Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:38 | 31/08/2022 GMT+7

Phụ nữ Việt Nam và Nam Phi chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế

aa
Chiều 30/8, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam tổ chức tọa đàm “Phụ nữ Việt Nam và Nam Phi trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Quốc hội Lào Trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Quốc hội Lào
Ngày 20/8, tại tỉnh Quảng Bình, Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Quốc hội Lào đã tổ chức Hội thảo và giao lưu công tác lần thứ 11.
Chia sẻ trải nghiệm của phụ nữ, đáp ứng chính sách trong đại dịch COVID-19 Chia sẻ trải nghiệm của phụ nữ, đáp ứng chính sách trong đại dịch COVID-19
Chiều 24/8, diễn đàn Phụ nữ Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9 đã diễn ra với chủ đề "COVID-19 dưới góc độ giới: Trải nghiệm của phụ nữ và đáp ứng chính sách ở Hàn Quốc và Việt Nam".

Tọa đàm diễn ra trong thời điểm có nhiều hoạt động quan trọng và ý nghĩa của hai nước như kỷ niệm Ngày Phụ nữ Nam Phi 9/8 và Ngày quốc tế Nelson Mandela 18/7, kỷ niệm Ngày Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8) và hướng đến kỷ niệm Quốc khánh 2/9…

Phụ nữ Việt Nam và Nam Phi chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế
Đại biểu hai nước tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: An Lê)

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương khẳng định Việt Nam và Nam Phi có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Tuy cách xa nhau về mặt địa lý nhưng hai nước có sự đồng cảm, ủng hộ lẫn nhau từ cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, quyền tự quyết trước đây cũng như trong sự nghiệp phát triển đất nước ngày nay.

Bà Nguyễn Thị Minh Hương nhấn mạnh: “Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Nam Phi, xác định Nam Phi là "đối tác hợp tác và phát triển" quan trọng của Việt Nam tại châu Phi và quyết tâm đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Nam Phi. Phụ nữ hai nước đều có vai trò to lớn trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước, hội nhập quốc tế”.

Toạ đàm là một hoạt động cụ thể nhằm tăng cường quan hệ song phương giữa phụ nữ hai nước, cũng như quan hệ đa phương trong các cơ chế, tổ chức khu vực và quốc tế. Tọa đàm bàn về hai nội dung: Phụ nữ trong lãnh đạoPhụ nữ trong hội nhập quốc tế.

Ở nội dung đầu tiên, cả Nam Phi và Việt Nam quan tâm và đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Theo thống kê của Liên minh Nghị viện quốc tế (IPU), đến tháng 7/2022 Nam Phi xếp thứ 10 trên thế giới về tỷ lệ nữ trong Nghị viện (46,5% ở Hạ viện và 37% ở Thượng viện), trong nội các có tới 12 nữ bộ trưởng, chiếm 46%.

Về phía Việt Nam, Quốc hội khoá XV là lần thứ 2 trong lịch sử Quốc hội có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội chiếm trên 30% và cao gần gấp rưỡi tỷ lệ chung của khu vực châu Á (hiện đang là 21,2%).

Phát biểu trực tuyến tại đây, bà Dibolelo Mahlatsi - Đại biểu Quốc hội Nam Phi, cho biết đã có sự gia tăng tỷ lệ phụ nữ trong Quốc hội Nam Phi. Chính phủ Nam Phi ngày càng nhận ra trách nhiệm phải đề ra những chính sách và cơ hội công bằng hơn cho phụ nữ.

Bà Hoàng Thu Hà - Phó trưởng Ban Tổ chức, Hội LHPN Việt Nam, trình bày nội dung về sự tham gia và tầm ảnh hưởng của phụ nữ tham gia chính trị ở Việt Nam.

Phụ nữ Việt Nam và Nam Phi chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế
Bà Hoàng Thu Hà - Phó trưởng Ban Tổ chức, Hội LHPN Việt Nam chia sẻ tại sự kiện. (Ảnh: An Lê)

Đưa ra những hoạt động của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027, bà Hoàng Thu Hà cũng đề xuất hợp tác với Nam Phi như thường xuyên trao đổi đoàn, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tổ chức các hội thảo, tọa đàm song phương, đa phương, khu vực về các mô hình /sáng kiến góp phần tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, từ đó thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ xã hội.

Nội dung thứ hai khẳng định hội nhập quốc tế hiện nay thực sự đã là xu thế lớn, chi phối và quyết định các mối quan hệ quốc tế và tương tác giữa các quốc gia.

Phụ nữ Nam Phi và phụ nữ Việt Nam đang tham gia tích cực trong tiến trình này và có nhiều đóng góp quan trọng nhưng cũng đang gặp không ít khó khăn, thách thức nhất là về năng lực thích ứng và môi trường để hội nhập còn hạn chế; có thể bị tác động tiêu cực nhiều hơn nam giới trong quá trình hội nhập.

