Trà và mứt hoa quả là hai sản phẩm chính mà các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu tại sự kiện thường niên lớn nhất về nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản và nông thôn Pháp.
EuroCham khuyến nghị Việt Nam điều chỉnh chính sách miễn thị thực để thu hút khách quốc tế EuroCham khuyến nghị Việt Nam điều chỉnh chính sách miễn thị thực để thu hút khách quốc tế
Thời gian tới, Việt Nam cần tính tới việc điều chỉnh chính sách thị thực miễn thị thực cho du khách quốc tế ở cả phạm vi và thời gian thực hiện, qua đó sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư trực tiếp và gia tăng dòng khách du lịch quốc tế, từ đó tăng thu ngoại tệ và tạo thêm nhiều việc làm. Đây là một trong nhiều khuyến nghị được Hội đồng Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) nêu lên trong cuốn Sách Trắng năm 2023 với chủ đề “Hướng tới Kinh tế xanh và Phát triển bền vững”, được công bố ngày 16/2 vừa qua.
Thúc đẩy trao đổi khách giữa Việt Nam và Hải Nam (Trung Quốc) Thúc đẩy trao đổi khách giữa Việt Nam và Hải Nam (Trung Quốc)
Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ngày 22/2 đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác xúc tiến du lịch tỉnh Hải Nam (Trung Quốc). Tại cuộc gặp, ông Liu Cheng, Phó Giám đốc Sở Du lịch, Văn hóa, Phát thanh, Truyền hình và Thể thao tỉnh Hải Nam bày tỏ kỳ vọng lượng khách trao đổi hai bên sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Mut va tra Viet Nam tham gia Hoi cho trien lam nong nghiep Phap hinh anh 1
Gian hàng mứt hoa quả của doanh nghiệp Việt Nam luôn thu hút khách hàng.

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Hội chợ quốc tế nông nghiệp 2023 (SIA-2023) đang diễn ra tại thủ đô Paris không chỉ là điểm hẹn của các nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ nông nghiệp, mà còn là nơi giới thiệu các sản phẩm mới, các công nghệ tiên tiến và các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững và bảo vệ môi trường.

Trà và mứt hoa quả là hai sản phẩm chính mà các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu tại sự kiện thường niên lớn nhất về nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản và nông thôn Pháp này.

Tại sự kiện diễn ra bên trong một tòa nhà rộng lớn, khu các sản phẩm quốc tế luôn tấp nập người tham quan với những gian hàng giới thiệu đặc sản của nhiều nước trên thế giới, từ xúc xích Đức, đến phomát Hà Lan, từ nước hoa quả nhiệt đới vùng Caribe đến cacao Côte d'Ivoire…

Các gian hàng Việt Nam với 2 sản phẩm chủ đạo là mứt hoa quả và các loại trà cũng thu hút lượng khách hàng không nhỏ.

Bà Lương Thị Hồng Hải, phụ trách công ty trà Hoa Cúc Xanh, đã bán các sản phẩm trà Việt Nam ở thị trường Pháp từ 20 năm nay. Theo bà, không chỉ người Pháp mà khách hàng phương Tây nói chung rất ưa thích các loại trà thảo dược của Việt Nam.

Là người tham gia nhiều hội chợ quốc tế, bà lấy làm tiếc khi nhận thấy sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam tại các sự kiện này chưa nhiều, thậm chí còn ít.

Mut va tra Viet Nam tham gia Hoi cho trien lam nong nghiep Phap hinh anh 2
Trà thảo mộc của Việt Nam luôn được khách phương Tây ưa thích.

Luôn tay nhặt các sản phẩm mứt hoa quả theo yêu cầu của khách, anh Nguyễn Thế Hùng, đại diện gian hàng mứt hoa quả, cho biết "có nhiều khách thích mứt Việt Nam, họ tìm hiểu và mua nhiều, thậm chí còn hỏi nơi bán của cửa hàng để quay lại."

Anh cũng cho biết hiện nay, sự hiện diện của các sản phẩm Việt Nam ở những hội chợ như thế này chưa được nhiều và hy vọng sẽ ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia sân chơi này hơn để bạn bè quốc tế được khám phá các sản phẩm và văn hóa Việt Nam.

Còn bà Marie Claire, khách mua hàng bày tỏ: "Tôi thấy các sản phẩm mứt hoa quả rất đẹp và ngon. Đến đây tôi có thể mua được những loại mứt mà tôi thích như mứt đu đủ, mứt gừng... Chúng tôi hay đến các cửa hàng Trung Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam vì đồ ăn châu Á rất ngon, chúng tôi rất thích."

Với chủ đề “Nông nghiệp: cuộc sống hằng ngày,” Hội chợ quốc tế nông nghiệp Pháp SIA 2023 diễn ra từ ngày 25/2-5/3, thu hút hơn 1.000 nhà triển lãm đến từ 20 quốc gia, 1.400 nhà chăn nuôi.

Bên cạnh các khu vực giới thiệu động vật, thực phẩm, rượu vang, sản phẩm sức khỏe, trang trại và các sản phẩm nông nghiệp khác, triển lãm còn có các hoạt động giải trí và giáo dục, bao gồm các cuộc thi, trình diễn, diễn đàn và hội thảo.

Mut va tra Viet Nam tham gia Hoi cho trien lam nong nghiep Phap hinh anh 3
Một góc khu hội chợ triển lãm các sản phẩm quốc tế.

Không chỉ là sự kiện thường niên lớn nhất của ngành nông nghiệp Pháp, Hội chợ quốc tế nông nghiệp còn là cơ hội để các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ nông nghiệp giới thiệu các sản phẩm mới và công nghệ tiên tiến, các giải pháp để phát triển nông nghiệp bền vững và bảo vệ môi trường.

Đây cũng là dịp để các nhà lãnh đạo, các chuyên gia hoạch định chính sách nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tìm hiểu thách thức, khó khăn của những người làm nông nghiệp, nghiên cứu xu hướng thị trường để từ đó đưa ra những chính sách hợp lý giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững.

Với sự tham gia của nhiều đại diện từ khắp nơi trên thế giới, SIA 2023 còn là một cơ hội tốt để trao đổi kiến thức và tìm kiếm đối tác cho cơ hội kinh doanh mới cũng như triển vọng hợp tác trong lĩnh vực này.

Mut va tra Viet Nam tham gia Hoi cho trien lam nong nghiep Phap hinh anh 4
Một góc triển lãm ngành chăn nuôi Pháp.

Năm 2022, hơn 500.000 khách tham quan, trong đó có 33.000 chuyên gia, đã đến với hội chợ này để khám phá bức tranh toàn cảnh về nông nghiệp Pháp.

Trong bối cảnh giao thương giữa Việt Nam với các nước đang ngày càng phát triển, việc tham gia các hội chợ quốc tế sẽ là cơ hội tốt để quảng bá các sản phẩm và thương hiệu, điều mà doanh nghiệp Việt Nam cần quan tâm hơn nữa.

https://www.vietnamplus.vn/mut-va-tra-viet-nam-tham-gia-hoi-cho-trien-lam-nong-nghiep-phap/848994.vnp

Thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam Thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam.
Tìm giải pháp thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam Tìm giải pháp thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam
Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam, năm 2019, Việt Nam đón 5,8 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm gần 1/3 lượng khách quốc tế đến Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình