Hải quân Mỹ đang chế tạo một chiếc tàu chiến không người lái cỡ lớn đầu tiên trên thế giới để tăng cường sức mạnh trên biển.
Iran kéo tàu ngầm Fateh ra Eo biển Hormuz, Mỹ lập tức cho rút toàn bộ máy bay không người lái Iran kéo tàu ngầm Fateh ra Eo biển Hormuz, Mỹ lập tức cho rút toàn bộ máy bay không người lái
Trung Quốc nói đã Trung Quốc nói đã 'đuổi tàu chiến Mỹ ra khỏi vùng tập trận'

Quá trình thiết kế và đóng mới các tổ hợp thiết bị không người lái hoạt động trên biển và dưới nước đã được Hải quân Mỹ đẩy nhanh trong vài năm qua.

Nguồn: DARPA

Trong năm 2019, Hải quân Mỹ và hãng chế tạo Boeing đã đạt được thỏa thuận đóng mới các thiết bị lặn tự hành Echo Voyager. Theo Tạp chí quân sự The Drive, trong năm 2020, Hải quân Mỹ và hãng chế tạo AeroVironment đã ký thỏa thuận phát triển thiết bị bay không người lái hải quân Swithblade. Chúng có thể triển khai và thu hồi trên tàu ngầm và mặt nước cho các nhiệm vụ trinh sát hoặc tấn công tự sát.

Một trong những chương trình vũ khí hải quân tự hành khác là nền tảng phương tiện tác chiến không người lái cỡ lớn trên mặt nước (LUSV) với khả năng hoạt động dài ngày trên biển mà không cần có thủy thủ đoàn. Tất cả các chương trình phát triển trên đều yêu cầu nguồn ngân sách phát triển lên tới hàng tỷ USD.

Máy bay do thám không người lái Mỹ rơi bí ẩn tại Syria Máy bay do thám không người lái Mỹ rơi bí ẩn tại Syria
Nhật cảnh báo sẽ huy động tàu chiến để đối phó với Trung Quốc Nhật cảnh báo sẽ huy động tàu chiến để đối phó với Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình