Trang chủ Bờ cõi biển đảo
06:48 | 11/12/2025 GMT+7

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững

aa
Trong không khí phấn khởi triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, Mường Tùng - một xã vùng cao của tỉnh Điện Biên - đang thực hiện một bước đi quan trọng: đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức, coi đây là "chìa khóa" để người dân cùng chung tay thực hiện giảm nghèo đa chiều bền vững.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng
Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.

Truyền thông không chỉ là thông tin, mà là trao quyền

Với đặc thù là xã vùng cao, đa số đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhận thức về giảm nghèo toàn diện còn nhiều hạn chế. Tỷ lệ hộ nghèo hiện vẫn ở mức 35,03%, việc thoát nghèo chưa thực sự bền vững. Trước thực tế đó, ngay sau khi sát nhập lãnh đạo xã Mường Tùng xác định, bên cạnh các chính sách hỗ trợ, đầu tư hạ tầng, thì việc "truyền thông đi trước một bước" là vô cùng cần thiết.

Ông Nguyễn Quang Hợp - Chủ tịch UBND xã Mường Tùng cho biết: Để nâng cao nhận thức của người dân về công tác xóa đói giảm nghèo, cần triển khai đồng bộ các giải pháp truyền thông sáng tạo, thiết thực và bám sát đời sống. Phải chuyển từ truyền thông một chiều, áp đặt sang đối thoại, lắng nghe. Cán bộ cần "xuống bếp, lên nương", trao đổi trực tiếp qua các buổi sinh hoạt cộng đồng, họp bản, để giải thích rõ ràng, tháo gỡ thắc mắc, cùng người dân xây dựng kế hoạch thoát nghèo.

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Xã thường xuyên cử cán bộ xuống tận các bản, khu dân cư tổ chức tuyên truyền về những chính sách của Đảng và nhà nước về công tác giảm nghèo đa chiều. (Ảnh: Duy Linh)

Hình thức truyền thông cần đa dạng hóa, kết hợp hiện đại và truyền thống: từ hệ thống pano, áp-phích, băng rôn với thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ (bằng cả tiếng phổ thông và tiếng dân tộc) đặt tại các điểm công cộng, đến các phóng sự, bài viết trên báo điện tử, mạng xã hội, hay các tiểu phẩm, hoạt cảnh do chính người dân dàn dựng. Đặc biệt, về nội dung, cần tập trung vào những câu chuyện điển hình "người thật, việc thật" về những hộ đã thoát nghèo thành công nhờ áp dụng kỹ thuật mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hoặc chăm lo giáo dục cho con em.

“Chỉ khi truyền thông chạm được đến nhận thức, khơi dậy được khát vọng và trao cho người dân niềm tin cùng kiến thức, thì công cuộc giảm nghèo mới thực sự bền vững”, ông Hợp nhấn mạnh.

Đầu tư cho truyền thông là đầu tư cho phát triển

Xuất phát từ nhận thức đó, xã Mường Tùng đã chủ động bố trí kinh phí, xây dựng kế hoạch truyền thông, cụ thể: Xã đầu tư hệ thống loa phát thanh đến tận thôn bản, khu dân cư; xây dựng các đội tuyên truyền tại các bản; xây dựng hệ thống hệ thống băng rôn, pano, áp-phích trên toàn địa bàn. Chỉ đạo Trung tâm dịch vụ xã xây dựng các chương trình tuyên truyền bằng nhiều thứ tiếng đăng tải trên các nền tảng xã hội như Zalo, Faecbook, trang thông tin điện tử của xã.

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Hệ thống loa phát thanh được lắp đặt tại các bản, khu dân cư. (Ảnh: Duy Linh)

Ông Nguyễn Quang Hợp cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi quan niệm, đồng vốn đầu tư cho truyền thông cũng quan trọng như đầu tư cho một con đường hay một công trình thủy lợi. Nó tạo ra môi trường xã hội thuận lợi, giúp các chính sách, dự án 'đi vào lòng dân' nhanh hơn, hiệu quả hơn. Thông điệp chúng tôi muốn lan tỏa là: 'Thoát nghèo là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người; Nhà nước hỗ trợ, nhưng chính người dân phải là chủ thể quyết định'”.

