Trang chủ Kinh tế
12:34 | 25/11/2022 GMT+7

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Nam Phi

aa
Ngày 24/11, kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban thương mại hỗn hợp Việt Nam - Nam Phi đã diễn ra tại thành phố Johannesburg, CH Nam Phi. Kỳ họp do Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh và Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi Nomalungelo Gina đồng chủ trì.
Việt Nam giới thiệu ẩm thực và văn hóa tại Hội chợ ngoại giao Nam Phi Việt Nam giới thiệu ẩm thực và văn hóa tại Hội chợ ngoại giao Nam Phi
Ngoài giới thiệu hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người, Việt Nam mời các bạn bè quốc tế cùng thưởng thức ly cà phê thơm lừng, đặc biệt của đất nước cùng 2 loại nem cuốn và nem rán.
Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội tiếp tục chinh phục thị trường Nam Phi Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội tiếp tục chinh phục thị trường Nam Phi
Thương mại được coi là một trong nền tảng quan trọng của quan hệ kinh tế song phương Việt Nam - Nam Phi với tiềm năng lớn trong trao đổi hàng hóa giữa hai nước.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Quốc Khánh và Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi Nomalungelo Gina trao đổi trước kỳ họp (Ảnh: Hồng Minh/TTXVN).

Đây là kỳ họp được tổ chức sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 kể từ kỳ họp lần thứ 4 vào năm 2019.

Tham dự kỳ họp lần này, về phía Việt Nam có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi Phạm Thanh Hải cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công Thương, gồm Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công Thương địa phương, Cục Công nghiệp, Vụ Dầu khí và Than cùng một số doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu thị trường Nam Phi.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi, Nomalungelo Gina, chào mừng đoàn đại biểu từ Bộ Công Thương Việt Nam và nhấn mạnh Nam Phi luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam vốn đã được thiết lập từ gần 30 năm trước và luôn được cả hai bên vun đắp trong suốt thời gian qua.

Bà Gina cho biết: “Trong khu vực châu Á, Việt Nam là đối tác thương mại thứ 9 của Nam Phi, trong khi Nam Phi hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Phi”.

Theo bà Gina, việc ký kết và thực hiện Hiệp định Thương mại Tự do Lục địa châu Phi (AfCFTA) sẽ mang đến cơ hội đầu tư vào một thị trường lục địa rộng mở và rộng lớn hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi khuyến khích các quốc gia như Việt Nam không chỉ coi lục địa châu Phi là thị trường xuất khẩu mà hãy xem đây là một điểm đến đầu tư ngày càng quan trọng”.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh cho biết kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban thương mại hỗn hợp giữa hai nước diễn ra vào thời điểm rất thích hợp và có nhiều ý nghĩa, nhất là sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cả hai nền kinh tế Việt Nam và Nam Phi đều đã hoàn toàn mở cửa trở lại, các hoạt động kinh tế, thương mại đang phục hồi mạnh mẽ.

Theo Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, việc tổ chức thành công kỳ họp lần này cũng là một dấu ấn tích cực, góp phần chào mừng 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nam Phi trong năm tới (22/12/1993 - 22/12/2023). Điều này cũng sẽ góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ chính trị, ngoại giao, kinh tế tốt đẹp giữa hai nước. Bên cạnh đó, tình hình khu vực và thế giới có những thay đổi sâu sắc, đang đặt ra cả thời cơ và thách thức cho hai nền kinh tế Việt Nam và Nam Phi, đặt ra yêu cầu và cơ hội để hai nước tăng cường sự kết nối, hợp tác trên cơ sở cùng có lợi.

Tại kỳ họp, hai bên đã trao đổi ý kiến đối với báo cáo kết quả họp cấp kỹ thuật và trao đổi thêm về một số vấn đề quan tâm đồng thời nêu lên những khó khăn, thuận lợi và thảo luận cơ hội hợp tác trong tương lai.

