Trang chủ Kinh tế
18:00 | 28/10/2021 GMT+7

Mở ra cơ hội trao đổi thương mại, buôn bán, tạo việc làm cho các tổ chức, cá nhân, hội viên Việt Nam và Azerbaijan

aa
“Phối hợp với các công ty, địa phương của Việt Nam và Azerbaijan tổ chức các buổi hội thảo, tham quan, khảo sát, tập huấn các kỹ năng cần thiết cho hội viên, mở ra cơ hội trao đổi thương mại, buôn bán, tạo việc làm cho các tổ chức, cá nhân, hội viên của hai nước, làm cầu nối hỗ trợ hợp tác giữa Việt Nam và Azerbaijan. Hỗ trợ các công dân, doanh nghiệp Việt Nam trong kinh doanh, sinh sống tại Azerbaijan, qua đó để tiếp cận các quốc gia Đông Âu Á và vùng lân cận. Ngoài ra, quan tâm, giúp đỡ các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức Azerbaijan tham gia vào thị trường Đông Nam Á và những tổ chức mà Việt Nam là thành viên như ASEAN, APEC, TPP…” đó là một trong các nhiệm vụ đối ngoại nhân dân trọng tâm thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Azerbaijan trong nhiệm kỳ mới của Hội Hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan (Hội). Đây cũng là sứ mệnh góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế trong nước, một trong các nhiệm vụ quan trọng của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn, cản trở.
Hội Việt - Mỹ gửi điện thăm hỏi, chia buồn tới các bang của Mỹ bị thiệt hại do lốc xoáy Hội Việt - Mỹ gửi điện thăm hỏi, chia buồn tới các bang của Mỹ bị thiệt hại do lốc xoáy
Đại sứ Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ (Hội) đã gửi điện thăm hỏi, chia buồn tới Thống đốc các bang Arkansas, Illinois, Kentucky, Missouri, Tennessee và Mississippi và các tổ chức và cá nhân người Mỹ là đối tác và bạn bè của Hội về trận lốc xoáy ở miền Trung nước Mỹ.
Các tổ chức quốc tế đánh giá cao việc giảm tai nạn thương tích trẻ em ở Việt Nam Các tổ chức quốc tế đánh giá cao việc giảm tai nạn thương tích trẻ em ở Việt Nam
Tỷ suất mắc tai nạn thương tích (TNTT) trẻ em giảm từ 1.001/100.000 trẻ em (năm 2016) xuống còn 600/100.000 trẻ em (năm 2020); số trẻ em bị tử vong do đuối nước giảm trung bình 100 trẻ em mỗi năm… Đây là những kết quả tích cực trong Chương trình phòng, chống, TNTT trẻ em giai đoạn 2016-2020 của Việt Nam. Những kết quả này đã được đại diện nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Phối hợp nhiều hoạt động với các công ty, địa phương của Việt Nam và Azerbaijan

TSKH Nghiêm Vũ Khải - Chủ tịch Hội cho biết, hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức của Hội, thành lập các Ban, bộ phận công tác như: Kiện toàn Văn phòng thường trực Hội; Thành lập 4 Ban, bộ phận công tác trực thuộc gồm: Ban hợp tác Kinh tế và Thương mại, Ban hợp tác Khoa học và Giáo dục, Ban hợp tác Văn hóa - Du lịch và Thể thao, Câu lạc bộ Giao lưu văn hóa Việt Nam- Azerbaijan; Thành lập 2 Chi hội tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Mở ra cơ hội trao đổi thương mại, buôn bán, tạo việc làm cho các tổ chức, cá nhân, hội viên Việt Nam và Azerbaijan
Hội thảo “Di sản của nhà thơ Nizami Ganjavi dưới góc nhìn của các nhà nghiên cứu Việt Nam”.

Chủ tịch Hội Nghiêm Vũ Khải cũng nhấn mạnh: “Trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân thông qua công tác kết nối văn hóa, lịch sử hai nước, tăng cường thông tin tuyên truyền... Những hoạt động này nhằm thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác của các tổ chức khoa học-công nghệ, giáo dục-đào tạo và doanh nghiệp hai nước…”.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ tới Hội sẽ đẩy mạnh 5 nội dung: đẩy mạnh thông tin đối ngoại, quảng bá về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam và Azerbaijan ở cả hai nước; tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn giữa hai bên, giữa Hội hữu nghị và các đối tác tiềm năng tại Azerbaijan, tiếp tục tổ chức các chuyến đi trở về Baku cho các cựu sinh viên và gia đình, bạn bè; thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ, các buổi tọa đàm về tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Azerbaijan cho các hội viên của Hội và bạn bè Azerbaijan tại Việt Nam; phối hợp với tổ chức giáo dục của Azerbaijan (các viện nghiên cứu, trường đại học...) thu hút đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng chuyên ngành nhằm chuyển giao kỹ thuật và công nghệ cho Việt Nam cũng như văn hóa và tiếng Việt cho thanh niên Azerbaijan.

