Lượng ô tô nhập khẩu vẫn không có dấu hiệu giảm, cộng dồn từ đầu năm cả nước đã nhập khẩu hơn 70.000 xe ô tô nguyên chiếc các loại với trị giá 1,56 tỷ USD.
Áp dụng biện pháp mạnh với sản phẩm thép từ Trung Quốc và Hàn Quốc Kim ngạch nhập khẩu vào Việt Nam đã vượt ngưỡng 100 tỷ USD Honda Jazz được giảm giá sâu tới hơn 100 triệu đồng trong tháng 6 Ô tô nhập về nhiều chưa từng thấy, sức ép đè nặng lên xe lắp ráp
moi ngay viet nam nhap khau gan 430 xe o to
Mỗi ngày Việt Nam nhập khẩu gần 430 xe ô tô - Ảnh H.C

Báo cáo thường kỳ giữa tháng của Tổng cục Hải quan tiếp tục ghi nhận lượng ô tô nhập khẩu đổ về nước nửa đầu tháng 6/2019. Theo đó, Trong 15 ngày đầu tháng 6 thị trường Việt Nam đã chi 135,41 triệu USD để đưa về 6.019 chiếc ôtô nhập khẩu. Cộng dồn từ đầu năm cả nước đã nhập khẩu hơn 70.918 xe ô tô nguyên chiếc các loại với trị giá 1,56 tỷ USD.

Chiếm phần lớn trong phân khúc ô tô nhập về Việt Nam là dòng xe ô tô con dưới 9 chỗ với 4.566 chiếc. Lượng ô tô con chiếm khoảng 75,8% tổng lượng xe nhập về, với tổng giá trị nhập khẩu từ đầu năm lên tới gần 1 tỷ USD.

Phân khúc xe được nhập khẩu về nước nhiều thứ 2 là xe tải và bán tải. Cộng dồn từ đầu năm cả nước đã chi hơn 404 triệu USD để nhập khẩu 16.300 chiếc.

Tuy nhiên, xét về trị giá nhập khẩu trong lĩnh vực ô tô thì tổng giá trị nhập khẩu xe nguyên chiếc vẫn thua kém đôi chút so với nhập khẩu linh kiện lắp ráp. Trong gần 6 tháng đầu năm 2019 cả nước đã chi gần 1,8 tỷ USD dành nhập khẩu linh kiện phụ tùng ô tô.

Theo các chuyên gia trong ngành, số lượng cũng như giá trị nhập khẩu ô tô vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Các rào cản kỹ thuật như Nghị định 116 hay thông tư 03 được đặt ra để kiểm soát lượng xe nhập khẩu đều lần lượt bị vượt qua. Không còn có bất cứ điều gì để hạn chế lượng xe nhập về cùng với việc các hãng xe liên tiếp tăng số lượng các mẫu nhập khẩu sẽ phần nào gây sức ép lên ô tô lắp ráp trong nước. Cuộc cạnh trang giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp sẽ còn khốc liệt từ nay đến hết năm 2019.

moi ngay viet nam nhap khau gan 430 xe o to Có gì bên trong nhà máy ô tô VinFast vừa khánh thành?

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast là hạng mục quan trọng nhất của tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast. ...

moi ngay viet nam nhap khau gan 430 xe o to Xe nhập Indonesia chỉ 300 triệu sao vẫn bán đắt gấp đôi?

Indonesia đã vượt Thái Lan trở thành quốc gia xuất khẩu xe nhiều nhất vào Việt Nam. Trị giá trung bình xe nhập khẩu từ ...

moi ngay viet nam nhap khau gan 430 xe o to Ô tô nhập về nhiều chưa từng thấy, sức ép đè nặng lên xe lắp ráp

Chỉ riêng trong tháng 5/2019 đã có tới 14.332 xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhập về. Đây là lượng xe nhập khẩu ...

moi ngay viet nam nhap khau gan 430 xe o to Thị trường ô tô Việt tháng 5: Vios giành lại ngôi vương, Xpander bỏ xa phần còn lại

Hai mẫu xe Toyota Vios và Mitsubishi Xpander có doanh số bán hàng vượt trội với hơn 2.100 xe, bỏ xa các đối thủ còn ...

In bài viết

Truyền hình