Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa tại Wyoming, Pháp gần 14.000 người tử vong vì COVID-19
Tại Mỹ
![]() |
| Nhân viên y tế chuyển thi thể bệnh nhân COVID-19 từ một nhà xác dã chiến tới Trung tâm y tế Do thái Kingsbrook ở Brooklyn, New York, Mỹ (Ảnh: TTXVN) |
Theo thống kê trên chuyên trang của trường Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến 6 giờ sáng 12/4 theo giờ Hà Nội, số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ đã lên tới 20.398 người.
Với số liệu mới nhất, Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 với tổng số ca nhiễm bệnh và số ca tử vong cao nhất thế giới. Tổng số ca mắc COVID-19 ở Mỹ hiện là 524.903 người.
Tại tâm dịch bang New York, tổng số ca mắc bệnh đã vượt 180.000 người, trong đó có 8.627 ca tử vong (chiếm hơn 42% số ca tử vong trên toàn nước Mỹ).
New Jersey là bang có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai của Mỹ với 58.151 người, trong đó có 2.183 ca tử vong.
Ngoài ra, tại Mỹ hiện có 5 bang khác đã nghi nhận trên 20.000 ca mắc COVID-19 là Michigan, Massachusetts, Pennsylvania, California và Louisiana.
Các bang Illinois, Florida, Texas, Georgia, Connecticut và Washington cũng đã ghi nhận trên 10.000 ca nhiễm bệnh.
Trong phát biểu ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy chiến dịch tích cực phòng chống dịch bệnh tại Mỹ đang cứu sống rất nhiều người.
Theo ông Trump, số ca nhập viện tại thành phố tâm dịch New York đang tăng chậm lại.
Một dấu hiệu lạc quan khác được Tổng thống Trump nhắc tới là tổng số ca dự báo tử vong vì dịch bệnh đã hạ xuống mức 60.000 ca, thấp hơn nhiều so với mức 100.000 đên 240.000 được dự báo trước đó.
Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/4 đã thông qua tuyên bố tình trạng thảm họa đối với bang Wyoming trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Động thái trên là tuyên bố tình trạng thảm họa thứ 55 của Tổng thống Trump do đại dịch COVID-19, khiến nước Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử ghi nhận tình trạng thảm họa đồng thời ở tất cả các bang.
Trước đó, Thống đốc bang Wyoming, ông Mark Gordon ngày 10/4 đã đề nghị bang này được phép tiếp cận nguồn ngân sách và dịch vụ hỗ trợ để đối phó đại dịch COVID-19.
Tại Pháp
![]() |
| Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 lên xe cứu thương tới bệnh viện tại Mulhouse, miền đông nước Pháp (Ảnh: TTXVN) |
Tính đến tối 11/4, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 13.832 người tại Pháp, bao gồm 8.943 ca trong bệnh viện (tăng 353 ca trong 24 giờ) và 4.889 ca tại các viện dưỡng lão và cơ sở y tế xã hội khác (tăng 290 ca).
Hiện tại, 31.320 người phải nhập viện, trong đó 6.883 bệnh nhân được điều trị với chế độ chăm sóc đặc biệt.
Trong 24 giờ qua, 255 bệnh nhân phải chuyển sang hồi sức tích cực, trong khi số bệnh nhân tiến triển tốt và không cần chăm sóc đặc biệt nữa đã tăng lên 376 người.
Giới chức y tế cho rằng đây là dấu hiệu tốt khi số dư này (-121) giảm trong ngày thứ 3 liên tiếp.
Theo báo cáo mới nhất, Pháp có 93.790 trường hợp được xác nhận mắc COVID-19 qua xét nghiệm kể từ khi bùng phát dịch.
Bộ Y tế đã nâng cấp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 lên một cấp độ mới vì nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện rất ... |
Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch vận động người dân cân nhắc lùi thời gian tổ chức việc cưới vào thời điểm phù hợp ... |
Chính phủ Malaysia đã phải chính thức xin lỗi sau chiến dịch tuyên truyền giảm bạo lực gia đình với nội dung khuyên phụ nữ ‘hãy ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






