Trang chủ Hữu nghị
17:00 | 11/11/2019 GMT+7

VUFO phát động phong trào thi đua trong toàn hệ thống

aa
Ngày 11/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống (17/11/1950 – 17/11/2019). Đây cũng là dịp để VUFO kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức xây dựng tập thể đoàn kết và vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong Cuộc hội ngộ của những người từng "nói chuyện" bằng súng đạn
vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong Chủ tịch AAEE làm cố vấn về đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp Bình Phước
vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong Video: Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho 4 cán bộ của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam
vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu khai mạc tại Lễ kỉ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã ôn lại truyền thống vẻ vang của VUFO ngay từ những ngày đầu được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp đặt nền móng, lãnh đạo, dìu dắt. 69 năm qua, với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trên các lĩnh vực hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và quan hệ, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, VUFO đã tích cực triển khai hoạt động trên mọi lĩnh vực công tác. VUFO đã hỗ trợ hiệu quả cho công tác đối ngoại của Đảng và ngoại giao Nhà nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước. Đồng thời, tranh thủ sự ủng hộ, hợp tác, hỗ trợ của nhân dân các nước đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam và đóng góp vào phong trào nhân dân thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội.

VUFO hiện có 116 tổ chức thành viên và hàng trăm chi hội hữu nghị ở các tỉnh, thành, cơ quan, tổ chức trung ương. VUFO cũng có quan hệ với trên 1000 đối tác quốc tế. Giá trị viện trợ giải ngân của các tổ chức PCPNN trong giai đoạn 2014 - 2019 đạt gần 1,6 tỷ USD.

Mới đây, ngày 19/9/2019 Ban Bí thư đã có Chỉ thị số 38/CT-TW về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị trong tình hình mới. Chỉ thị khẳng định lại tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, vai trò của VUFO và đưa ra những định hướng rất quan trọng đối với toàn bộ tổ chức và hoạt động của VUFO trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Phương Nga cho biết, hiện nay, toàn thể hệ thống Liên hiệp trong cả nước đang tập trung chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội VI của VUFO giữa lúc công tác đối ngoại nhân dân đang bước vào một thời kỳ mới với nhiều thuận lợi song cũng rất nhiều khó khăn, thách thức cả về chủ quan và khách quan. Đại hội sẽ tổng kết những kết quả của nhiệm kỳ V, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 6, giai đoạn 2019-2024.

“Với tinh thần chủ đề của Đại hội lần này là “Đổi mới mạnh mẽ, phát huy vai trò nòng cốt của đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, chúng ta sẽ nỗ lực đổi mới cả về tư duy, nội dung và phương thức hoạt động. Đặc biệt, tích cực triển khai các hoạt động đối ngoại toàn diện trên cả bình diện song phương và đa phương, tăng cường công tác nghiên cứu, thông tin đối ngoại, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp. Khẳng định được vị trí của Liên hiệp và hoàn thành được vai trò là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân. Ngay bây giờ chúng ta cần khẩn trương hoàn thiện và bắt tay vào triển khai chương trình công tác của năm 2020, một năm đầy ắp các sự kiện quan trọng của đất nước và rất nhiều hoạt động đối ngoại, trong đó có việc chủ trì Diễn đàn nhân dân ASEAN APF 2020”, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nêu rõ.

Để thực hiện được những mục tiêu này, bà Nguyễn Phương Nga cho rằng cần phải có một đội ngũ được tổ chức chặt chẽ, chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và tâm huyết, tận tuỵ. Vì vậy sẽ tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy của Liên hiệp cả ở trung ương và địa phương theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Đồng thời chú trọng củng cố, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên trách, đặc biệt là ở cơ quan thường trực.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lão thành đối ngoại nhân dân, các thế hệ cán bộ đi trước, bà Nguyễn Phương Nga tin tưởng, thế hệ cán bộ của Liên hiệp hôm nay sẽ kế thừa xứng đáng truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước.

vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong
Nguyên Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng chia sẻ tại lễ kỷ niệm

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, nguyên Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh: Truyền thống Liên hiệp đã được hun đúc trong nhiều năm, trải qua nhiều thế hệ với nhiều bài học quý giá. Bước vào giai đoạn mới, thời kỳ mới của đất nước và thế giới, công tác đối ngoại nhân dân có nhiều thời cơ nhưng cũng nhiều thách thức. Công tác này ngày càng yêu cầu sự chuyên nghiệp, dấn thân. Tôi tin tưởng, thế hệ cán bộ Liên hiệp sẽ trưởng thành và có bước đột phá trong tương lai.

Thay mặt các đoàn viên thanh niên, các cán bộ trẻ, Bí thư Đoàn Thanh niên Hoàng Thị Như Hoa khẳng định: Trong thời gian tới, thanh niên Liên hiệp sẽ thể hiện mình để vượt qua mọi thử thách, khó khăn, xây dựng tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống lịch sử 69 năm hết sức tự hào mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ dày công vun đắp.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã phát động phong trào thi đua trong toàn Liên hiệp Hữu nghị với chủ đề: “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của Liên hiệp Hữu nghị”.

Lãnh đạo VUFO kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức phát huy truyền thống của VUFO, chủ động, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, ra sức thi đua đạt thành tích cao nhất để chào mừng 70 năm ngày truyền thống và kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, xây dựng VUFO đoàn kết và vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.

vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong
Các cán bộ VUFO được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho 5 cá nhân VUFO đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những sáng kiến để nối dài vòng tay hữu nghị

Những sáng kiến để nối dài vòng tay hữu nghị

Chúng ta sẽ làm gì trong tương lai để tình cảm nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước thêm ươm cành, nảy lộc? Từ trăn trở đó, những người bạn quốc tế đã gửi đến Việt Nam những sáng kiến, đề xuất chân thành…
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.
Đa dạng các hoạt động đối ngoại nhân dân tại nhiều tỉnh thành

Đa dạng các hoạt động đối ngoại nhân dân tại nhiều tỉnh thành

Cụ thể là hoạt động tổng kết công tác hội năm 2024 triển khai nhiệm vụ 2025 của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi gặp mặt hơn 100 kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh nhân dịp năm mới 2025.

Các tin bài khác

“Giai điệu hữu nghị” lan tỏa thông điệp đoàn kết và hợp tác quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh

“Giai điệu hữu nghị” lan tỏa thông điệp đoàn kết và hợp tác quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh

Tối 10/2 tại Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật “Giai điệu hữu nghị” mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa thành phố Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế, đồng thời lan tỏa thông điệp hòa bình, đoàn kết và hợp tác.
Sự tăng trưởng của TP.HCM có “dấu ấn” của sự hợp tác của bạn bè quốc tế

Sự tăng trưởng của TP.HCM có “dấu ấn” của sự hợp tác của bạn bè quốc tế

Tối 9/2, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, Văn phòng quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, mừng năm mới 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Lưu học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu Tết cổ truyền Việt Nam

Lưu học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu Tết cổ truyền Việt Nam

Ngày 8/2/2026, nhằm mang đến không khí Tết cổ truyền ấm áp, vui tươi cho sinh viên quốc tế ở lại Việt Nam trong dịp Xuân mới, Ủy ban nhân dân phường Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo, giao lưu văn hóa dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia.
Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Ngày 09/02, tại Hà Nội diễn ra cuộc Gặp mặt hữu nghị "Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada: Tiến về phía trước". Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada phối hợp Hiệp hội Canada - Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường kết nối cộng đồng, thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động