Người dân đồng thuận, cùng hành động

Trao đổi với chúng tôi, ông Mùa Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Mường Tùng chia sẻ: "Nghị quyết Đại hội đã thẳng thắn chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến công tác giảm nghèo chưa bền vững là do một bộ phận người dân còn tâm lý trông chờ, ỷ lại. Để thay đổi điều này, chúng tôi xác định phải làm cho bà con hiểu rõ: giảm nghèo đa chiều không chỉ là có nhà, có cái ăn, mà còn là tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục tốt, là có việc làm ổn định, môi trường sống sạch sẽ và quan trọng nhất là có ý thức tự vươn lên. Truyền thông bài bản sẽ giúp thắp lên khát vọng thoát nghèo chính từ trong mỗi người dân."

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Các lãnh đạo xã thường xuyên xuống các bản lắng nghe ý kiến của người dân. (Ảnh: Duy Linh)

Ghi nhận tại bản Huổi Lèng, nơi có nhiều hộ thuộc diện nghèo, không khí hưởng ứng là rất rõ rệt. Chị Lý Thị Dinh (bản Huổi Lèng) phấn khởi: "Trước giờ nghe giảm nghèo là chỉ nghĩ đến hỗ trợ gạo, tiền. Gần đây được cán bộ xã, bản giải thích, lại thấy pano treo lên, tôi mới hiểu ra giảm nghèo còn là cho con đi học đầy đủ, là giữ gìn vệ sinh nhà cửa, là học cách chăn nuôi, trồng trọt cho hiệu quả. Hiểu rồi thì thấy mình cũng phải cố gắng chứ không thể trông chờ mãi."

Anh Vàng A Súa (bản Trung Dình) cũng chia sẻ: "Thấy xã quyết tâm làm, treo băng rôn khắp nơi, tôi tin đây là chủ trương lớn, nghiêm túc. Bản thân tôi đang học thêm kỹ thuật trồng cây ăn quả từ các chương trình đào tạo nghề của xã. Muốn hết nghèo thì phải có kiến thức, phải chịu thay đổi."

Hành trình dài phía trước và niềm tin từ những bước đi vững chắc

Công tác truyền thông tại Mường Tùng mới chỉ là những bước khởi đầu. Hành trình nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy cho hàng nghìn hộ dân còn nhiều gian nan. Tuy nhiên, với sự chủ động của chính quyền và sự đồng thuận ngày càng cao của người dân, Mường Tùng đang tạo ra một luồng sinh khí mới. Mỗi thông điệp được truyền đi, mỗi tấm pano được treo lên không chỉ đơn thuần là thông tin, mà chính là thắp lên ngọn lửa hi vọng, khơi dậy ý chí tự lực vươn lên ngay trên mảnh đất quê hương.

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững
Những bản làng trù phú nằm ẩn mình bên mau xanh của núi. (Ảnh: Duy Linh)

Bài học từ Mường Tùng cho thấy, trong cuộc chiến chống đói nghèo, bên cạnh nguồn lực vật chất, việc đầu tư cho "nguồn lực con người" thông qua truyền thông chính là cách làm căn cơ, bền vững nhất.

Búng Lao khởi sắc từ việc triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc Búng Lao khởi sắc từ việc triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc
Nhờ triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc xã Búng Lao (Điện Biên) đã tạo bứt phá rõ rệt. Tỷ lệ nghèo giảm sâu, giáo dục – y tế nâng chất lượng, sinh kế và du lịch cộng đồng khởi sắc, khẳng định hiệu quả của chủ trương dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Duy Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Các tin bài khác

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm chính trị và những bước tiến đáng ghi nhận của Việt Nam trong triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, đồng thời kỳ vọng EC sẽ sớm tổ chức đợt thanh tra thực địa tại Việt Nam trong thời gian tới.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Phiên bản di động