Bộ Y tế vừa ghi nhận thêm một trường hợp ở Việt Nam nhiễm virus corona mới, nâng tổng số người mắc bệnh trên nước là 6 ca bệnh.    
mot le tan khach san o khanh hoa duong tinh virus corona Gần 12.000 ca nhiễm, 259 người tử vong vì viêm phổi virus corona
mot le tan khach san o khanh hoa duong tinh virus corona Phạt nặng cửa hàng lợi dụng dịch virus Corona bán khẩu trang đắt gấp 7 lần
mot le tan khach san o khanh hoa duong tinh virus corona
Bệnh nhân người Trung Quốc (áo kẻ) dương tính với virus corona hiện kết quả đã cho âm tính. (Ảnh: reuters)

Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết, đến sáng 1/2 Việt Nam đã xuất hiện thêm một trường hợp dương tính với nCoV.

Cụ thể, đây là bệnh nhân nữ 25 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, hiện tại đang là lễ tân tại khách sạn.

Theo báo cáo giám sát dịch tễ học, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17/1/2020, cả 2 trường hợp này đã được chẩn đoán xác định dương tính với virus corona trước đó.

Bệnh khởi phát ngày 18/1/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31/1/2020).

Tính đến 17h ngày 31/1/2020, trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã được thu dung, cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà; số người nghi nhiễm là 23 trường hợp (13 trường hợp đã loại trừ nCoV do kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV).

Trong ngày 31/1/2020 Bộ Y tế công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Như vậy, tính đến ngày 1/2 Việt Nam ghi nhận đã có 6 trường hợp nhiễm virus corona mới. Ngoài trường hợp trên thì trước đó là 2 bệnh nhân người Trung Quốc được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) và hiện 1 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính sau nhiều ngày điều trị. Ba bệnh nhân khác trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) cũng dương tính với nCoV. Hiện, 1 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại hai cơ sở của Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động trong các biện pháp phòng dịch bao gồm:

- Sử dụng khẩu trang che miệng và mũi

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn với thời gian ít nhất là 20 giây;

- Tránh tiếp xúc gần với người bị ho hoặc sốt;

- Thông báo cho Uỷ ban nhân dân, cơ quan chuyên môn y tế hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất khi phát hiện người mắc bệnh hoặc dấu hiệu bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV;

- Tuân thủ các quy định về cách lý và điều trị của cơ quan y tế trong trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Đường dây nóng 19003228 (miễn phí) các thông tin về dịch bệnh do virus corona hoạt động 24/7.

mot le tan khach san o khanh hoa duong tinh virus corona Gần 12.000 ca nhiễm, 259 người tử vong vì viêm phổi virus corona

Số lượng người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona và số ca tử vong vẫn đang tiếp tục tăng lên từng ...

mot le tan khach san o khanh hoa duong tinh virus corona Phòng virus corona, Hà Nội phát khẩu trang miễn phí cho học sinh

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng giáo dục và hiệu trưởng các trường học trực ...

mot le tan khach san o khanh hoa duong tinh virus corona Hết khẩu trang y tế, khẩu trang vải có phòng được virus corona không?

Theo Bộ Y tế, ngoài khẩu trang 3M, 95N, khẩu trang y tế người dân có thể dùng khẩu trang vải để phòng chống lây ...

In bài viết

Truyền hình