Thiếu tướng Lục quân Neil Thurgood không tiết lộ tốc độ mà tên lửa C-HGB đạt được cũng như không đề cập tên lửa thử nghiệm có mang theo đầu đạn chứa thuốc nổ hay không.
Hải quân Mỹ tuyên bố đã "đánh chìm" thành công một "tàu ngầm Nga" ở Đại Tây Dương Hải quân Mỹ tuyên bố đã "đánh chìm" thành công một "tàu ngầm Nga" ở Đại Tây Dương
Video: Tàu SpaceX chở phi hành gia hạ cánh thành công trên biển Video: Tàu SpaceX chở phi hành gia hạ cánh thành công trên biển

Nguồn: CSIS Missile Defence

Quân đội Mỹ vừa công bố đoạn video thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh C-HGB hồi tháng 3 vừa qua trên đảo Kauai (Hawaii). Theo đoạn băng công bố tại sự kiện Hội thảo Phòng không và Vũ trụ (SMD) thường niên tổ chức ngày 5/8, tên lửa siêu thanh C-HGB đã đánh trúng một mục tiêu xác định.

my cong bo video thu nghiem thanh cong ten lua sieu thanh c hgb

Khi chiếu video trong hội nghị, Thiếu tướng Lục quân Neil Thurgood không tiết lộ tốc độ mà tên lửa C-HGB đạt được cũng như không đề cập tên lửa thử nghiệm có mang theo đầu đạn chứa thuốc nổ hay không.

Tuy nhiên, theo thông tin trước đó, Lầu Năm Góc tuyên bố vũ khí siêu thanh C-HGB có khả năng đạt vận tốc lên tới Mach 17.

Được biết, vũ khí siêu thanh có khả năng di chuyển với vận tốc gấp 5 lần vận tốc ánh sáng và hoạt động ở nhiều độ cao khác nhau. Quân đội Mỹ lên kế hoạch sử dụng loại vũ khí trong trường hợp cần tấn công "mục tiêu có giá trị cao" ở khoảng cách hàng trăm, hàng nghìn kilomet chỉ trong vài phút.

Mỹ thử nghiệm thành công đạn pháo thông minh như tên lửa, có thể đổi hướng trên hành trình bay Mỹ thử nghiệm thành công đạn pháo thông minh như tên lửa, có thể đổi hướng trên hành trình bay
Bồn chứa nhiên liệu tên lửa thử nghiệm phát nổ Bồn chứa nhiên liệu tên lửa thử nghiệm phát nổ

In bài viết

Truyền hình