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Nam Phi đạt kim ngạch cao nhất vào năm 2020 với gần 1,4 tỷ USD. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và những khó khăn trong ngành logistics toàn cầu, trao đổi thương mại trong năm 2021 đạt gần 1,3 tỷ USD và trong 10 tháng tính từ đầu năm 2022, kim ngạch song phương đã đạt trên 1,1 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Tại kỳ họp, 2 bên đã trao đổi ý kiến đối với báo cáo kết quả họp cấp kỹ thuật và trao đổi thêm về một số vấn đề quan tâm đồng thời nêu lên những khó khăn, thuận lợi và thảo luận cơ hội hợp tác trong tương lai (Ảnh: Hồng Minh/TTXVN).

Theo Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, cả Việt Nam và Nam Phi đều là những nền kinh tế mở, có ngoại thương đóng vai trò quan trọng, có nhiều tiềm năng phát triển và trên thực tế đang phát triển rất năng động. Việt Nam hiện là một "mắt xích" quan trọng trong những chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu về điện tử, sắt thép, thủy sản, lương thực, dệt may, giày dép, đồ gỗ… Trong khi đó, Nam Phi được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất châu Phi, với quy mô GDP gần 420 tỷ USD và cơ sở hạ tầng phát triển, là đầu tàu thúc đẩy sự phát triển của 14 nước trong Cộng đồng Phát triển miền Nam châu Phi (SADC).

Bên cạnh đó, cơ cấu mặt hàng xuất nhập khẩu của hai nước không cạnh tranh mà mang tính bổ sung cho nhau. Cụ thể, Nam Phi có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm điện tử, hàng nông sản (gạo, cà phê, hạt tiêu…), thủy sản, hàng dệt may… Trong khi đó, Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu máy móc thiết bị, khoáng sản (than đá, titan, quặng sắt, kim loại thường khác…), gỗ, hóa chất, rượu vang, trái cây, da nguyên liệu… từ Nam Phi. Ngoài ra, hai nước có khí hậu lệch mùa nên việc xuất nhập khẩu nông sản giữa hai bên cũng có nhiều tiềm năng.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh chỉ ra những khó khăn còn tồn tại trong quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước bao gồm vấn đề trao đổi thông tin, trao đổi giữa hai Bộ, trao đổi đoàn doanh nghiệp giữa hai nước còn hạn chế và khoảng cách địa lý xa xôi làm giảm lợi thế cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu mỗi nước.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhận định kim ngạch song phương chưa tương xứng với tiềm năng vốn có của hai bên. Hiện tại, xuất khẩu của Việt Nam sang Nam Phi chỉ chiếm khoảng 1,4% nhập khẩu của Nam Phi từ thế giới. Xuất khẩu của Nam Phi sang Việt Nam cũng chỉ chiếm chưa đến 0,5% nhập khẩu của Việt Nam từ thế giới.

Để khắc phục những khó khăn và tận dụng những cơ hội hợp tác, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã có một số đề xuất bao gồm tăng cường trao đổi thông tin về chính sách thương mại, đầu tư, các quy định liên quan đến xuất nhập khẩu để hướng dẫn cho doanh nghiệp; đẩy mạnh phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư; nghiên cứu các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực logistics, nhằm tăng cường kết nối logistics giữa hai nước; tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp nhiều tiềm năng như khai khoáng (than, titan, đất hiếm…), cơ khí chế tạo, luyện kim, sắt thép, năng lượng tái tạo, da giày, phân bón, thực phẩm chế biến… và hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ (thuộc da, sản xuất ô tô và linh kiện ô tô…).

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng đề xuất hai Bộ tăng cường giao lưu, trao đổi giữa các đơn vị quản lý chuyên môn hơn nữa.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh và Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Cạnh tranh Nam Phi Nomalungelo Gina trao đổi biên bản kỳ họp (Ảnh: Hồng Minh/TTXVN).

Cuối kỳ họp, hai bên đã thống nhất, ký kết và trao đổi Biên bản Kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban Thương mại hỗn hợp giữa Việt Nam và Nam Phi. Trên tinh thần tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh hợp tác thương mại, công nghiệp và năng lượng song phương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đồng ý với đề xuất tổ chức Kỳ họp lần thứ 6 tại Việt Nam trong năm 2023. Thời gian tổ chức cụ thể sẽ được hai bên trao đổi và thống nhất sau.

