Công ty mẹ của TikTok, ByteDance đang định giá bán ứng dụng này khoảng 50 tỷ USD, nhiều hơn đáng kể so với các công ty cùng ngành như Snap Inc, theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư trong ngành.
7 tháng đầu năm xuất khẩu sang Mỹ đạt gần 38 tỷ USD 7 tháng đầu năm xuất khẩu sang Mỹ đạt gần 38 tỷ USD
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/7: USD, EURO giảm giá vì áp lực từ vàng Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/7: USD, EURO giảm giá vì áp lực từ vàng

ByteDance đang xem xét một loạt các ứng viên mua lại TikTok trong bối cảnh chịu áp lực từ phía Mỹ. Bên cạnh đó, Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) và Ủy ban chính phủ Mỹ đang xem xét thỏa thuận của những nhà đầu tư nước ngoài về rủi ro an ninh quốc gia.

TikTok được định giá 50 tỷ USD để 'nhập tịch' Mỹ
TikTok được định giá 50 tỷ USD để 'nhập tịch' Mỹ.

Theo nhiều nguồn tin, mức giá trị ước tính trên của TikTok gấp 50 lần doanh thu dự kiến ​​năm 2020 của nền tảng video ngắn này, khoảng 1 tỷ USD. Không rõ CEO của ByteDance có hài lòng với lời đề nghị này hay không nhưng gần đây, họ bàn bạc sẽ định giá TikTok hơn 50 tỷ USD.

TikTok đang phát triển nhanh chóng khi kiếm được nhiều tiền hơn từ hoạt động quảng cáo, dự kiến ​​sẽ đạt được 6 tỷ USD doanh thu vào năm 2021. ByteDance, đã đặt mục tiêu doanh thu cho năm 2020 khoảng 200 tỷ NDT (28 tỷ USD), theo Reuters.

ByteDance được định giá tới 140 tỷ USD vào đầu năm nay khi một trong những cổ đông của công ty đã bán cổ phần ra ngoài. Nếu không thể đạt được thỏa thuận bán toàn bộ TikTok, ByteDance đang khám phá việc thoái vốn chỉ hoạt động tại Mỹ của TikTok.

Chưa chắc chắn ByteDance sẽ đồng ý với một thỏa thuận sang nhượng nào nhưng công ty này đang tích cực thay đổi cấu trúc hoạt động kinh doanh TikTok để phù hợp với Mỹ. Công ty mẹ đã tách TikTok ra hoạt động riêng lẻ, không liên quan đến các ứng dụng khác cùng công ty.

CEO của TikTok Kevin Mayer cho biết công ty đã cam kết tuân theo luật pháp Mỹ và cho phép các chuyên gia quan sát chính sách kiểm duyệt, kiểm tra mã điều khiển thuật toán của ứng dụng này.

Quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang xấu đi, dịch COVID-19 bùng phát cùng với vấn đề tự trị, an ninh mạng của Hồng Kông đã khiến TikTok trở thành tâm điểm trong tranh chấp giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tuần trước, Chính phủ và Ủy ban Thượng viện Mỹ về An ninh đã nhất trí thông qua dự luật cấm nhân viên liên bang Mỹ sử dụng TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp. Dự luật sẽ được Thượng viện và Hạ viện toàn quyền đưa ra để bỏ phiếu tới đây.

TikTok của Trung Quốc có thể được bán cho Mỹ TikTok của Trung Quốc có thể được bán cho Mỹ

Các nhà đầu tư Mỹ đang cân nhắc việc mua TikTok từ công ty mẹ Trung Quốc ByteDance. Đây cũng là một trong những nỗ ...

Cố vấn Nhà Trắng: TikTok muốn không bị cấm thì phải Cố vấn Nhà Trắng: TikTok muốn không bị cấm thì phải "nhập tịch" Mỹ

Cố vấn Nhà Trắng, ông Kudlow gợi ý “TikTok nên tách ra khỏi tập đoàn chủ quản ở Trung Quốc và hoạt động như một ...

Tin tức thế giới hôm nay (8/7): Mỹ điều tra cáo buộc TikTok vi phạm quyền riêng tư trẻ em Tin tức thế giới hôm nay (8/7): Mỹ điều tra cáo buộc TikTok vi phạm quyền riêng tư trẻ em

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (8/7): Mỹ điều tra cáo buộc TikTok xâm phạm đời ...

In bài viết

Truyền hình