Sáng 27/11, bị can Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà cùng 4 bị can khác bị cáo buộc mua bán trái phép chất ma túy đã hầu tòa tại TAND tỉnh Điện Biên.    
bi chi dich danh tai toa me nu sinh giao ga van choi toi keu oan Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: 6 bị cáo bị truy tố khung tử hình

Trong số 9 bị cáo liên quan đến vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, có 6 bị cáo bị truy tố ở ...

bi chi dich danh tai toa me nu sinh giao ga van choi toi keu oan Vụ "nữ sinh giao gà bị sát hại": Người mẹ từng nhờ hung thủ mua 2 bánh heroin 320 triệu

Mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên từng nhờ Công mua 2 bánh heroin với giá 320 triệu đồng sau đó 2 bên đã nhận ...

bi chi dich danh tai toa me nu sinh giao ga van choi toi keu oan Tin mới bất ngờ về mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên) bị đề nghị truy tố về hành vi mua bán ...

Liên quan đến vụ án mua bán trái phép chất ma túy, sáng 27/11 TAND tỉnh Điện Biên đẫ đưa các bị can ra xét xử.

Các bị can bao gồm: Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại – Cao Mỹ Duyên), Vì Thị Thu – Vì Văn Toán (cùng sinh năm 1982); Bùi Văn Công (SN 1975) và Lường Văn Hùng (SN 1991). Các bị can cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Riêng bị can Vì Văn Toán bị truy tố thêm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, theo điểm b khoản 2 Điều 256 BLHS năm 2015.

me nu sinh giao ga van choi toi keu oan
HĐXX chất vấn các bị can tại phiên tòa sáng nay.

Để đảm bảo vụ án được xét xử khách quan, HĐXX cho cách ly các bị cáo. Theo đó, quá trình thẩm vấn, các bị cáo Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng đều khai nhận mua bán 2 bánh heroin với Trần Thị Hiền.

Người đầu tiên bước lên bục khai báo là bị cáo Bùi Văn Công (cũng là bị can trong vụ án sát hại con gái bà Hiền). Công thừa nhận hành vi mua bán trái phép hai bánh heroin của Vì Thị Thu, sau đó bán cho bà Hiền.

me nu sinh giao ga van choi toi keu oan
Bị can Bùi Văn Công tại tòa.

Theo lời khai của Công, bị cáo đưa ma túy cho bà Hiền xem và được trả số tiền 290 triệu đồng, đựng trong một chiếc túi nylon màu xanh. Bà Hiền còn nợ Công 30 triệu đồng nữa.

Bước ra từ phòng cách ly, Lường Văn Hùng cũng thừa nhận nội dung cáo trạng truy tố. Bị cáo khai được Công rủ xuống nhà và kể rằng bà Hiền đặt mua hai bánh heroin. Hùng khai rành mạch về quá trình cùng Công đến nhà Thu thử ma túy, sau đó mang đến giao cho mẹ nữ sinh giao gà.

Đáng chú ý, khi được thẩm vấn, Vì Thị Thu ban đầu thừa nhận nội dung cáo trạng nhưng rồi lại phản cung, cho rằng không mua bán ma túy với Bùi Văn Công. Lý do phản cung theo lời Thu là vì “bị cán bộ ép cung”.

Trước tình huống này, HĐXX đã gọi Vì Văn Toán (chồng của Thu, cũng là chủ mưu trong vụ sát hại con gái bà Hiền) lên đối chất. Toán khẳng định vợ mình có bán ma túy cho Công, đồng thời xác nhận lời khai của Công và Hùng là đúng.

Bị can Hiền phủ nhận lời khai của Công và Hùng, cho rằng bản thân bị oan.

me nu sinh giao ga van choi toi keu oan
Bị can Hiền phủ nhận quen biết Công, Hùng, Toàn, Thu và không liên quan đến việc buôn bán ma túy.

Bị cáo Hiền nói: “Bị cáo không hề quen biết những người có tên Công, Toán, Thu, Hùng và cũng không liên quan gì đến việc mua bán ma túy với các đối tượng này… Thời điểm đó, gia đình bị cáo đang tập trung buôn bán nhãn”.

Do có sự mâu thuẫn về lời khai, Thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn – Chủ tọa phiên xử sơ thẩm nhiều lần xét hỏi lại 2 bị cáo Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng.

Song, cả hai bị cáo này đều khẳng định có việc mua bán ma túy với bị cáo Hiền. Thời điểm hai bên giao dịch ma túy, bà Hiền tóc ngắn, cổ đeo vòng vàng, còn nợ lại Công 30 triệu đồng.

Tòa tuyên bố tạm nghỉ, sẽ làm việc trở lại vào 14h chiều nay.

In bài viết

Truyền hình