con dưới 2 tuổi trên địa bàn.
Vùng 5 Hải quân: Đưa thông tin biển đảo đến với hơn 6.000 người dân Kiên Giang

Vùng 5 Hải quân: Đưa thông tin biển đảo đến với hơn 6.000 người dân Kiên Giang

Từ ngày 8 đến 12/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Chung tay xây dựng đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hợp tác và phát triển

Chung tay xây dựng đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hợp tác và phát triển

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 8, ngày 11/4 tại tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân.
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
viet nam tang 8 bac trong bang xep hang chi so phat trien con nguoi
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
Xin chờ trong giây lát...
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Ra mắt không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội
Csaba Szabo: người mang ẩm thực Hungary tới Việt Nam
Lũy thép biên phòng toàn dân
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Phiên bản di động