Bộ trưởng Tài chính Mỹ khẳng định, các mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc vẫn được giữ nguyên, đồng thời nhấn mạnh Washington mong đợi Bắc Kinh sẽ tuân thủ các cam kết về thương mại mà hai nước đã ký kết.
Bà Suu Kyi chuẩn bị hầu tòa trực tuyến với nhiều cáo buộc từ chính quyền quân sự Bà Suu Kyi chuẩn bị hầu tòa trực tuyến với nhiều cáo buộc từ chính quyền quân sự
Ngoại trưởng Mỹ điện đàm căng thẳng với quan chức cấp cao Trung Quốc Ngoại trưởng Mỹ điện đàm căng thẳng với quan chức cấp cao Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 18.2 cho hay, Mỹ sẽ tiếp tục giữ các loại thuế được áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc từ thời chính quyền Tổng thống Donald Trump, nhưng sẽ đánh giá cách tiến hành sau khi xem xét kỹ.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn giữ các thuế do chính quyền Trump đưa ra… và chúng tôi sẽ đánh giá việc hướng tới những gì chúng tôi nghĩ là phù hợp”, bà Yellen cho Đài CNBC hay.

Bà Yellen cho biết thêm Washington hy vọng Bắc Kinh sẽ giữ cam kết về thương mại.

Mỹ giữ nguyên thuế quan với hàng hóa Trung Quốc

Được biết, hồi tháng trước, Nhà Trắng cho hay sẽ xem xét tất cả những biện pháp an ninh quốc gia do cựu Tổng thống Trump đưa ra, trong đó có thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Bắc Kinh, theo Reuters.

Thỏa thuận nói trên đã giúp giảm căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới sau một cuộc chiến tranh thương mại mà giới chuyên gia ước tính vào thời điểm cao trào có tới 245.000 người mất việc ở Mỹ, nhưng hầu hết các loại thuế đánh lên hàng hóa của nhau cho đến nay vẫn còn hiệu lực đối với cả hai bên.

Theo thỏa thuận, Trung Quốc cam kết mua thêm 200 tỉ USD hàng hóa và dịch vụ Mỹ trong 2 năm, tính đến hết năm 2021, nhưng Bắc Kinh không hoàn thành mục tiêu năm 2020.

“Chúng tôi đang trong quá trình đánh giá xem nên tiếp cận Trung Quốc như thế nào, nhưng có nhiều vấn đề mà trong đó chúng tôi thấy có những việc làm không công bằng”, Bộ trưởng Yellen cho CNBC hay, viện dẫn những quan ngại về hành vi của Trung Quốc liên quan thương mại, ép buộc các công ty Mỹ chuyển giao công nghệ và trợ cấp các ngành công nghệ cao.

Trung Quốc bắt đầu trả đũa chính quyền Mỹ, dằn mặt tân Tổng thống Biden Trung Quốc bắt đầu trả đũa chính quyền Mỹ, dằn mặt tân Tổng thống Biden
Quan chức Mỹ chật vật vì số liệu vaccine Covid-19 mà chính quyền Trump báo cáo Quan chức Mỹ chật vật vì số liệu vaccine Covid-19 mà chính quyền Trump báo cáo "không biết lấy từ đâu"
In bài viết

Truyền hình