Mỹ: Nắng nóng 49 độ C, mọi vật đều tan chảy theo đúng nghĩa đen
Suốt nhiều ngày qua, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt đã ảnh hưởng đến hầu hết các bang thuộc khu vực miền Tây Nam nước Mỹ như Arizona, Nevada và California. Trong đó, vào ngày 20/6, thành phố Phoenix thuộc bang Arizona đã ghi nhận mức nhiệt lên tới 49 độ C.
Tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài và gay gắt đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân Mỹ. Nhiều người phải đối mặt với tình trạng mất điện, mất nước. Các vụ hỏa hoạn không mong muốn đã xảy ra tại nhiều nơi. Đặc biệt, hàng chục chuyến bay đến và đi từ sân bay Phoenix Sky Harbor đã bị hủy vì thời tiết quá nắng nóng.
1. Hàng chục chuyến bay đến và đi từ sân bay Phoenix Sky Harbor đã bị hủy vì thời tiết quá nắng nóng.
|
Ngày 20/6, nhiệt độ ở TP. Phoenix (bang Arizona) được ghi nhận có lúc lên tới 48,88 độ C. Đây là mức nhiệt độ vượt quá nhiệt độ vận hành tối đa mà máy bay Bombardier CRJ có thể chịu được.
2. Thời tiết nắng nóng khiến cho chiếc hộp thư bằng nhựa này cũng chẳng thể trụ vững, nghiêng hẳn sang một bên.
|
3. Một người dùng Twitter đã đăng tải bức ảnh cùng dòng chú thích "Arizona nóng đến nỗi các biển báo cũng phải tan chảy".
|
4. Ông Peter Corbett cho biết "Arizona nóng đến mức cây xương rồng của chúng tôi cũng không chịu đựng nổi".
|
5. Nền nhiệt tại Arizona cao tới mức chỉ cần nhìn thấy tấm bản đồ dự báo thời tiết thôi, người ta cũng đã đủ toát mồ hôi hột.
|
6. Nóng như thế này thì nướng bánh chẳng cần dùng lò.
|
7. Nướng cả mẻ luôn cho nóng.
|
8. Để đối phó với thời tiết khắc nghiệt, chị em phụ nữ dù đã đi ô tô nhưng vẫn phải trang bị đồ chống nắng hiệu quả.
|
9. Cún cưng, nếu chạy ra đường thì phải mang dép vào nhé!
|
10. Năm ngoái, nhiệt độ tại Arizona cũng được ghi nhận rất cao. Có thời điểm nhiệt độ được đo tại đây cũng đã lên tới 49 độ C.
|
11. Nền nhiệt cao dự đoán vẫn còn kéo dài nhiều ngày tới, vậy nên, người dân Mỹ đã được khuyến cáo phải hết sức cẩn thận khi ra ngoài đường.
|
Trang Đỗ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Đọc nhiều
Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




