Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
21:15 | 13/08/2021 GMT+7

Mỹ gạ bán tiêm kích 'lai' F-21 cho Ấn Độ

aa
Theo LiveMint, Tập đoàn hàng không vũ trụ Lockheed Martin của Mỹ hứa rằng nếu nhận được hợp đồng MMRCA, họ sẽ chuyển dây chuyền sản xuất sang Ấn Độ và sẽ không bán F-21 cho bất kỳ quốc gia nào khác.
Tiêm kích khủng của Hải quân Mỹ bất ngờ bị loại Tiêm kích khủng của Hải quân Mỹ bất ngờ bị loại
Chuyên gia Mỹ chỉ nhược điểm duy nhất của tiêm kích F-15EX Chuyên gia Mỹ chỉ nhược điểm duy nhất của tiêm kích F-15EX

Tập đoàn hàng không vũ trụ Lockheed Martin của Mỹ đang theo đuổi thỏa thuận mua bán tiêm kích với Không quân Ấn Độ (IAF), sẵn sàng thiết lập một cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu ở nước này.

Mỹ gạ bán tiêm kích 'lai' F-21 cho Ấn Độ
Tiêm kích F-21. Nguồn: Internet

Được biết, tiêm kích F-21 của Lockheed đang cạnh tranh với F-18 của Boeing (Mỹ), SAAB Gripen của Thụy Điển, Dassault Rafale của Pháp, Eurofighter Typhoon của châu Âu và MiG-35 của Nga để cung cấp 114 tiêm kích đa năng hạng trung (MMRCA) cho IAF.

Michael Kelley - Phó Chủ tịch Lockheed Martin Ấn Độ, và Brett Medlin, người chỉ huy chiến dịch bán F-21 cho Ấn Độ, sẽ hội đàm với chính phủ Ấn Độ và các quan chức IAF về thương vụ trị giá hàng tỷ đô la này.

Theo các nhà phân tích, thiết kế của F-21 giống với tiêm kích F-16 Block 70. Khoảng một nửa chuỗi cung ứng linh kiện F-21 và F-16 chung với F-22 Raptor và F-35. Các yếu tố phân biệt F-21 là khung máy bay, khả năng vũ khí, tính năng động cơ và sự sẵn có của các tùy chọn động cơ.

F-21 được mô tả là biến thể F-16 tiên tiến nhất từng được chế tạo, tích hợp hệ thống điện tử hàng không tương lai từ F-35 Lightning II và F-22 Raptor.

Mỹ chốt bán 'sát thủ diệt hạm' Harpoon cho Ấn Độ, ước tính khoảng 82 triệu USD Mỹ chốt bán 'sát thủ diệt hạm' Harpoon cho Ấn Độ, ước tính khoảng 82 triệu USD
Hạ viện Mỹ yêu cầu điều tra thêm về việc phi công tiêm kích F-35 ‘ngạt thở khi bay’ Hạ viện Mỹ yêu cầu điều tra thêm về việc phi công tiêm kích F-35 ‘ngạt thở khi bay’
Hà Linh (TH)

Tin bài liên quan

Nghị sĩ muốn chặn thương vụ vũ khí đầu tiên của chính quyền Tổng thống Biden

Nghị sĩ muốn chặn thương vụ vũ khí đầu tiên của chính quyền Tổng thống Biden

Ba thượng nghị sĩ Hoa Kỳ hôm 18/11 phản đối việc chính quyền Tổng thống Joe Biden bán lô vũ khí lớn đầu tiên cho Arab Saudi do nước này liên quan đến cuộc xung đột ở Yemen.
Moscow bắt đầu giao tổ hợp S-400 Triumf đầu tiên cho Ấn Độ bất chấp đe dọa của Washington

Moscow bắt đầu giao tổ hợp S-400 Triumf đầu tiên cho Ấn Độ bất chấp đe dọa của Washington

Nga đã bắt đầu thực hiện hợp đồng cung cấp cho Ấn Độ hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf, những thành phần đầu tiên của tổ hợp đã được gửi cho Ấn Độ.
Boeing bàn giao máy bay KC-46A đầu tiên cho khách hàng ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ

Boeing bàn giao máy bay KC-46A đầu tiên cho khách hàng ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ

Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 31/10 cho biết đã bàn giao chiếc máy bay tiếp nhiên liệu KC-46A đầu tiên cho Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản (JASDF).

Các tin bài khác

Việt Nam - Mỹ: 50 năm Hòa bình và Hòa giải

Việt Nam - Mỹ: 50 năm Hòa bình và Hòa giải

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam và 30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Mỹ, Trung tâm Stimson - một tổ chức nghiên cứu độc lập về an ninh quốc tế và thịnh vượng chung, có trụ sở tại Washington - đã tổ chức hội thảo với các diễn giả là những người dành nhiều tâm huyết đóng góp cho tiến trình hàn gắn sau chiến tranh cũng như xây dựng quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.
Thuế quan Mỹ - Trung hạ nhiệt: Thị trường phản ứng tích cực, giới chuyên gia vẫn thận trọng

Thuế quan Mỹ - Trung hạ nhiệt: Thị trường phản ứng tích cực, giới chuyên gia vẫn thận trọng

Thỏa thuận tạm hoãn thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đã mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường toàn cầu, song giới chuyên gia nhận định những bất ổn và rủi ro vẫn còn hiện hữu do thiếu cam kết dài hạn.
Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chiến tranh

Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt chiến tranh

Ngày 11/5, trong buổi đọc kinh Truyền tin Chủ nhật đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Giáo hội Công giáo, Giáo hoàng Leo XIV đã phát đi lời kêu gọi mạnh mẽ “Đừng để chiến tranh xảy ra nữa” trước sự chứng kiến của hàng chục ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô.
Mỹ - Trung kỳ vọng đàm phán Geneva tiến triển thực chất

Mỹ - Trung kỳ vọng đàm phán Geneva tiến triển thực chất

Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán thương mại kéo dài hai ngày tại Geneva (Thụy Sĩ) với đánh giá tích cực từ cả hai phía, đồng thời nhất trí thiết lập một cơ chế đối thoại kinh tế mới nhằm giải quyết các bất đồng song phương.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
 
Rewind 10 Seconds
00:00
00:00
00:00
Fullscreen
Error loading media:
File could not be played
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

Xuân Quý Mão - 2023

Xuân Quý Mão - 2023

Phiên bản di động