Trao đổi nội dung này, bà Nguyễn Thị Hoài Linh - Trưởng Ban Quốc tế, Hội LHPN Việt Nam, đã nhấn mạnh sự tham gia tích cực của phụ nữ Việt Nam trên mọi lĩnh vực cuộc sống và nêu ra những phương hướng cụ thể của Hội trong hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế.

Về đề xuất hợp tác với Nam Phi, bà Nguyễn Thị Hoài Linh cũng mong hai bên sẽ trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ tăng tỷ lệ phụ nữ làm việc và giữ các vị trí lãnh đạo quản lý trong các cơ chế, tổ chức khu vực và quốc tế; trao đổi tài liệu, kết quả khảo sát, nghiên cứu về các vấn đề phụ nữ nói chung và phụ nữ trong đối ngoại và hội nhập quốc tế nói riêng…

Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam Vuyiswa Tulelo cũng chia sẻ: “Dường như chúng ta – phụ nữ trên thế giới này phải thiết lập lại hoàn toàn khả năng và phạm vi ảnh hưởng của mình để đạt được kết quả mong muốn bằn việc tăng cường đại diện và tiếng nói của chúng ta”.

Kết thúc tọa đàm, các đại biểu đều tin rằng những chia sẻ của các diễn giả giàu kinh nghiệm trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế sẽ góp phần tăng cường kết nối, hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, cũng như củng cố quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam-Nam Phi.

Phụ nữ Việt Nam và Nam Phi chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo và hội nhập quốc tế
Quang cảnh buổi tọa đàm được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. (Ảnh: An Lê)

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương khẳng định: “Chúng tôi mong muốn thông qua phụ nữ Nam Phi để tăng cường giao lưu với phụ nữ các nước châu Phi, đồng thời cũng sẵn sàng kết nối phụ nữ Nam Phi với phụ nữ các nước ASEAN”.

Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam Vuyiswa Tulelo cũng cảm ơn Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này, cùng các cơ quan bộ ngành tổ chức đã tham gia ủng hộ cho quan hệ phụ nữ hai nước.

Chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số Chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số
Ngày 5/8, Ủy ban Dân tộc phối hợp UNESCO đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động của dự án 'Chúng tôi Có thể' vì trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số.
Việt - Lào chia sẻ kinh nghiệm vận hành hồ đập thủy điện an toàn Việt - Lào chia sẻ kinh nghiệm vận hành hồ đập thủy điện an toàn
Những thông tin, kinh nghiệm được Việt Nam chia sẻ đã giúp đoàn công tác của Cục Quản lý an toàn công nghiệp năng lượng Lào hiểu thêm công tác vận hành hồ chứa thủy điện bậc thang, đảm bảo an toàn cho hạ du, đồng thời khắc sâu thêm tình cảm đặc biệt quan hệ hợp tác Việt – Lào.
Theo Báo TG&VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam hoàn tất thủ tục gia nhập Công ước Apostille

Việt Nam hoàn tất thủ tục gia nhập Công ước Apostille

Việt Nam đã chính thức hoàn tất các thủ tục quan trọng trong tiến trình gia nhập Công ước La Haye năm 1961 về miễn hợp pháp hóa đối với giấy tờ công của nước ngoài (gọi tắt là Công ước Apostille), đánh dấu bước phát triển mới trong cải cách hành chính và quá trình hội nhập pháp lý quốc tế.
UNDP phối hợp với Việt Nam thúc đẩy vai trò phụ nữ trong hệ thống chính trị - xã hội

UNDP phối hợp với Việt Nam thúc đẩy vai trò phụ nữ trong hệ thống chính trị - xã hội

Chiều 10/12, Đoàn đại biểu Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam do bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam chủ trì tiếp đoàn. Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi về vị thế, vai trò của phụ nữ Việt Nam trong hệ thống chính trị - xã hội, cũng như các định hướng hợp tác tiềm năng giữa Hội LHPN Việt Nam và UNDP trong thời gian tới.
Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên

Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên

Ngày 28/11 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”. Diễn đàm nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên những thông tin về tình hình thế giới, khu vực, quan hệ đối ngoại của Việt Nam và vai trò của tiếng Anh trong học tập, công tác và hội nhập quốc tế.

Các tin bài khác

Kỉ niệm 40 năm Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội: Lan tỏa những giá trị hòa bình của Thủ đô

Kỉ niệm 40 năm Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội: Lan tỏa những giá trị hòa bình của Thủ đô

Ngày 24/1, tại chùa Vạn Phúc, xã Sóc Sơn, Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập.
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Kỳ vọng từ những “trụ cột” đối ngoại trong bối cảnh mới

Kỳ vọng từ những “trụ cột” đối ngoại trong bối cảnh mới

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại mà còn được kỳ vọng là dấu mốc khởi đầu cho một “kỷ nguyên mới”- kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động