Đại sứ Nga tại Mỹ cho biết đã nhận được dah sách 24 nhà ngoại giao dự kiến sẽ rời khỏi Mỹ trước ngày 3/9/2021.
Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu IRS giao nộp hồ sơ thuế của ông Trump Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu IRS giao nộp hồ sơ thuế của ông Trump
Nga và Mỹ chốt thời điểm đàm phán ổn định chiến lược hạt nhân Nga và Mỹ chốt thời điểm đàm phán ổn định chiến lược hạt nhân

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí National Interest được công bố hôm 2/8, trên trang Facebook của cơ quan đại diện ngoại giao Nga, Đại sứ Anatoly Antonov cho biết, Mỹ đã bàn giao cho Nga danh sách 24 nhà ngoại giao cần phải rời nước này trước ngày 3/9 do thị thực hết hạn. Hầu như các nhà ngoại giao này sẽ rời đi mà không có người thay thế, bởi Washington đã đột ngột thắt chặt thủ tục cấp thị thực.

Mỹ yêu cầu 24 nhà ngoại giao Nga phải rời đi theo thời hạn đã được ấn định
Đại sứ Nga Anatoly Antonov. Nguồn: TASS

Cũng theo đại sứ Anatoly Antonov, thì “tình hình vẫn không thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Các cơ quan ngoại giao của Nga tại Mỹ đang hoạt động trong những điều kiện của các hạn chế chưa từng có, không những vẫn giữ nguyên hiệu lực mà còn gia tăng. Bất chấp tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden về vai trò quan trọng của ngoại giao và sẵn sàng phát triển các mối quan hệ ổn định và dự đoán được với Nga, sự hiện diện của ngoại giao Nga vẫn đang chịu các đòn giáng liên tục”.

Ông cũng nhắc nhớ rằng, vào tháng 12/2020, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đơn phương đặt ra giới hạn đi lại trong 3 năm đối với các nhân viên ngoại giao Nga, trong khi các biện pháp như vậy "không được áp dụng cho bất kỳ quốc gia nào khác".

Theo ông, phía Nga đã thể hiện sự kiềm chế trong một thời gian dài, nhưng sau một làn sóng trừng phạt mạnh tay khác, họ buộc phải thực hiện các biện pháp để cân bằng điều kiện làm việc của các phái bộ Mỹ tại Liên bang Nga, bao gồm cả lệnh cấm thuê nhân viên địa phương.

Về vấn đề này, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố, cần phải đưa ra quyết định dựa trên nguyên tắc đồng đẳng. Đồng thời, ông bày tỏ quan điểm rằng, cách đơn giản và nhanh nhất để giải quyết tình hình có thể là bãi bỏ hoàn toàn mọi biện pháp và biện pháp đối phó cản trở công việc của các nhà ngoại giao.

Nga tung bằng chứng khẳng định nhân viên ngoại giao Mỹ có hành động phá hoại Nga tung bằng chứng khẳng định nhân viên ngoại giao Mỹ có hành động phá hoại
Nga 'thái độ' thẳng thắn trước lập trường của Mỹ về tài sản ngoại giao Nga 'thái độ' thẳng thắn trước lập trường của Mỹ về tài sản ngoại giao
In bài viết

Truyền hình