Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ lãnh đạo đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về tăng mức chi cứu trợ COVID-19 lên 2.000 USD cho mỗi người dân (trưởng thành) và 600 USD (trẻ em).
Ông Biden kêu gọi Tổng thống Trump Ông Biden kêu gọi Tổng thống Trump "ngay lập tức" ký dự luật cứu trợ
Hạ viện Mỹ chặn gói tài chính giảm thiểu tác động Covid-19 mới của ông Trump Hạ viện Mỹ chặn gói tài chính giảm thiểu tác động Covid-19 mới của ông Trump
Mỗi người dân Mỹ chính thức được nhận 2.000 USD cứu trợ COVID-19
Tổng thống Trump. Ảnh: AFP

Ngày 28/12, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ lãnh đạo đã bỏ phiếu thông qua với tỷ lệ 275-134, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về tăng mức chi cứu trợ COVID-19 lên 2.000 USD cho mỗi người dân Mỹ. Tuy nhiên, sự điều chỉnh này tiếp theo sẽ phải được Thượng viện thông qua.

Các nhà lập pháp Dân chủ từ lâu đã ủng hộ mức chi 2.000 USD này và nắm bắt cơ hội mong muốn ông Trump thúc đẩy các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội chấp nhận số tiền, dù nhiều thành viên đảng Cộng hòa cho rằng tổng chi phí cho một gói kích cầu không nên tăng quá cao.

Mặt khác, đảng Cộng hòa tại Hạ viện tuần trước cũng đã chặn nỗ lực của đảng Dân chủ để thúc đẩy thông qua việc tăng mức chi lên 2.000 USD.

Để đủ điều kiện nhận được khoản cứu trợ, căn cứ theo bản khai thuế gần nhất, nếu một công dân Mỹ kiếm được dưới 75.000 USD theo tư cách cá nhân hoặc 150.000 USD theo cặp vợ chồng thì sẽ nhận được toàn bộ số tiền. Số tiền các cá nhân nhận được giảm đi 5 USD cho mỗi 100 USD mà một người kiếm được trên 75.000 USD. Có nghĩa là những cá nhân kiếm được hơn 99.000 USD cũng như các cặp vợ chồng kiếm được nhiều hơn 198.000 USD sẽ không đủ điều kiện nhận cứu trợ.

Nếu Tổng thống Donald Trump rời nhiệm sở, Twitter sẽ Nếu Tổng thống Donald Trump rời nhiệm sở, Twitter sẽ "đối đãi" với ông ra sao?
Gợi ý Gợi ý "sốc" của cựu cố vấn về khả năng Donald Trump lật ngược kết quả bầu cử
In bài viết

Truyền hình