Đồng thời xúc tiến các hoạt động thúc đẩy hợp tác giáo dục, đào tạo với các trường đại học của Azerbaijan (Đại học Tổng hợp Quốc gia Baku, Đại học Dầu - Hóa Quốc gia Azerbaijan, Học viện Ngoại giao Azerbaijan, Đại học Bách khoa Baku); phối hợp với các công ty, địa phương của Việt Nam và Azerbaijan tổ chức các buổi hội thảo, tham quan, khảo sát, tập huấn các kỹ năng cần thiết cho hội viên, mở ra cơ hội trao đổi thương mại, buôn bán, tạo việc làm cho các tổ chức, cá nhân, hội viên của hai nước, làm cầu nối hỗ trợ hợp tác giữa Việt Nam và Azerbaijan. Hỗ trợ các công dân, doanh nghiệp Việt Nam trong kinh doanh, sinh sống tại Azerbaijan, qua đó để tiếp cận các quốc gia Đông Âu Á và vùng lân cận. Ngoài ra, quan tâm, giúp đỡ các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức Azerbaijan tham gia vào thị trường Đông Nam Á và những tổ chức mà Việt Nam là thành viên như ASEAN, APEC, TPP…

Nhiều cơ hội trong lĩnh vực vận tải, logistics và thương mại

Mở ra cơ hội trao đổi thương mại, buôn bán, tạo việc làm cho các tổ chức, cá nhân, hội viên Việt Nam và Azerbaijan
Azerbaijan - Việt Nam có nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực vận tải, logistics và thương mại.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam chia sẻ với báo chí về cơ hội hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực vận tải, logistics và thương mại. Ông nói:

Azerbaijan hoan nghênh các công ty từ các nước hữu nghị, trong đó có Việt Nam. Một điểm quan trọng là Azerbaijan nằm ở cửa ngõ giữa châu Âu và châu Á. Trong những năm gần đây, các nước phương Đông và phương Tây đầu tư rất nhiều trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của khu vực này. Các công ty vận tải Azerbaijan rất quan tâm tới việc xây dựng quan hệ hợp tác cùng có lợi với các đối tác Việt Nam và Đại sứ quán Azerbaijan sẵn sàng hỗ trợ việc thiết lập quan hệ trực tiếp giữa các doanh nghiệp của hai nước.

Hợp tác thương mại Azerbaijan-Việt Nam có tiềm năng lớn và việc giải phóng các khu vực của Azerbaijan đã mở ra nhiều cơ hội hơn nữa trong việc tăng cường hợp tác song phương. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các đối tác Việt Nam để hiện thực hóa tiềm năng trong quan hệ song phương giữa hai bên.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Khám phá nền ẩm thực độc đáo của đất nước Azerbaijan Khám phá nền ẩm thực độc đáo của đất nước Azerbaijan
Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan trao 10.000 khẩu trang giúp nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19 Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan trao 10.000 khẩu trang giúp nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19

Yên Ba
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phẫu thuật cấp cứu, bảo tồn lá lách cho nữ du khách Hàn Quốc bị tai nạn đa chấn thương ở Hạ Long

Phẫu thuật cấp cứu, bảo tồn lá lách cho nữ du khách Hàn Quốc bị tai nạn đa chấn thương ở Hạ Long

Tai nạn bất ngờ trong chuyến du lịch tại Quảng Ninh khiến nữ du khách Hàn Quốc rơi vào tình trạng đa chấn thương nguy kịch, vỡ lách, chảy máu ổ bụng. Sau 7 giờ theo dõi sát và đánh giá liên tục, ê-kíp bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long (Quảng Ninh) quyết định phẫu thuật nội soi cấp cứu, không chỉ kiểm soát được tình trạng xuất huyết mà còn bảo tồn nguyên vẹn lá lách cho người bệnh.
EVNICT đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57-NQ/TW: Từ chủ trương đến hành động quyết liệt

EVNICT đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 57-NQ/TW: Từ chủ trương đến hành động quyết liệt

Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/1/2024 của Bộ Chính trị, xác định phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá quan trọng hàng đầu, là động lực chính để đưa Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.
Gia đình trẻ chọn Đảo Ngọc để tuổi thơ con bắt đầu bằng biển xanh, rừng biếc và trải nghiệm khám phá mỗi ngày

Gia đình trẻ chọn Đảo Ngọc để tuổi thơ con bắt đầu bằng biển xanh, rừng biếc và trải nghiệm khám phá mỗi ngày

Khi những khoảng trời tuổi thơ ngày càng trở nên khan hiếm giữa đô thị, Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) mang đến một môi trường sống nơi trẻ được chạy nhảy bên biển xanh, khám phá thiên nhiên và lớn lên trong hệ sinh thái giáo dục - chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều gia đình trẻ lựa chọn nơi đây để an cư lâu dài.
Khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 800 căn tại TP.HCM

Khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 800 căn tại TP.HCM

Ngày 19/6, Tập đoàn Bcons tổ chức lễ khởi công dự án nhà ở xã hội Bcons và trường học B.School tại phường Tân Uyên, TP.HCM.

Đọc nhiều

Hành trình 5 năm của Tổng đài 1800 1768: tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái

Hành trình 5 năm của Tổng đài 1800 1768: tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo tổng kết 5 năm triển khai Tổng đài quốc gia 1800 1768 hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, được tổ chức tại Khánh Hòa vào ngày 19/6 do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam... tổ chức.
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Ngày 18/6, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 36 các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) diễn ra tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, đã được bầu làm Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia cơ quan tài phán quốc tế này.
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026

Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của ông Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026 diễn ra ngày 19/6/2026.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động