Với ít nhất 36 ca mắc COVID-19 vừa được quân đội Chile xác nhận, Nam Cực đã trở thành châu lục cuối cùng của Trái đất có sự xuất hiện của đại dịch nguy hiểm chết người này.
Thêm 17 người được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 Việt Nam Thêm 17 người được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo điều kiện tối đa cho nghiên cứu vaccine COVID-19 trong nước Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo điều kiện tối đa cho nghiên cứu vaccine COVID-19 trong nước
Nam Cực "thất thủ", dịch COVID-19 đã lan ra tất cả các lục địa của Trái đất
Căn cứ Bernardo O'Higgins Riquelme (Ảnh: ABC News)

Hôm 21/12, các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lần đầu tiên được ghi nhận tại một cơ sở nghiên cứu của Chile ở Nam Cực.

Quân đội Chile cũng đã lên tiếng xác nhận có ít nhất 36 ca mắc COVID-19 tại Căn cứ Bernardo O’Higgins Riquelme. Trong số này, có 26 quân nhân và 10 nhà thầu dân sự tiến hành bảo trì.

Một số người trong đó có kết quả dương tính đã biểu hiện triệu chứng trước khi xét nghiệm PCR. Ngoài ra, ít nhất 3 nhà thầu trên một tàu vận chuyển vật tư và nhân viên đến trạm nghiên cứu cũng có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi trở về.

Được biết, tàu Sargento Aldea đã đến căn cứ hôm 27/11 và trở về nước hôm 10/12.

Cũng theo tuyên bố của quân đội Chile, những người mắc COVID-19 đã được sơ tán đến thành phố Punta Arenas ở Chile. Tất cả đang được tiến hành cách ly và đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Như vậy, Nam Cực đã chính thức trở thành châu lục cuối cùng của Trái đất có sự xuất hiện của COVID-19, đồng nghĩa đại dịch đã có mặt ở tất cả các châu lục.

Nam Cực được coi là lục địa biệt lập nhất trên Trái Đất. Theo ước tính, hiện có khoảng 5.000 nhà khoa học và nhà nghiên cứu sống ở Nam Cực vào mùa Hè và khoảng 1.000 người sống ở Nam Cực vào mùa Đông. Trạm nghiên cứu Bernardo O’Higgins là một trong 70 trạm nghiên cứu cố định nằm rải rác trên lục địa này.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Chile là quốc gia chịu tác động nặng nề cao thứ 6 bởi đại dịch COVID-19 ở khu vực Mỹ Latinh, với hơn 589.000 ca mắc và hơn 16.000 trường hợp tử vong.

Mỹ sẽ truyền hình trực tiếp buổi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho ông Biden Mỹ sẽ truyền hình trực tiếp buổi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho ông Biden
Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tiêm liều vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên và được trực tiếp trên sóng truyền hình để toàn thể dân chúng nước Mỹ thấy được sự an toàn.
Pháp đóng biên giới với Anh vì biến thể mới của Covid-19 Pháp đóng biên giới với Anh vì biến thể mới của Covid-19
Dự kiến, sau 48 giờ, tức là từ sáng thứ Tư, ngày 23/12 tới, Pháp sẽ triển khai các biện pháp cụ thể, mở cửa trở lại biên giới với Anh.
Các quốc gia giàu có đã đặt hàng quá nửa số vaccine COVID-19 Các quốc gia giàu có đã đặt hàng quá nửa số vaccine COVID-19
Giới quan sát lo ngại rằng những quốc gia nghèo hơn sẽ bị bỏ rơi trong cuộc chạy đua tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 này.
In bài viết

Truyền hình