Washington đã cho vào sổ đen 2 hai cá nhân và 6 công ty Trung Quốc, vì giao dịch với một công ty hàng hải của Iran và đôi khi giúp công ty này trốn tránh sự trừng phạt của Mỹ.
Iran vừa thoát lệnh cấm vận vũ khí, Mỹ lập tức phát Iran vừa thoát lệnh cấm vận vũ khí, Mỹ lập tức phát 'cảnh báo quốc tế'
Số công ty Mỹ khởi kiện chính quyền ông Trump vì áp thuế Trung Quốc liên tiếp tăng Số công ty Mỹ khởi kiện chính quyền ông Trump vì áp thuế Trung Quốc liên tiếp tăng

Chính quyền Washington hôm 19-10 đã tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt lên các cá nhân và tổ chức có giao dịch với công ty vận tải biển Iran - Shipping Lines (IRISL).

Hãng tin Reuters cho biết, 6thực thể Trung Quốc bị liệt vào danh sách đen của Mỹ bao gồm công ty Reach Holding Group, Reach Shipping Lines, Delight Shipping, Gracious Shipping, Noble Shipping và Supreme Shipping.

Mỹ phạt công ty Trung Quốc giao dịch với Iran
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Danh sách trừng phạt của Bộ Ngoại giao Mỹ còn có ông Eric Chen (còn gọi là Chen Guoping) - Giám đốc điều hành công ty Reach Holding Group và ông Daniel Y. He (còn được gọi là He Yi) - Chủ tịch công ty Reach Holding Group.

Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc sáu thực thể trên cung cấp "hàng hóa, dịch vụ quan trọng" được sử dụng liên quan đến lĩnh vực vận chuyển của Iran.

Đồng thời, chính quyền Washington còn cáo buộc Reach Holding Group và Reach Shipping Lines giúp IRISL và các công ty con của họ né tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Reuters cho hay, sau khi được đưa vào danh sách đen, tài sản của các cá nhân và công ty này sẽ bị đóng băng theo quyền tài phán của Mỹ và người dân cũng như các công ty Mỹ sẽ bị cấm thực hiện các giao dịch với họ.

Mỹ tuyên bố sẽ mở rộng trừng phạt đến khi Iran sẵn sàng quay trở lại đàm phán Mỹ tuyên bố sẽ mở rộng trừng phạt đến khi Iran sẵn sàng quay trở lại đàm phán
Iran tích cực kêu gọi quốc tế phản đối các lệnh trừng phạt của Mỹ Iran tích cực kêu gọi quốc tế phản đối các lệnh trừng phạt của Mỹ
In bài viết

Truyền hình