Trong mắt của các vị đại sứ, Việt Nam ngày nay là quốc gia có uy tín, một đối tác tin cậy trong tạo lập hòa bình, an ninh trong khu vực và thế giới.
Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari: Muốn tăng cường trao đổi thông tin giữa hai nước Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari: Muốn tăng cường trao đổi thông tin giữa hai nước
Ngày 21/1, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Iran đã có buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari.
Đại sứ quán Nga tại Việt Nam ủng hộ 40 triệu đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên Đại sứ quán Nga tại Việt Nam ủng hộ 40 triệu đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên
Sáng 23/12, tại Hà Nội, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp ngài Konstantin Vnukov - Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam đến chào thăm nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và trao số tiền 40 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink: Việt Nam là đối tác tin cậy, chủ nhà tuyệt vời

Việt Nam đã chứng minh với thế giới rằng, các bạn là một chủ nhà tuyệt vời đối với các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Vào cuối năm 2017, Việt Nam tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng. Tại sự kiện này, Tổng thống Donald Trump đã phát biểu về tầm nhìn của ông về mối quan hệ đối tác của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Việt Nam đã cho thấy, các bạn là một đối tác đáng tin cậy trong tạo lập hòa bình và an ninh trong khu vực thông qua việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội vào tháng 2/2019.

Năm 2020, Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN thành công trong một thời điểm đặc biệt thách thức. Chúng tôi vui mừng khi Việt Nam được bầu vào vị trí Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc giai đoạn 2020-2021, và kể từ tháng 1 đã tham gia sâu rộng vào nhiều vấn đề đa phương quan trọng. Chính phủ Việt Nam cũng đã thành công trong việc kiểm soát COVID-19 và Mỹ rất vui mừng được hỗ trợ Việt Nam trong công việc đó.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan: Vai trò kép của Việt Nam trên trường quốc tế

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan. Ảnh: ĐSQ Hàn Quốc
Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan. Ảnh: ĐSQ Hàn Quốc

Năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và đồng thời là nước Chủ tịch ASEAN. Tôi cho rằng, điều này thể hiện rõ ràng nhất vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế. Sự kiện được cả thế giới quan tâm là Hội nghị thượng đỉnh Triều-Mỹ lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội cũng là một ví dụ cho thấy vị thế quốc tế của Việt Nam.

Về khía cạnh kinh tế, nhờ thành quả đáng ghi nhận (hạ cánh mềm) của chính sách cải cách Đổi mới và mức tăng trưởng kinh tế cao liên tiếp, Việt Nam trong tương lai chắc chắn sẽ trở thành đầu tàu phát triển của khu vực Đông Nam Á và là công xưởng mới của thế giới.

Sau khi thực hiện chính sách Đổi mới năm 1986, chính thức tiến hành cải cách, mở cửa, Việt Nam đã đạt được tăng trưởng kinh tế ổn định thông qua việc thu hút đầu tư nước ngoài một cách tích cực. Tôi cho rằng, sự tăng trưởng này của Việt Nam có được chính là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chính phủ Việt Nam khi vừa triển khai đều đặn các chính sách mở cửa hội nhập như gia nhập WTO năm 2007, tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) năm 2019, Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) năm 2020 hay Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), vừa duy trì sự ổn định chính trị - xã hội nhất định, đồng thời kết hợp hài hòa với tiềm năng của Việt Nam là lực lượng dân số gần 100 triệu người, với 60% ở độ tuổi dưới 30. Tôi tin tưởng sự tăng trưởng này vẫn sẽ tiếp tục trong tương lai.

Tham tán - Công sứ Đại sứ quán Nga Vadim Bublikov: Việt Nam là quốc gia có uy tín

Tham tán - Công sứ Vadim Bublikov. Ảnh: Vân Anh
Tham tán - Công sứ Vadim Bublikov. Ảnh: Vân Anh

Những thành tựu của Việt Nam có được là nhờ chính sách đối nội và đối ngoại thành công. Việt Nam ngày nay là quốc gia có uy tín trong khu vực và toàn thế giới. Việt Nam thực hiện thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, tỏ rõ thành công trong vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Năm 2020 là năm COVID-19, nhưng Việt Nam đã tiến hành một loạt hoạt động quốc tế thành công. Tôi có thể kể ra những hội nghị về ASEAN và liên quan được tổ chức theo định dạng trực tiếp và trực tuyến, nhận được sự đánh giá cao của các đối tác và quốc gia nước ngoài. Tôi tin rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vai trò tích cực và uy tín của đối tác trên thế giới.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal và Bhutan Phạm Sanh Châu: Việt Nam có tiếng nói trọng lượng, được các bạn bè lắng nghe và vị nể

Đại sứ Phạm Sanh Châu. Ảnh: NVCC
Đại sứ Phạm Sanh Châu. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực và vị thế như ngày nay. Tôi cho rằng, vị thế hiện nay mà Việt Nam có được là nhờ vào thực lực của đất nước, của từng người dân Việt Nam. Cá nhân tôi hiểu rằng, những yếu tố cụ thể góp phần đưa vị thế Việt Nam như hôm nay trước hết là do đất nước được ổn định về mặt chính trị. Việt Nam là một quốc gia đang được hưởng nền hoà bình từ lâu sau khi đã trải qua các cuộc chiến tranh khốc liệt và chúng ta hiểu được giá trị của hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn.

Về mặt đối ngoại, chúng ta xác định làm bạn với tất cả các nước.

Trong nhiều năm trở lại đây, chỉ số hạnh phúc của Việt Nam liên tục tăng, bao gồm các chỉ số về thu nhập, sức khoẻ, tuổi thọ, tự do, hỗ trợ xã hội và sự hào phóng. Bên cạnh đó, quá trình dân chủ hoá cũng được đảm bảo, xã hội cởi mở, văn minh hơn, các cuộc thảo luận chính trị trong và ngoài nước được thực hiện với nền tảng dân trí cao.

Tất cả những yếu tố đó tạo ra hình ảnh một Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng, nền kinh tế năng động đang phát triển, nền văn hoá giàu bản sắc và đáng tự hào. Việt Nam ngày càng nổi lên là một cường quốc bậc trung trên thế giới, với tiếng nói có trọng lượng được các bạn bè lắng nghe và vị nể.

Đại sứ quán New Zealand và tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 350 lao động giúp việc Đại sứ quán New Zealand và tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 350 lao động giúp việc
Hơn 350 người lao động hiện là nhân viên giúp việc gia đình tại TP.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, và Hải Phòng nhận khoản hỗ trợ tiền mặt và đào tạo lên đến 830 triệu VND (tương đương khoảng 50.000 đô la New Zealand).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Muốn hợp tác với VUFO, các hội thành viên để thực tế hóa và làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Muốn hợp tác với VUFO, các hội thành viên để thực tế hóa và làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước
Chiều ngày 22/1, tại trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO đã tiếp ngài Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Philippines tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.
laodong.vn
In bài viết

Truyền hình