Trong những tháng cuối năm, số lượng các Việt kiều Campuchia trở về nước ăn Tết Tân Sửu 2021 ngày càng đông. Nếu các Việt kiều đang tìm kiếm một vài món của xứ sở chùa Tháp cho mâm cỗ Tết Tân Sửu sắp tới thì chợ Campuchia là 1 điểm mua sắm lý tưởng.
TP.HCM tuyên dương 122 sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu năm 2020 TP.HCM tuyên dương 122 sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu năm 2020
Chiều 22/11, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tuyên dương gương sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2020; trong đó có 61 gương sinh viên Lào và 61 gương sinh viên Campuchia đang học tập trên địa bàn Thành phố.
149 sinh viên Campuchia được Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP Hồ Chí Minh nhận đỡ đầu 149 sinh viên Campuchia được Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP Hồ Chí Minh nhận đỡ đầu
Hưởng ứng Lễ Hội Áo Dài TP Hồ Chí Minh năm 2020, đồng thời hướng đến kỷ niệm 67 năm ngày quốc khánh Vương quốc Campuchia, kỷ niệm 45 năm ngày quốc khánh nước Cộng Hòa Dân chủ Nhân dân Lào, vừa qua, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty Dấu Ấn Việt Nam, Bảo tàng Áo Dài tổ chức giao lưu “Ươm mầm hữu nghị”.

Chợ Campuchia còn có tên khác là chợ Miên. Khu chợ này nằm sâu trong hẻm nhỏ đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM. Việt kiều có thể vào chợ qua hẻm 57 Hồ Thị Kỷ. Điểm ấn tượng khi các Việt kiều tới đây lần đầu là những quầy hàng bán đặc sản xứ Chùa Tháp bắt mắt. Qua nửa thập kỉ đến Việt Nam thì phần lớn các sạp tại đây là cha truyền con nối, kinh doanh qua nhiều thế hệ.

Chợ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, bao gồm các gian hàng bán thực phẩm, món ăn và các nhu yếu phẩm khác đặc trưng của người Campuchia, ngoài ra còn có nhiều gian hàng bán đồ ăn Việt Nam, Thái Lan.

Vào khu chợ Việt kiều để thưởng thức những món ăn Campuchia ở TP. Hồ Chí Minh
Đồ khô là sản phẩm vô cùng nổi bật tại chợ. Ảnh: inhat.vn

Món khô "best seller" nhất ở đây là khô cá sặc và khô cá tra Biển Hồ (còn được biết đến với cái tên phổ biến hơn là khô cá lăn phồng) của Campuchia. Ngoài khô cá tra, khô cá sặc thì khô cá lóc Biển Hồ cũng thích hợp làm món nhâm nhi "đổi gió" ngày Tết cho những ai thích thử món lạ.

Bên cạnh khô cá, chợ Campuchia còn có nhiều loại thịt khô, lạp xưởng, bò khô với hương vị khác hẳn so với của Việt Nam.

Vào khu chợ Việt kiều để thưởng thức những món ăn Campuchia ở TP. Hồ Chí Minh
Đồ khô là sản phẩm vô cùng nổi bật tại chợ. Ảnh: inhat.vn

Một số món đặc sản Campuchia khác mà Việt kiều có thể tìm thấy ở đây bao gồm đường thốt nốt, củ cải muối và trứng bắc thảo. Món củ cải muối Campuchia có thể xắt lát để kho hoặc xào cùng thịt ba rọi, giá 1 túi 500g là 80.000đ. Trứng bắc thảo của xứ chùa tháp có thể dùng để làm món chả ngũ sắc, trứng có vị ngọt hơn loại của Việt Nam, giá bán khoảng 20.000đ/trái.

Vào khu chợ Việt kiều để thưởng thức những món ăn Campuchia ở TP. Hồ Chí Minh
Việt kiều đến chợ có thể thưởng thức món chè, xôi xiêm. Ảnh: Afamily

Ngoài gian hàng bán đồ khô, chợ Campuchia còn có 1 vài góc ẩm thực thú vị như món chè đặc sản, bún cá, thịt bò lụi nướng mà Việt Kiều không nên bỏ qua khi tới đây.

Những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết trung thu ở Việt Nam Những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết trung thu ở Việt Nam
Nhắc đến Tết trung thu ngoài bánh nướng bánh dẻo, những món ăn không thể thiếu như xôi cốm, chả cốm, gỏi bưởi... cũng là những món ăn đặc trưng trong dịp này.
Hà Nội thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương Campuchia Hà Nội thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương Campuchia
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ mong muốn, Campuchia sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung có thể đầu tư ở Campuchia một cách thuận lợi, góp phần phát triển quan hệ giữa hai nước.

In bài viết

Truyền hình