Sau khi xem xét tình tiết giảm nhẹ như bị cáo thành khẩn, có con nhỏ, mẹ mới qua đời, có đơn xin giảm nhẹ hình phạt của gia đình nạn nhân, HĐXX tòa phúc thẩm đã giảm 2 năm, tuyên ca sĩ Châu Việt Cường 13 năm tù giam.
Xem xét thay đổi tội danh với ca sĩ Châu Việt Cường Toàn cảnh vụ nam ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong trong căn hộ ở Hà Nội Chủ ngôi nhà nơi xảy ra sự việc ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong bị bắt giữ

Sáng 8/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Việt Cường, tức ca sĩ Châu Việt Cường về tội "Giết người".

Theo cáo trạng trong phiên sơ thẩm, sáng 6/3/2018, Cường cùng nhóm người trong đó có H (21 tuổi) cùng sử dụng ma túy. Sau đó, Cường đã bị ảo giác, nhét tỏi vào miệng chị H. khiến nạn nhân tử vong. Nam ca sĩ khai dùng tỏi nhét vào miệng cô gái nhằm mục đích trừ tà, không có ý giết người.

ca si chau viet cuong duoc giam an khoc nuc no khi nhac den me
Ca sĩ Châu Việt Cường tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Tiền phong

Tuy nhiên, tòa án sơ thẩm khẳng định hành vi của Cường thể hiện sự suy đồi đạo đức, lối sống và đã phạm vào tội giết người, vì vậy đã tuyên án ca sĩ Châu Việt Cường 13 năm tù giam.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay, người thân đã bế con gái bị cáo Cường đến dự. Nhìn thấy con gái, ca sĩ Châu Việt Cường đã bật khóc. Cũng trong phiên xét xử, khi luật sư nhắc tới cái chết thương tâm của người mẹ cách đây không lâu, bị cáo Châu Việt Cường òa khóc.

Trong phiên phúc thẩm, bị cáo Cường cho rằng bản án 13 năm tù là quá nặng, mong HĐXX giảm án cho mình. Phía gia đình bị hại cũng xin tòa án giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Châu Việt Cường.

Sau nửa ngày xét xử, tòa phúc thẩm căn cứ nhiều tình tiết giảm nhẹ như đã bồi thường dân sự, được bị hại viết đơn xin, gia đình có con nhỏ, mẹ mới mất... , HĐXX đã chấp nhận đề nghị và giảm 2 năm tù cho nam ca sĩ, tuyên Châu Việt Cường 11 năm tù giam.

Trước đó, vào sáng 28/7, mẹ ca sĩ Châu Việt Cường đã bị tàu hỏa tông tử vong khi đang đi nhặt ve chai. Theo người thân của gia đình ca sĩ Châu Việt Cường, từ ngày con trai bị tạm giam về hành vi giết người, bà Huệ mới được gặp Cường một lần duy nhất tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 7/3.

ca si chau viet cuong duoc giam an khoc nuc no khi nhac den me Mẹ Châu Việt Cường chưa kịp vào tù thăm con đã tử nạn

Từ ngày Châu Việt Cường vướng vòng lao lý, người mẹ mới gặp con trai một lần duy nhất khi ra trước tòa.

ca si chau viet cuong duoc giam an khoc nuc no khi nhac den me Mẹ Châu Việt Cường bị tàu hỏa tông khi đang nhặt ve chai

Người phụ nữ bị tàu hỏa tông tử vong khi đang đi nhặt ve chai ở đường sắt được xác định là bà Nguyễn Thị ...

ca si chau viet cuong duoc giam an khoc nuc no khi nhac den me Khởi tố tội danh giết người với ca sĩ Châu Việt Cường

TĐO - Sau một thời gian nghiên cứu hồ sơ, cơ quan công an đã chuyển tội danh khởi tố với ca sĩ Châu Việt ...

Truyền hình