Từ ngày Châu Việt Cường vướng vòng lao lý, người mẹ mới gặp con trai một lần duy nhất khi ra trước tòa.
Vụ ca sĩ Châu Việt Cường: Bắt thêm Phạm Đức Thế về tội tàng trữ trái phép chất ma túy Toàn cảnh vụ nam ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong trong căn hộ ở Hà Nội Chủ ngôi nhà nơi xảy ra sự việc ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong bị bắt giữ

Sáng 29/7, gia đình bà Nguyễn Thị Huệ (64 tuổi) đã tổ chức tang lễ cho người xấu số. Bà Huệ là mẹ của ca sĩ Châu Việt Cường, bị tàu hỏa tông tử vong vào sáng 28/7.

Theo người thân của bà Huệ, dù đầu óc không minh mẫn như người bình thường nhưng vẫn một tay chăm con khôn lớn.

Buổi sáng định mệnh đó, bà Huệ đi bán rau, tranh thủ nhặt ve chai ở đường tàu. Những người chứng kiến tại hiện trường kể lại, khi tàu lao đến, mọi người hô hoán từ xa nhưng bà Huệ không nghe thấy. Do bà Huệ không mang theo điện thoại, cũng không có giấy tờ tùy thân nên phải đến trưa cùng ngày, gia đình mới biết tin đến để đưa thi thể bà Huệ về nhà mai táng.

me chau viet cuong bi tau hoa tong khi nhat ve chai danh dum tien len tham con trai o tu
Ngôi nhà của bà Huệ

Cô Thuyên (chị gái họ bà Huệ) chia sẻ gần tháng nay bà Huệ dự định dành dụm tiền để lên thăm con nhưng khi dự định còn chưa thực hiện thì không may gặp nạn.

"Từ ngày thằng Cường (con trai bà Huệ) đi tù đến nay mới một lần mẹ con gặp nhau hôm ở toà, chứ còn làm gì có tiền mà đi thăm con. Đợt này em nó tâm sự bảo đi nhặt ve chai cũng kiếm được. Cách đây một tháng, em nó bảo định đợt ni lên thăm con, vừa mới bán lúa, còn định chợ búa với đi nhặt ve chai thêm mấy hôm rồi mới lên thăm con, ai ngờ chẳng bao giờ mẹ con gặp nhau được nữa", cô Thuyên nghẹn ngào.

me chau viet cuong bi tau hoa tong khi nhat ve chai danh dum tien len tham con trai o tu
Nhà của bố bà Huệ được dựng rạp để mọi người đến chia buồn

Theo phong tục địa phương, người chết do tai nạn không được mang về nhà nên linh cữu của bà Huệ sau khi được mang về đã chuyển ngay ra khu vực nghĩa trang để tổ chức tang lễ. Do ngôi nhà của bà Huệ đường đi lại bất tiện và chật chội nên những người trong gia đình dựng rạp ở nhà bố đẻ bà Huệ để mọi người đến chia buồn. Đầu giờ chiều, sau khi thủ tục an táng hoàn tất di ảnh của bà Huệ được mang về chính ngôi nhà của bà.

me chau viet cuong bi tau hoa tong khi nhat ve chai danh dum tien len tham con trai o tu
Thi thể bà Huệ được đưa ra ngoài nghĩa trang để tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương

Trước đó, ngày 7/3, TAND TP Hà Nội đã tuyên án 13 năm tù đối với ca sĩ Châu Việt Cường (tức Nguyễn Việt Cường, SN 1978) - con trai của bà Huệ về tội “Giết người”.

me chau viet cuong bi tau hoa tong khi nhat ve chai danh dum tien len tham con trai o tu Mẹ Châu Việt Cường bị tàu hỏa tông khi đang nhặt ve chai

Người phụ nữ bị tàu hỏa tông tử vong khi đang đi nhặt ve chai ở đường sắt được xác định là bà Nguyễn Thị ...

me chau viet cuong bi tau hoa tong khi nhat ve chai danh dum tien len tham con trai o tu Khởi tố tội danh giết người với ca sĩ Châu Việt Cường

TĐO - Sau một thời gian nghiên cứu hồ sơ, cơ quan công an đã chuyển tội danh khởi tố với ca sĩ Châu Việt ...

me chau viet cuong bi tau hoa tong khi nhat ve chai danh dum tien len tham con trai o tu Xem xét thay đổi tội danh với ca sĩ Châu Việt Cường

TĐO - Thông tin từ VKSND quận Ba Đình (Hà Nội), cơ quan này đã trả hồ sơ cho cơ quan điều tra để xem ...

Truyền hình