Đưa quan hệ Việt Nam - Nam Phi đi vào chiều sâu, thực chất Đưa quan hệ Việt Nam - Nam Phi đi vào chiều sâu, thực chất
Từ ngày 23-26/8, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi đã dẫn đầu đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tham gia chuyến công tác ở tỉnh KwaZulu-Natal cùng đại sứ quán các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Nam Phi.
Phụ nữ Việt Nam và Nam Phi chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế Phụ nữ Việt Nam và Nam Phi chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế
Chiều 30/8, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam tổ chức tọa đàm “Phụ nữ Việt Nam và Nam Phi trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Theo Hồng Minh - Hoàng Minh/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng thống Nam Phi thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng thống Nam Phi thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Ngày 23/10, Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 23 đến 24-10, theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.
Hà Nội tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác đa lĩnh vực với Nam Phi

Hà Nội tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác đa lĩnh vực với Nam Phi

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cộng hòa Nam Phi từ ngày 28/5–3/6, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương dẫn đầu đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy giao lưu nhân dân và khảo sát mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại các thành phố lớn của Nam Phi. Các hoạt động góp phần mở rộng quan hệ hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương Nam Phi, đồng thời quảng bá hình ảnh Thủ đô năng động, giàu bản sắc tới bạn bè quốc tế.
Trump ký sắc lệnh ngừng viện trợ tài chính cho Nam Phi

Trump ký sắc lệnh ngừng viện trợ tài chính cho Nam Phi

Ngày 7/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp cắt giảm viện trợ tài chính cho Nam Phi, cáo buộc chính phủ nước này "phân biệt đối xử chủng tộc bất công" đối với người da trắng gốc Hà Lan (Afrikaners) và đề nghị cung cấp quy chế tị nạn cho họ tại Mỹ.

Các tin bài khác

VinFast nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026

VinFast nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026

Ngày 24/01/2026, tại New Delhi, VinFast được trao 2 giải thưởng gồm “Tân binh của năm” và “Xe đáng tiền của năm” cho mẫu xe VF 6 tại Auto9 Awards 2026, sự kiện tôn vinh những thương hiệu và sản phẩm ô tô - xe máy tốt nhất thị trường Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận những bước tiến nổi bật của VinFast kể từ khi gia nhập thị trường, định hướng dài hạn trong lĩnh vực xe điện (EV), và cách xây dựng danh mục sản phẩm lấy thị hiếu người tiêu dùng bản địa làm trọng tâm.
BHC nhận giải thưởng Top 10 thương hiệu Bản sắc Việt tại Diễn đàn Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương

BHC nhận giải thưởng Top 10 thương hiệu Bản sắc Việt tại Diễn đàn Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 20/12/2025 – Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Biên Hòa (BHC), một thành viên của Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (AgriS, HOSE: SBT) đã được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu Bản sắc Việt tại Diễn đàn Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, tổ chức tại Thượng Hải. Giải thưởng ghi nhận vai trò của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp trong việc xây dựng, gìn giữ và phát triển bản sắc thương hiệu Việt trường quốc tế.
Doanh nghiệp Việt vươn tầm nhờ đổi mới tư duy quản trị

Doanh nghiệp Việt vươn tầm nhờ đổi mới tư duy quản trị

Khi thế giới bước vào chu kỳ biến động mới, Việt Nam đang đứng trước cơ hội vàng để khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu. Với vai trò và kỳ vọng mới, nhiều doanh nghiệp tư nhân đã bắt đầu tạo dấu ấn về năng lực quản trị và tầm nhìn toàn cầu, tạo niềm tin rằng, khi tư duy được đổi mới, doanh nghiệp Việt hoàn toàn có thể đi xa hơn, mạnh hơn và vững vàng ra thế giới.
"Vượt" Đà Nẵng và TP HCM, Phú Quốc trở thành đô thị đầu tiên sở hữu tàu điện LRT

"Vượt" Đà Nẵng và TP HCM, Phú Quốc trở thành đô thị đầu tiên sở hữu tàu điện LRT

Phú Quốc vừa khởi công tuyến tàu điện đô thị LRT đầu tiên, và tiến độ hoàn thành dự kiến chỉ hơn một năm để đón APEC 2027. Dự án đánh dấu bước khởi đầu cho việc đưa loại hình giao thông công cộng hiện đại, đẳng cấp quốc tế vào Việt Nam.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Phiên bản di động