Tổng thống Donald Trump phát đi thông báo rằng ông sẽ ra lệnh cấm TikTok trên toàn nước Mỹ ngay trong ngày hôm nay, 1/8. Hành động quyết liệt này được đưa ra sau khi Microsoft đang trong quá trình đàm phán để mua lại TikTok từ chủ sở hữu Trung Quốc ByteDance. 
TikTok của Trung Quốc có thể được bán cho Mỹ TikTok của Trung Quốc có thể được bán cho Mỹ
TikTok sắp chuyển trụ sở sang Anh? TikTok sắp chuyển trụ sở sang Anh?

Ngày 31/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên, ông sẽ cấm nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội TikTok của Trung Quốc ở Mỹ ngay trong ngày 1/8, theo hãng tin CNBC

"Tôi có thể cấm TikTok ở Mỹ. Tôi có thẩm quyền đó. Tôi có thể làm điều đó với một mệnh lệnh hành pháp hoặc cách khác", ông Trump đanh thép tuyên bố.

my cam tiktok bat dau tu hom nay 18
 

Phát ngôn của ông Trump được đưa ra sau khi tập đoàn Microsoft đang trong quá trình đàm phán để mua lại TikTok từ chủ sở hữu Trung Quốc ByteDance. Hiện TikTok đã định giá nó ở mức 50 tỷ USD, hãng tin Reuters đưa tin vào đầu tuần này.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump nói rằng ông sẽ không ủng hộ việc một công ty Mỹ mua lại TikTok. Ông Trump đã cân nhắc cấm TikTok tại Mỹ sau khi một số thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đưa ra mối lo ngại rằng Trung Quốc có thể can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ thông qua mạng xã hội TikTok.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ đang xem xét việc cấm TikTok cũng như các nền tảng mạng xã hội khác của Trung Quốc với lý do lo ngại an ninh quốc gia. Ông Pompeo nói thêm rằng Mỹ đánh giá TikTok gần giống với các công ty công nghệ Trung Quốc khác như Huawei và ZTE đã từng bị cấm ở Mỹ.

Động thái mới của chính quyền Tổng thống Trump thể hiện một bước leo thang mới trong mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Washington và Bắc Kinh. Tuần trước, Mỹ đã cho đóng cửa  lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Houston, bang Texas, khiến Trung Quốc đáp trả bằng cách đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô.

TikTok được định giá 50 tỷ USD để TikTok được định giá 50 tỷ USD để 'nhập tịch' Mỹ

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance đang định giá bán ứng dụng này khoảng 50 tỷ USD, nhiều hơn đáng kể so với các công ...

TikTok của Trung Quốc có thể được bán cho Mỹ TikTok của Trung Quốc có thể được bán cho Mỹ

Các nhà đầu tư Mỹ đang cân nhắc việc mua TikTok từ công ty mẹ Trung Quốc ByteDance. Đây cũng là một trong những nỗ ...

TikTok sắp chuyển trụ sở sang Anh? TikTok sắp chuyển trụ sở sang Anh?

Vài tháng qua, TikTok đã đặt vấn đề thương lượng với chính phủ Anh về việc đặt trụ sở chính tại London. Động thái này ...

In bài viết

Truyền hình