Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ đã đăng tải một quy tắc mới cho phép các công ty Mỹ hợp tác với Huawei để phát triển các tiêu chuẩn cho mạng 5G và các công nghệ tiên tiến khác. Quy tắc này bất chấp các hạn chế trong việc kinh doanh với Huawei như đã thông báo trước đó.
nato khuyen anh dut tinh voi huawei trong xay dung mang 5g NATO khuyên Anh 'dứt tình' với Huawei trong xây dựng mạng 5G
huawei thuyet phuc anh de tiep tuc phat trien mang 5g Huawei thuyết phục Anh để tiếp tục phát triển mạng 5G

Theo Reuters, quy tắc này đã được phê duyệt và gửi đến Cục Đăng kiểm Liên bang Mỹ. Dự kiến, quy tắc mới ​​sẽ được công bố chính thức vào thứ Năm.

Mỹ tái hợp tác với Huawei trong phát triển 5G
Mỹ đưa ra quy tắc mới có thể hợp tác phát triển mạng 5G với Huawei.

Quy tắc mới đã sửa đổi danh sách thực thể áp dụng cho Huawei, điều này hạn chế doanh số bán hàng hóa và công nghệ của Mỹ cho công ty Trung Quốc này. Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách hồi tháng 5/2019, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.

Bản sửa đổi cho phép phát hành một số công nghệ nhất định cho Huawei và các chi nhánh của Huawei nếu công ty này đóng góp cho việc sửa đổi hoặc phát triển xây dựng mạng 5G.

Huawei và 114 chi nhánh nước ngoài có trong danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ có thể tiếp tục tham gia vào nhiều tổ chức tiêu chuẩn quốc tế quan trọng mà các công ty Mỹ cũng tham gia, theo quy định mới.

Hồi tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ hạn chế bán chip bán dẫn cho Huawei bằng phần mềm và công nghệ do Mỹ tự sản xuất. Quyết định này sẽ yêu cầu các công ty đang sản xuất chip cho Huawei phải xin giấy phép từ chính phủ Mỹ.

Các quan chức an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo rằng các sản phẩm Huawei có nguy cơ gián điệp. Vấn đề đã trở nên vướng mắc trong căng thẳng chung của chính quyền Trump với Trung Quốc, vốn tiếp tục leo thang khi Tổng thống Donald Trump tìm cách đổ lỗi cho đại dịch COVID-19 do một phòng khám ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Huawei mạnh mẽ phủ nhận rằng họ cho phép chính quyền Trung Quốc nghe lén các thông tin liên lạc nhạy cảm của Mỹ hoặc của các đồng minh.

Các tiêu chuẩn quốc tế đóng vai trò là khối xây dựng để phát triển sản phẩm, giúp đảm bảo chức năng, khả năng tương tác và an toàn của sản phẩm 5G.

Naomi Wilson thuộc Hội đồng Công nghiệp Công nghệ Thông tin Mỹ, đại diện cho các công ty công nghệ, cho biết quy tắc này là một bước được chờ đợi từ lâu để làm rõ rằng các công ty Mỹ có thể tham gia vào các cơ quan tiêu chuẩn quốc tế, ngay cả khi có một số thực thể được liệt kê.

Huawei lên tiếng rằng họ muốn tiếp tục các cuộc thảo luận tiêu chuẩn với các đối tác, bao gồm cả những công ty Mỹ. Hãng viễn thông Trung Quốc còn cho biết tính toàn diện và đối thoại sản xuất tài sản sẽ thúc đẩy tốt hơn mô hình của họ và có thể phát triển nhanh hơn.

nato khuyen anh dut tinh voi huawei trong xay dung mang 5g NATO khuyên Anh 'dứt tình' với Huawei trong xây dựng mạng 5G

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã nói rằng Trung Quốc đang cạnh tranh với phương Tây bằng nhiều cách tại khu vực Bắc Cực, không ...

huawei thuyet phuc anh de tiep tuc phat trien mang 5g Huawei thuyết phục Anh để tiếp tục phát triển mạng 5G

Hôm qua, Huawei đang phát động một chiến dịch siết chặt quan hệ với Vương quốc Anh nhằm thuyết phục các chính trị gia Anh ...

anh dam phan voi cac nha cung cap dich vu 5g khac de thay the huawei Anh đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ 5G khác để thay thế Huawei

Các quan chức Anh đã thảo luận về việc cung cấp thiết bị mạng 5G với các công ty ở Hàn Quốc và Nhật Bản ...

In bài viết

Truyền hình