Như mọi khi, NORAD vẫn đề cao cảnh giác và sẵn sàng bảo vệ chủ quyền không phận của Canada và Mỹ để ngăn chặn và loại bỏ các mối đe dọa tiềm tàng.
Mỹ lần đầu phát hiện tàu ngầm "khủng" bậc nhất của Nga Mỹ lần đầu phát hiện tàu ngầm "khủng" bậc nhất của Nga
S-400 của Nga chỉ để phát hiện máy bay tàng hình của Không quân Hoa Kỳ S-400 của Nga chỉ để phát hiện máy bay tàng hình của Không quân Hoa Kỳ

Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho biết, họ đã nhận diện và theo dõi 2 máy bay Tu-142 của Nga đi vào vùng nhận dạng phòng không Alaska hôm thứ Hai (29/3).

"Vào lúc 04h50 (20h50 giờ Hà Nội) NORAD đã nhận diện và theo dõi 2 máy bay tuần tra Tu-142 của Nga đi vào vùng nhận dạng phòng không Alaska", NORAD cho biết trong một tuyên bố tại Alaska.

Máy bay Tu-142 của Nga. Ảnh minh họa/ Sputink

NORAD nhấn mạnh rằng, máy bay Nga "không tiến vào vùng không phận thuộc chủ quyền của Hoa Kỳ hay Canada", nhưng hiện vẫn đang "ở trong không phận quốc tế".

"Như mọi khi, NORAD vẫn đề cao cảnh giác và sẵn sàng bảo vệ chủ quyền không phận của Canada và Mỹ để ngăn chặn và loại bỏ các mối đe dọa tiềm tàng trên những ngả đường tiếp cận lãnh thổ trên không và trên biển của chúng tôi", - thông báo của Bộ Chỉ huy Mỹ nêu rõ.

Công bố video máy bay Ka-226 của Nga xuất hiện ở Syria Công bố video máy bay Ka-226 của Nga xuất hiện ở Syria
Tác chiến điện tử của Nga khiến máy bay trinh sát Mỹ 'tắt điện'? Tác chiến điện tử của Nga khiến máy bay trinh sát Mỹ 'tắt điện'?
In bài viết

Truyền hình