Mỹ tiếp tục là ổ dịch lớn nhất toàn cầu với gần 1 triệu người mắc COVID-19
![]() |
| Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 vào một bệnh viện ở New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Tính tới 6h sáng nay, trên thế giới đã có gần 3 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó gần 200.000 ca tử vong. Chỉ trong vòng 24h qua, trên toàn cầu lại ghi nhận thêm 100.000 ca nhiễm mới và thêm hơn 5.600 ca tử vong.
Số người được chữa khỏi bệnh đang là 779.877 người, trong khi số trường hợp bệnh nặng và nguy kịch là 58.361 ca.
Mỹ tiếp tục là quốc gia có người nhiễm SARS-Cov-2 nhiều nhất thế giới với tổng số 916.348 trường hợp nhiễm bệnh. Tính tới chiều 24/4 (theo giờ Mỹ), Mỹ đã ghi nhận hơn 51.000 người chết do COVID-19, tương đương 1/4 số ca tử vong trên toàn thế giới.
Tổng thống Donald Trump trong ngày 24/4 đã ký ban hành dự luật bổ sung 484 tỷ USD hỗ trợ các bệnh viện và các doanh nghiệp nhỏ cũng như mở rộng khả năng xét nghiệm trên toàn nước Mỹ.
Trong khi đó, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cảnh báo bệnh nhân và bác sỹ về các tác dụng phụ của hai loại thuốc chống sốt rét trong điều trị COVID-19 có nguy cơ gây ra những vấn đề nghiêm trọng về nhịp tim. Thuốc hydroxychloroquine từng được Tổng thống Trump ca ngợi là "vũ khí" điều trị bệnh COVID-19.
Trong cuộc họp báo vào ngày 24/4, Thống đốc bang New York của Mỹ Andrew Cuomo tuyên bố virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên lây nhiễm cho người dân tại tiểu bang New York là tới từ châu Âu, không phải từ Trung Quốc, và lệnh cấm du khách từ Trung Quốc được Tổng thống Donald Trump đưa ra là quá muộn để tránh sự lây lan của dịch bệnh.
Trước đó, Tổng thống Trump đã ban hành lệnh cấm người đến từ Trung Quốc vào ngày 2/2, hơn một tháng sau khi có thông tin bùng phát ổ dịch ở Trung Quốc, đồng thời quyết định hạn chế đi lại từ châu Âu trong tháng 3, khi virus đã lan ra rộng khắp nước Mỹ.
Theo thống kê của worldometers.info tính đến hết ngày 24/4, ASEAN ghi nhận tổng cộng trên 36.700 ca mắc bệnh COVID-19 và trên 1.300 người ... |
Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ tiến gần cột mốc 50.000 người, trong khi đó, Nga ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục ... |
Chính phủ Anh sẽ đầu tư vào năng lực sản xuất để một khi thử nghiệm thành công sẽ nhanh chóng có đủ vắc-xin COVID-19 ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hương thơm Trung Hoa lên ngôi trong làn sóng kinh tế khứu giác
Vì sao căng-tin trong các bảo tàng Trung Quốc lại được giới trẻ yêu thích?
CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






