Mỗi chiếc C-17 có thể mang theo số lượng cực lớn tên lửa hành trình tầm xa để hủy diệt các mục tiêu của đối phương.
Chiến cơ Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ trên biển, Chiến cơ Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ trên biển, "hộ tống" khỏi biên giới
Video: Cận cảnh sức mạnh khủng khiếp của vũ khí hạt nhân Mỹ Video: Cận cảnh sức mạnh khủng khiếp của vũ khí hạt nhân Mỹ

Mỹ vừa có thử nghiệm thành công tiếp theo với tên lửa hành trình AGM-158 để biến máy bay vận tải hạng nặng C-17 thành máy bay tấn công hạng nặng khủng khiếp, còn hơn cả pháo đài bay B-52.

Các tên lửa này xếp lại với nhau và được thả từ máy bay vận tải hạng nặng. Mỗi chiếc C-17 có thể mang theo số lượng cực lớn tên lửa hành trình tầm xa để hủy diệt các mục tiêu của đối phương.

Máy bay vận tải C-17 có thể bay ngoài tầm với của các hệ thống phòng không, sau đó đồng loạt thả tên lửa hạ gục các mục tiêu của đối phương.

Mỹ biến C-17 thành oanh tạc cơ hạng nặng, sức mạnh còn khủng khiếp hơn cả pháo đài bay

Giới quan sát đánh giá, với việc kết hợp từ C-17 và AGM-158, Mỹ có loại máy bay tấn công đáng sợ có khả năng mang khối lượng vũ khí lớn hơn cả pháo đài bay B-1B , B-2 và B-52.

Sử dụng tên lửa hành trình để tung đòn tấn công chính xác từ xa, triệt tiêu sức đề kháng của đối phương là cách mà Mỹ thường bắt đầu lâu nay.

AGM-158 JASSM là một trong số những loại tên lửa hành trình tầm xa mạnh nhất thế giới hiện nay. Tên lửa AGM-158 JASSM được phát triển từ nửa sau thập kỷ 1990 của thế kỷ trước và được áp dụng công nghệ tàng hình. Việc thử nghiệm tên lửa này bắt đầu vào năm 1999.

Loại tên lửa hành trình này được thiết kế để tấn công các mục tiêu quan trọng như sở chỉ huy, căn cứ, công sự phòng ngự nổi hoặc chìm. Rất khó để đối phương phát hiện loại tên lửa hành trình này, trước khi bị nó hạ gục.

AGM-158 có thể được mang trên nhiều loại máy bay chiến đấu Mỹ gồm: oanh tạc cơ chiến lược B-1/2/52; các tiêm kích đa năng F-15/16/35, F/A-18 và kể cả máy bay tuần tiễu chống ngầm P-3C Orion, tuy nhiên số lượng tên lửa mang theo không nhiều.

Máy bay ném bom B-1B có thể mang được tới 24 tên lửa AGM-158 JASSM. Tuyên nhiên một khi C-17 cải tiến thì số tên lửa mang theo có thể gấp hơn hai lần chiếc B-1B.

Nga và SAA dùng hơn 20 máy bay đồng loạt oanh tạc dữ dội Sa mạc Trắng Nga và SAA dùng hơn 20 máy bay đồng loạt oanh tạc dữ dội Sa mạc Trắng
Video: Tàu sân bay Mỹ huấn luyện tác chiến tại Biển Đông Video: Tàu sân bay Mỹ huấn luyện tác chiến tại Biển Đông
In bài viết

Truyền hình