Mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên từng nhờ Công mua 2 bánh heroin với giá 320 triệu đồng sau đó 2 bên đã nhận hàng, giao tiền tại 1 nghĩa trang.
me nu sinh giao ga bi sat hai va cuoc mua ban ma tuy chop nhoang o nghia trang Tin mới bất ngờ về mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
me nu sinh giao ga bi sat hai va cuoc mua ban ma tuy chop nhoang o nghia trang Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Không đủ căn cứ kết luận người mẹ biết việc con gái bị bắt cóc
me nu sinh giao ga bi sat hai va cuoc mua ban ma tuy chop nhoang o nghia trang Kết luận vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Hé lộ kế hoạch tàn ác

Theo dự kiến, ngày 27/11 tới đây, TAND tỉnh Điện Biên sẽ xét xử sơ thẩm Trần Thị Hiền (trú tại xã Thanh Hưng, TP Điện Biên - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và 4 đồng phạm về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 5/2017, Hiền đến nhà Công hỏi mua gà, tại đây, biết Công là đối tượng nghiện hút nên Hiền gạ Công mua ma túy. Công và Hiền thoả thuận chốt giá 160 triệu đồng/bánh thì Công sẽ đi tìm mua về cho Hiền và được Hiền đồng ý.

Sau đó, Công đến nhà Thu (vợ Vì Văn Toán - chủ mưu trong vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại) đặt mua 4 bánh heroin với giá thỏa thuận 150 triệu đồng/1 bánh. Thu đồng ý, rồi đến khu vực biên giới Việt - Lào tìm mua ma tuý với giá 90 triệu đồng/1 bánh.

Khoảng cuối tháng 5/2017, Công thấy Hiền đến nhà hỏi có heroin chưa? Công nói chỉ mua được 2 bánh heroin và hẹn nhau khi nào có heroin sẽ mang đến khu vực nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên bán cho Hiền, đồng thời Công xin số điện thoại của Hiền để liên lạc.

me nu sinh giao ga bi sat hai va cuoc mua ban ma tuy chop nhoang o nghia trang
Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại dịp Tết Nguyên đán 2019

Sau đó, Công và Hùng lấy 2 bánh heroin đưa đến nghĩa trang xã Thanh Hưng giao cho Hiền theo thỏa thuận. Hiền cầm túi, mở ra xem rồi cho số hàng này vào chiếc làn nhựa để ở giữa xe máy. Ngay sau đó, mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên lấy chiếc túi nilon màu xanh, đựng 290 triệu đồng đưa cho Công, còn 30 triệu đồng, bà ta hẹn mấy hôm khác sẽ lên tận nhà để trả.

Nhận hàng, giao tiền xong, Hiền quay xe đi về hướng UBND xã Thanh Hưng, còn Công cầm 290 triệu đồng về nhà trả cho Thu và hẹn Thu mấy hôm nữa sẽ trả nốt 10 triệu đồng còn thiếu.

Đến tháng 6/2010, Toán bị Công an huyện Điện Biên bắt vì tội Mua bán trái phép chất ma tuý và bị Toà tuyên 9 năm 6 tháng tù giam. Sau khi ra tù, nhớ lại món nợ 300 triệu đồng của Hiền, Toán đã yêu cầu Hiền trả nhưng Hiền lấy lý do, người mua lại số ma tuý của Hiền chưa thanh toán nên không có tiền trả cho Toán.

Đây cũng là lý do khiến Toán nảy sinh ý định bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên, con gái Hiền để ép trả nợ cho mình, sau đó án mạng đau lòng đã xảy ra.

Quá trình điều tra, mặc dù Hiền phủ nhận việc giao dịch ma túy với Công, song cơ quan điều tra xác định người phụ nữ này đã đứng ra giao dịch 2 bánh heroin trên.

Truyền hình