Nam sinh trúng tuyển vào đại học Stanford, Mỹ nhờ bài luận chỉ có một câu
Năm ngoái, theo trang Times Higher Education, đại học Stanford, Mỹ xếp hạng 3 trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục. Danh giá là thế nên việc đại học Standford chỉ nhận 1/20 sinh viên nộp hồ sơ vào trường là điều hết sức bình thường.
Tuy nhiên, với cậu nam sinh Ziad Ahmed đến từ New Jersey, có lẽ việc nhập học Stanford lại không gặp nhiều trắc trở. Trên trang Twitter của mình, Ziad đã chia sẻ tin vui khi nhận được thư chấp nhận từ trường đại học Stanford. Rất đông người đã gửi lời chúc tới Ziad với những bình luận kiểu như:
"Chúc mừng cậu, tôi thích sự cả gan liều lĩnh của cậu đấy", một người bạn chia sẻ.
|
Bài luận chỉ có đúng một câu của Ziad Ahmed.
Theo BBC, điều khiến nhiều người chúc mừng cậu như vậy là vì bài luận độc đáo mà Ziad Ahmed gửi tới trường Stanford chỉ với một dòng: #BlackLivesMatter (Tạm dịch: Cuộc sống của người da đen cũng đáng trân trọng).
Trước thông tin trên, nhiều người đã tỏ thái độ bức xúc và cho rằng Ziad chỉ là một kẻ giả tạo. Một số cho rằng những đồng minh thật sự của người da màu sẽ không viết những thứ như vậy, trông nó giống như kiểu Ziad chỉ muốn gây chú ý với người khác.
|
Ziad từng được gặp Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng.
Tuy nhiên, khi nhìn vào hồ sơ của Ziad, nhiều người sẽ phải nghĩ lại. Cậu không chỉ nói giỏi mà làm cũng giỏi với bề dày thành tích. Ziad Ahmed đã thành lập một công ty tư vấn marketing và một tổ chức xã hội. Cậu từng làm việc cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà Hillary Clinton và từng được mời tới Nhà Trắng khi ông Obama còn làm Tổng thống.
Ngoài Stanford, Ziad còn được nhận vào 2 trường đại học danh giá khác trong khối Ivy là Yale và Princeton. Hiện tại, cậu vẫn đang cân nhắc xem sẽ vào trường nào để học vào mùa thu này.
Skye
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Đọc nhiều
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp
Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





