Hãng PTI của Ấn Độ đưa tin, Mỹ đã thông qua việc bán hệ thống tên lửa Harpoon - còn được mệnh danh là "sát thủ diệt hạm" và các thiết bị liên quan cho New Delhi.
Mỹ bán lô trực thăng hạng nặng CH-53K trị giá 3,4 tỷ USD cho Israel Mỹ bán lô trực thăng hạng nặng CH-53K trị giá 3,4 tỷ USD cho Israel
KTRV Nga giới thiệu 'sát thủ' diệt hạm Kh-59MK mới kèm hàng loạt vũ khí tối tân KTRV Nga giới thiệu 'sát thủ' diệt hạm Kh-59MK mới kèm hàng loạt vũ khí tối tân
Mỹ chốt bán 'sát thủ diệt hạm' Harpoon cho Ấn Độ, ước tính khoảng 82 triệu USD
Mỹ chốt bán 'sát thủ diệt hạm' Harpoon cho Ấn Độ. Nguồn: US Navy

Theo tuyên bố chính thức, ngày 2/8, Cơ quan Hợp tác An ninh quốc phòng (DSCA) của Bộ Quốc phòng Mỹ đã cung cấp chứng nhận cần thiết để thông báo cho Quốc hội về thương vụ tiềm năng này.

Được biết, trước đó, Chính phủ Ấn Độ đã đề nghị mua một hệ thống tên lửa chống hạm Harpoon. Ngoài ra, còn có một trạm bảo dưỡng Harpoon cấp trung bình, phụ tùng và sửa chữa, thiết bị hỗ trợ kiểm tra, các tài liệu kỹ thuật, đào tạo cán bộ cũng như các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần của chính phủ Mỹ và nhà thầu.

Thương vụ này sẽ hỗ trợ chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ bằng cách giúp tăng cường mối quan hệ chiến lược với Ấn Độ và cải thiện an ninh của một đối tác phòng thủ lớn.

Lầu Năm Góc nhấn mạnh rằng, các lực lượng vũ trang Ấn Độ sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tiếp nhận thiết bị. Đồng thời, đề xuất bán thiết bị này sẽ không làm thay đổi cán cân quân sự cơ bản ở khu vực.

Mỹ 'hoãn' gói viện trợ quân sự trị giá 100 triệu USD cho Ukraine Mỹ 'hoãn' gói viện trợ quân sự trị giá 100 triệu USD cho Ukraine
Dự án 500 triệu USD để chế tạo pháo điện từ cho hải quân Mỹ chính thức bị Dự án 500 triệu USD để chế tạo pháo điện từ cho hải quân Mỹ chính thức bị "khai tử"
In bài viết

Truyền hình