Nhằm tăng cường phòng chống sự lây lan nhanh của chủng mới virus corona (Covid-19), Mỹ đã thực hiện lệnh không nhập cảnh đối với các du khách từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày gần đây.    
my tu choi nhap canh 140 du khach do lo ngai covid 19 Trung Quốc xuất hiện hai ca ủ bệnh Covid-19 lên tới 34 và 94 ngày
my tu choi nhap canh 140 du khach do lo ngai covid 19 Lạc quan với COVID-19, Thống đốc PhnomPenh đưa khách trên du thuyền Westerdam đi tham quan
my tu choi nhap canh 140 du khach do lo ngai covid 19

ộ trưởng Y tế Alex Azar (giữa) tuyên bố rằng hầu hết công dân nước ngoài sẽ bị cấm nhập cảnh và công dân trở về từ Trung Quốc sẽ phải đối mặt với nhiều loại kiểm dịch khác nhau. (Ảnh: AFP/Getty).

Cụ thể, trong thời gian từ ngày 2-12/2, Mỹ đã từ chối nhập cảnh cho 14 du khách nước ngoài tại các sân bay và 126 người tại các cửa khẩu.

Bên cạnh đó, đã có 34 du khách đã bị chặn lại ở các địa điểm kiểm tra an ninh tại sân bay nước ngoài, nơi giới chức Mỹ tiến hành sàng lọc trước khi hành khách lên các chuyến bay đến nước này nhằm tránh nguy cơ hành khách đang tiềm ẩn virus corona mới.

Bắt đầu từ ngày 2/2, Mỹ tăng cường các biện phòng nhằm phòng tránh dịch viêm đường hô hấp do Covid-19, trong đó có việc từ chối nhập cảnh đối với những người đã đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày gần đây.

Đối với công dân Mỹ trở về từ 31/31 tỉnh của Trung Quốc cũng phải thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày tại 11 sân bay đã được chỉ định, nơi chính quyền có thể tiến hành sàng lọc bổ sung và chuyển người nghi ngờ nhiễm Covid-19 sang các khu vực cách ly nếu cần.

Đến ngày 18/2, Mỹ hiện đã ghi nhận có 15 trường hợp dương tính với Covid-19 và chưa có người nào tử vong.

my tu choi nhap canh 140 du khach do lo ngai covid 19 Trung Quốc xuất hiện hai ca ủ bệnh Covid-19 lên tới 34 và 94 ngày

Hai ca ủ bệnh “siêu dài ngày” được phát hiện tại huyện Tân (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) dấy lên lo ngại về những biểu ...

my tu choi nhap canh 140 du khach do lo ngai covid 19 Trung Quốc thưởng tiền cho người dân đi khám Covid-19

Nhiều thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thực hiện nhiều biện pháp độc đáo nhằm hạn chế tình trạng lây lan của virus ...

my tu choi nhap canh 140 du khach do lo ngai covid 19 Nam Định cách ly hai giáo viên về từ tâm dịch Covid-19 Sơn Lôi

Hai giáo viên dạy học tại trường Tiểu học xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) khi trở về Nam Định ngày 31/1 vì được ...

In bài viết

Truyền hình