Trang chủ Hữu nghị
17:00 | 11/11/2019 GMT+7

VUFO phát động phong trào thi đua trong toàn hệ thống

aa
Ngày 11/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống (17/11/1950 – 17/11/2019). Đây cũng là dịp để VUFO kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức xây dựng tập thể đoàn kết và vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong Cuộc hội ngộ của những người từng "nói chuyện" bằng súng đạn
vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong Chủ tịch AAEE làm cố vấn về đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp Bình Phước
vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong Video: Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho 4 cán bộ của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam
vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu khai mạc tại Lễ kỉ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã ôn lại truyền thống vẻ vang của VUFO ngay từ những ngày đầu được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp đặt nền móng, lãnh đạo, dìu dắt. 69 năm qua, với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trên các lĩnh vực hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và quan hệ, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, VUFO đã tích cực triển khai hoạt động trên mọi lĩnh vực công tác. VUFO đã hỗ trợ hiệu quả cho công tác đối ngoại của Đảng và ngoại giao Nhà nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước. Đồng thời, tranh thủ sự ủng hộ, hợp tác, hỗ trợ của nhân dân các nước đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam và đóng góp vào phong trào nhân dân thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội.

VUFO hiện có 116 tổ chức thành viên và hàng trăm chi hội hữu nghị ở các tỉnh, thành, cơ quan, tổ chức trung ương. VUFO cũng có quan hệ với trên 1000 đối tác quốc tế. Giá trị viện trợ giải ngân của các tổ chức PCPNN trong giai đoạn 2014 - 2019 đạt gần 1,6 tỷ USD.

Mới đây, ngày 19/9/2019 Ban Bí thư đã có Chỉ thị số 38/CT-TW về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị trong tình hình mới. Chỉ thị khẳng định lại tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, vai trò của VUFO và đưa ra những định hướng rất quan trọng đối với toàn bộ tổ chức và hoạt động của VUFO trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Phương Nga cho biết, hiện nay, toàn thể hệ thống Liên hiệp trong cả nước đang tập trung chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội VI của VUFO giữa lúc công tác đối ngoại nhân dân đang bước vào một thời kỳ mới với nhiều thuận lợi song cũng rất nhiều khó khăn, thách thức cả về chủ quan và khách quan. Đại hội sẽ tổng kết những kết quả của nhiệm kỳ V, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 6, giai đoạn 2019-2024.

“Với tinh thần chủ đề của Đại hội lần này là “Đổi mới mạnh mẽ, phát huy vai trò nòng cốt của đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, chúng ta sẽ nỗ lực đổi mới cả về tư duy, nội dung và phương thức hoạt động. Đặc biệt, tích cực triển khai các hoạt động đối ngoại toàn diện trên cả bình diện song phương và đa phương, tăng cường công tác nghiên cứu, thông tin đối ngoại, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp. Khẳng định được vị trí của Liên hiệp và hoàn thành được vai trò là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân. Ngay bây giờ chúng ta cần khẩn trương hoàn thiện và bắt tay vào triển khai chương trình công tác của năm 2020, một năm đầy ắp các sự kiện quan trọng của đất nước và rất nhiều hoạt động đối ngoại, trong đó có việc chủ trì Diễn đàn nhân dân ASEAN APF 2020”, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nêu rõ.

Để thực hiện được những mục tiêu này, bà Nguyễn Phương Nga cho rằng cần phải có một đội ngũ được tổ chức chặt chẽ, chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và tâm huyết, tận tuỵ. Vì vậy sẽ tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy của Liên hiệp cả ở trung ương và địa phương theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Đồng thời chú trọng củng cố, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên trách, đặc biệt là ở cơ quan thường trực.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lão thành đối ngoại nhân dân, các thế hệ cán bộ đi trước, bà Nguyễn Phương Nga tin tưởng, thế hệ cán bộ của Liên hiệp hôm nay sẽ kế thừa xứng đáng truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước.

vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong
Nguyên Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng chia sẻ tại lễ kỷ niệm

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, nguyên Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh: Truyền thống Liên hiệp đã được hun đúc trong nhiều năm, trải qua nhiều thế hệ với nhiều bài học quý giá. Bước vào giai đoạn mới, thời kỳ mới của đất nước và thế giới, công tác đối ngoại nhân dân có nhiều thời cơ nhưng cũng nhiều thách thức. Công tác này ngày càng yêu cầu sự chuyên nghiệp, dấn thân. Tôi tin tưởng, thế hệ cán bộ Liên hiệp sẽ trưởng thành và có bước đột phá trong tương lai.

Thay mặt các đoàn viên thanh niên, các cán bộ trẻ, Bí thư Đoàn Thanh niên Hoàng Thị Như Hoa khẳng định: Trong thời gian tới, thanh niên Liên hiệp sẽ thể hiện mình để vượt qua mọi thử thách, khó khăn, xây dựng tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống lịch sử 69 năm hết sức tự hào mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ dày công vun đắp.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã phát động phong trào thi đua trong toàn Liên hiệp Hữu nghị với chủ đề: “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của Liên hiệp Hữu nghị”.

Lãnh đạo VUFO kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức phát huy truyền thống của VUFO, chủ động, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, ra sức thi đua đạt thành tích cao nhất để chào mừng 70 năm ngày truyền thống và kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, xây dựng VUFO đoàn kết và vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.

vufo phat dong phong trao thi dua trong toan he thong
Các cán bộ VUFO được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho 5 cá nhân VUFO đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đa dạng các hoạt động đối ngoại nhân dân tại nhiều tỉnh thành

Đa dạng các hoạt động đối ngoại nhân dân tại nhiều tỉnh thành

Cụ thể là hoạt động tổng kết công tác hội năm 2024 triển khai nhiệm vụ 2025 của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi gặp mặt hơn 100 kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh nhân dịp năm mới 2025.
­Bà Lê Thị Thanh Giang tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ

­Bà Lê Thị Thanh Giang tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ

Ngày 19/1, tại thành phố Cần Thơ diễn ra phiên toàn thể Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đặc sắc liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ IV

Đặc sắc liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ IV

Ngày 14/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đài PT-TH Đồng Nai tổ chức liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ IV-2023.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 14/10 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, thống nhất phương hướng triển khai các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.
Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội (17/10/1945 - 17/10/2025)

Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội (17/10/1945 - 17/10/2025)

Ngày 17/10/1945, Việt - Mỹ thân hữu hội (tiền thân của Hội Việt - Mỹ ngày nay) được thành lập. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt - Mỹ sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm từ 18h00 - 21h00 ngày 16/10/2025 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Sáng 13/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc”, với sự tham dự của đông đảo đại biểu thanh niên hai nước.
Giao lưu hữu nghị Việt - Trung 2025 tại Hải Phòng: Thúc đẩy hợp tác nhân dân và kết nối doanh nghiệp

Giao lưu hữu nghị Việt - Trung 2025 tại Hải Phòng: Thúc đẩy hợp tác nhân dân và kết nối doanh nghiệp

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vừa phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị Việt - Trung năm 2025.

Đọc nhiều

Cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài trong tháng 10/2025

Cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài trong tháng 10/2025

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 552/TB-VPCP, thông tin kết luận Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06. Theo đó, việc cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài sẽ chính thức được triển khai trong tháng 10/2025.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 14/10 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, thống nhất phương hướng triển khai các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Sáng 13/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc”, với sự tham dự của đông đảo đại biểu thanh niên hai nước.
Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026–2028

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026–2028

Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại Trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, trong đó Việt Nam tái đắc cử vị trí này với số phiếu ủng hộ là 180, cao nhất Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động