Đại học Bách khoa Hồng Kông (The Hong Kong Polytechnic University – PolyU) đã đạt được những kết quả đáng chú ý trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS) mới nhất theo Chủ đề năm 2022, với 3 ngành được xếp hạng đầu ở Hồng Kông, cùng 5 ngành và một lĩnh vực chủ đề rộng lớn được xếp hạng trong số 50 thế giới. Các ngành liên quan đến kỹ thuật khác nhau của PolyU cũng được xếp hạng cao.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Đại học Bách khoa Hồng Kông (The Hong Kong Polytechnic University – PolyU) đã đạt được những kết quả đáng chú ý trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS) mới nhất theo Chủ đề năm 2022, với 3 ngành được xếp hạng đầu ở Hồng Kông, cùng 5 ngành và một lĩnh vực chủ đề rộng lớn được xếp hạng trong số 50 thế giới. Các ngành liên quan đến kỹ thuật khác nhau của PolyU cũng được xếp hạng cao. Điều này cho thấy, PolyU đã có bước nhảy vọt đáng kể trong xếp hạng so với năm ngoái.

Trong Bảng xếp hạng QS thế giới năm nay, PolyU được xếp hạng trong nhóm 20 đại học hàng đầu trong 4 lĩnh vực, là Quản lý Khách sạn và Giải trí (thứ 10), Kiến trúc / Môi trường xây dựng (thứ 15), Kỹ thuật xây dựng và Kết cấu (thứ 15) và Nghệ thuật và Thiết kế (thứ 16). Trường cũng được xếp hạng thứ 48 trong lĩnh vực Nghiên cứu kinh doanh và Quản lý và thứ 50 trong lĩnh vực Khoa học xã hội và Quản lý.

Hơn nữa, PolyU cũng được xếp hạng hàng đầu tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông trong 3 môn học, đó là Quản lý khách sạn và Giải trí; Kỹ thuật xây dựng và Kết cấu; Nghệ thuật và Thiết kế. Điều này tái khẳng định thành tích của Trường trong việc trở thành một tổ chức giáo dục hàng đầu ở Hồng Kông và trên toàn cầu.

Đối với các ngành liên quan đến Kỹ thuật và các môn học rộng lớn, PolyU đã đạt được những bước nhảy vọt đáng kể trong Bảng xếp hạng, với Kỹ thuật và Công nghệ tăng 13 bậc lên vị trí 69; Kỹ thuật cơ khí; Hàng không và Chế tạo tăng 24 bậc lên thứ 74; Kỹ thuật điện và Điện tử tăng 16 bậc lên vị trí thứ 76, và Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin tăng tới 28 bậc lên vị trí thứ 92.

Giáo sư Jin-Guang TENG, Chủ tịch của PolyU cho biết: “PolyU luôn cố gắng vươn lên một cách xuất sắc trong nền giáo dục toàn diện và theo đuổi các nghiên cứu có tác động vì lợi ích của Hồng Kông, Trung Quốc và thế giới. Chúng tôi vui mừng vì Trường đã nhận được sự công nhận quốc tế mạnh mẽ trên các lĩnh vực khác nhau , phản ánh những thành tựu của chúng tôi trong cả giáo dục và nghiên cứu. Chúng tôi sẽ tham khảo thông tin xếp hạng và các tiêu chí đánh giá khác để xác định các lĩnh vực cần cải thiện, nhằm tận dụng thế mạnh và chuyên môn của mình để nâng cao vị thế và uy tín của PolyU trong tương lai”.

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của Quacquarelli Symonds theo chủ đề giới thiệu hơn 1.500 tổ chức trên 51 môn học trong 5 lĩnh vực chủ đề rộng lớn. Thứ hạng chủ đề được tính dựa trên 4 thành phần, đó là danh tiếng học thuật, danh tiếng của nhà tuyển dụng, trích dẫn nghiên cứu trên mỗi bài báo khoa học và chỉ số H (Hirsch Index: H-index được tính toán dựa trên số công trình công bố và số lần trích dẫn).

#PolyU

In bài viết

Truyền hình