Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch còn gọi là tháng cô hồn, là thời điểm có nhiều điều xấu nên người ta thường kiêng kị làm những việc lớn.
Bài văn cúng cô hồn phổ biến nhất theo sách NXB Văn hoá thông tin Đầu tư mua đất ngoại thành Hà Nội, sau 2 năm vợ chồng tôi lãi hơn 400 triệu đồng Quyết định sai lầm: Thu nhập 30 triệu/tháng, vợ chồng 10 năm vẫn đi ở thuê

Tại sao lại gọi tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn?

Theo quan niệm từ xưa, tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng "ma quỷ" về với dân gian nên còn gọi là tháng cô hồn.

Nhiều người quan niệm, tháng cô hồn là tháng xấu, đặc biệt là khoảng thời gian từ ngày mùng 1 âm lịch đến hết rằm tháng 7. Đây cũng là tháng kém may mắn nhất trong 11 tháng còn lại trong năm nên từ thời xưa, người ta đã kiêng kị làm những việc đại sự.

co nen mua nha trong thang co hon khong
Theo quan niệm xưa, tháng 7 còn gọi là tháng cô hồn cần kiêng kị làm việc lớn như mua nhà, mua đất

Có nên mua nhà tháng cô hồn không?

Trong cuộc đời mỗi con người, việc mua nhà là việc lớn của cả đời người. Trước khi lên kế hoạch mua nhà, nhiều người còn cẩn thận xem phong thủy, xem hướng, chọn tuổi hợp để mua nhà, động thổ xây nhà hoặc về nhà mới.

Việc mua nhà là việc đại sự cả đời, là một khối tài sản lớn gắn liền với cuộc sống hạnh phúc, an lành của gia chủ. Bởi vậy, khi tìm mua nhà hoặc ký hợp đồng mua nhà, người ta thường kiêng kị tháng 7 âm lịch.

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, trong tháng 7 việc dịch chuyển lớn sẽ làm ảnh hưởng đến những người đã khuất nên chuyện động thổ, sửa nhà cần nên kiêng kị.

Ngoài ra, tháng 7 âm lịch cũng là tháng mưa ngâu, việc những trận mưa kéo dài nhiều ngày liên tiếp thường hay xuất hiện vào thời gian này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch mua nhà hay khởi công xây nhà của gia chủ.

Việc thị trường bất động sản thường chững lại, thậm chí "đóng băng" trong tháng 7 âm lịch, các giao dịch thời điểm này luôn ít hơn so với các tháng còn lại cũng là minh chứng cho việc nhiều khách hàng đã không lựa chọn mua nhà trong tháng cô hồn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp địa ốc thường phải tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá mạnh để hút khách hàng mua nhà trong tháng 7 âm lịch nhằm đảm bảo doanh số.

co nen mua nha trong thang co hon khong Vì sao có tục rải muối gạo trong lễ cúng cô hồn rằm tháng 7?

Rải muối gạo là nghi lễ không thể thiếu trong cúng cô hồn rằm tháng 7, với ý nghĩa bố thí chúng sinh, cho những ...

co nen mua nha trong thang co hon khong Tục cúng cô hồn có từ bao giờ? Mâm cúng cô hồn gồm những gì?

Tục cúng cô hồn xuất phát từ truyền thuyết tháng 7 âm lịch là tháng của người âm. Theo đó, các gia đình làm lễ ...

co nen mua nha trong thang co hon khong Mùng 1 tháng cô hồn, người xưa kiêng kỵ gì?

Người xưa quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng của người âm, còn gọi là tháng cô hồn. Vì vậy mùng 1 tháng cô ...

In bài viết

Truyền hình