Orca được tạo ra theo chương trình Phương tiện dưới biển không người lái cực lớn của Hải quân hiện đã hoàn thành 75%, dự kiến được bàn giao vào cuối năm nay.
Mỹ sẽ chi tới 17,7 tỷ USD để triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa hạt nhân? Mỹ sẽ chi tới 17,7 tỷ USD để triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa hạt nhân?
Thêm 2 tàu lai dắt được điều động để giải cứu tàu Ever Given đang mắc kẹt ở Suez Thêm 2 tàu lai dắt được điều động để giải cứu tàu Ever Given đang mắc kẹt ở Suez
Mỹ mạnh tay chi 300 tỷ USD để đóng tàu không người lái
Mỹ đã đầu tư và triển khai chương trình sản xuất tàu không người lái phục vụ Hải quân. Nguồn: Naukatehnika

Đầu năm nay, HII đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên xây dựng Trung tâm Hệ thống Không người lái ở Hampton (Virginia), nơi các bộ phận của thân tàu ngầm không người lái Boeing Orca sẽ được sản xuất, có thể tạo thành xương sống cho hạm đội không người lái của họ trong những năm tới.

Giai đoạn thứ hai của quá trình xây dựng liên quan đến việc tạo ra công trình để thiết kế và thử nghiệm các tàu mặt nước không người lái.

Được biết, Orca, được tạo ra theo chương trình Phương tiện dưới biển không người lái cực lớn của Hải quân, đã hoàn thành 75%, sẽ bàn giao vào cuối năm nay. Điều đáng chú ý là HII thực hiện hầu hết các công việc trên hệ thống không người lái trên cơ sở tự đầu tư.

Quốc hội Mỹ đã không đáp ứng yêu cầu 580 triệu USD của Hải quân Mỹ, giảm tài trợ cho chương trình xuống còn 239 triệu USD.

ngoài ra, các nhà lập pháp đã cấm sử dụng bệ phóng Mk 41 trên các tàu không người lái cỡ lớn (LUSV).

Hồi năm ngoái, Hải quân Mỹ đã công bố một kế hoạch phát triển, trong đó trọng tâm chính là các hệ thống không người lái cỡ nhỏ. Kế hoạch này đã bị Quốc hội Mỹ chỉ trích và cơ quan lập pháp này cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các tàu "cổ điển" cho đến khi Hải quân chứng minh được khả năng của tàu không người lái trên biển.

Nhật Bản đồng ý chi 1,9 tỷ USD cho quân đội Mỹ đồn trú Nhật Bản đồng ý chi 1,9 tỷ USD cho quân đội Mỹ đồn trú
Ông Trump không đặt bút ký, hàng triệu người Mỹ sẽ bị mất cả nghìn tỷ USD viện trợ Ông Trump không đặt bút ký, hàng triệu người Mỹ sẽ bị mất cả nghìn tỷ USD viện trợ
In bài viết

Truyền hình