“VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào sẽ là cầu nối cho thế hệ trẻ nhận thức rõ về sự hình thành và phát triển của mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào”. Đó là mong muốn của ngài Thongsavanh Phomvihane, nguyên Đại sứ Lào tại Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2019 khi trao đổi với Báo Thời Đại nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
muon vufo mai la cau noi the he tre hai nuoc VUFO phát động phong trào thi đua trong toàn hệ thống
muon vufo mai la cau noi the he tre hai nuoc Cựu sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô và Nga - cầu nối hữu nghị hai nước
muon vufo mai la cau noi the he tre hai nuoc VUFO ghi nhận đóng góp của Giám đốc ChildFund Australia sau gần 14 năm cống hiến cho trẻ em
muon vufo mai la cau noi the he tre hai nuoc
Nguyên Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane

Nguyên Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane chia sẻ: Trong nhiệm kỳ 4 năm công tác, tôi nhận thấy rằng quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Lào và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, trong đó có Hội hữu nghị Việt Nam - Lào rất tốt. Công tác thúc đẩy, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau rất hiệu quả giữa hai cơ quan tổ chức này đã góp phần giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Những năm qua, có nhiều sự kiện hợp tác, giao lưu hai nước. Đặc biệt là năm 2017 là năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào. Chúng ta đã phối hợp tổ chức thành công hơn 170 hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa từ cấp Trung ương đến địa phương, trao đổi khoảng gần 300 đoàn các cấp. Có rất nhiều hoạt động trong giao lưu nhân dân đã làm cho thế hệ trẻ hai nước nhận thức được về sự hình thành mối quan hệ đặc biệt của hai nước Lào - Việt Nam. Cá nhân tôi cũng đã tham gia nhiều hoạt động giao lưu, thăm các di tích lịch sử, được đi nhiều nơi. Ngoài ra tôi cũng là thành viên trong các đoàn đại biểu như Ban Liên lạc, Quân tình nguyện, đoàn Hữu nghị đi thăm Lào, thăm quan các di tích liên quan đến quan hệ liên minh chiến đấu của quân đội hai nước Lào - Việt Nam và nhiều hoạt động khác nữa.

“Tôi hy vọng trong thời gian tới, VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động và các công tác khác để vun đắp cho mối quan quan hệ, đoàn kết đặc biệt hai nước Việt Nam - Lào. Quan trọng là phải làm sao cho thế hệ trẻ nhận thức rõ về sự hình thành và phát triển của mối quan hệ đặc biệt này. Mối quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam đã trở thành di sản của hai nước. Do đó chúng ta phải duy trì và phát huy mối quan hệ này như câu mà chúng ta thường nói là: mãi mãi đơm hoa kết trái, Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane nhấn mạnh.

In bài viết

Truyền hình