Mỹ tiếp tục là ổ dịch lớn nhất toàn cầu với gần 1 triệu người mắc COVID-19
![]() |
| Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 vào một bệnh viện ở New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Tính tới 6h sáng nay, trên thế giới đã có gần 3 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó gần 200.000 ca tử vong. Chỉ trong vòng 24h qua, trên toàn cầu lại ghi nhận thêm 100.000 ca nhiễm mới và thêm hơn 5.600 ca tử vong.
Số người được chữa khỏi bệnh đang là 779.877 người, trong khi số trường hợp bệnh nặng và nguy kịch là 58.361 ca.
Mỹ tiếp tục là quốc gia có người nhiễm SARS-Cov-2 nhiều nhất thế giới với tổng số 916.348 trường hợp nhiễm bệnh. Tính tới chiều 24/4 (theo giờ Mỹ), Mỹ đã ghi nhận hơn 51.000 người chết do COVID-19, tương đương 1/4 số ca tử vong trên toàn thế giới.
Tổng thống Donald Trump trong ngày 24/4 đã ký ban hành dự luật bổ sung 484 tỷ USD hỗ trợ các bệnh viện và các doanh nghiệp nhỏ cũng như mở rộng khả năng xét nghiệm trên toàn nước Mỹ.
Trong khi đó, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cảnh báo bệnh nhân và bác sỹ về các tác dụng phụ của hai loại thuốc chống sốt rét trong điều trị COVID-19 có nguy cơ gây ra những vấn đề nghiêm trọng về nhịp tim. Thuốc hydroxychloroquine từng được Tổng thống Trump ca ngợi là "vũ khí" điều trị bệnh COVID-19.
Trong cuộc họp báo vào ngày 24/4, Thống đốc bang New York của Mỹ Andrew Cuomo tuyên bố virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên lây nhiễm cho người dân tại tiểu bang New York là tới từ châu Âu, không phải từ Trung Quốc, và lệnh cấm du khách từ Trung Quốc được Tổng thống Donald Trump đưa ra là quá muộn để tránh sự lây lan của dịch bệnh.
Trước đó, Tổng thống Trump đã ban hành lệnh cấm người đến từ Trung Quốc vào ngày 2/2, hơn một tháng sau khi có thông tin bùng phát ổ dịch ở Trung Quốc, đồng thời quyết định hạn chế đi lại từ châu Âu trong tháng 3, khi virus đã lan ra rộng khắp nước Mỹ.
Theo thống kê của worldometers.info tính đến hết ngày 24/4, ASEAN ghi nhận tổng cộng trên 36.700 ca mắc bệnh COVID-19 và trên 1.300 người ... |
Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ tiến gần cột mốc 50.000 người, trong khi đó, Nga ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục ... |
Chính phủ Anh sẽ đầu tư vào năng lực sản xuất để một khi thử nghiệm thành công sẽ nhanh chóng có đủ vắc-xin COVID-19 ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao
Tin quốc tế ngày 2/5: Mỹ nâng thuế ô tô EU lên 25%, Iran gửi đề xuất đàm phán mới cho Mỹ qua Pakistan
Quý 1 năm 2026, tổng lượng xuất khẩu ô tô Trung Quốc lên đến 1,81 triệu chiếc
Trải nghiệm an toàn tại Trung Quốc gây chú ý trên mạng xã hội
Đọc nhiều
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





