Hoạt động quân sự này của quân đội Nga và Syria không những gây thiệt hại đáng kể cả về người và trang thiết bị của IS mà còn cản trở đà tiến của lực lượng này hướng đến Al-Sa’an.
Saudi Arabia nổi giận trút mưa bom vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen để trả đũa Saudi Arabia nổi giận trút mưa bom vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen để trả đũa
Syria: Quân đội sắp mở chiến dịch quy mô lớn hủy diệt IS Syria: Quân đội sắp mở chiến dịch quy mô lớn hủy diệt IS

Không quân Nga và Syria trong ngày 27 và 28-11 đã tiến hành một loạt các cuộc không kích dữ dội nhằm vào các phong trào của tổ chức Nhà nước Hồi giao tự xưng (IS) ở miền Trung Syria.

Không quân Nga, Syria trút mưa bom dữ dội suốt 2 ngày, tiêu diệt IS ở miền Trung Syria
Nga, Syria tiến hành một loạt các cuộc không kích diệt IS ở miền Trung Syria. Ảnh: Al-Masdar News

Nguồn tin cho biết, hoạt động quân sự này của quân đội Nga và Syria không những gây thiệt hại đáng kể cả về người và trang thiết bị quân sự cho nhóm khủng bố, mà còn cản trở đà tiến của chúng hướng đến Al-Sa’an.

Được biết, trong thời gian IS cai trị một số khu vực ở Syria, quận Al-Sa’an là một trong những khu vực mà nhóm khủng bố thường sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công ác liệt nhằm vào Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF).

Quận Al-Sa’an nằm gần đường cao tốc chiến lược Raqqa-Salamiyeh, phiến quân IS có thể liên tục tăng cường các tay súng của chúng đến khu vực này, khiến nó trở thành cơn ác mộng đối với quân chính phủ - lực lượng đang tìm cách cản trở bước tiến của nhóm khủng bố tới thành phố Hama.

Tuy nhiên, thất bại của IS ở Raqqa và Tabaqa đã khiến đường tiếp tế chính của chúng bị cắt đứt. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho SAA trong việc đánh đuổi nhóm khủng bố khỏi quận Al-Sa’an và thị trấn then chốt Uqayribat.

Căn cứ lục quân ở Afghanistan bị đánh bom, 30 nhân viên an ninh thiệt mạng Căn cứ lục quân ở Afghanistan bị đánh bom, 30 nhân viên an ninh thiệt mạng
Phiến quân dùng TOW tấn công dữ dội vào lính Nga đang làm nhiệm vụ Phiến quân dùng TOW tấn công dữ dội vào lính Nga đang làm nhiệm vụ
In bài viết

Truyền hình