Mẹ bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại tình dục: Tại sao bé té mà không rách quần, tại sao mất dữ liệu camera?
"Nếu bé té sẽ phải rách quần"
Sáng 13/3, gia đình chị Lài, mẹ bé gái nghi bị xâm hại đã nhờ luật sư giúp đỡ về vụ việc của con gái. Trao đổi với chúng tôi chị Lài cho biết gia đình chị rất bức xúc trước văn bản được cho là kết luận của PGD quận Thủ Đức về việc bé B. bị té ngã, chảy máu vùng kín chứ không phải có dấu hiệu bị xâm hại như thông tin chị Lài cung cấp. Chị bức xúc: "Có người mẹ nào mà con bị té ngã lại đi nói nó bị xâm hại tình dục để rồi thưa kiện đâu. Nghĩ sao nhà trường còn nói bé chạy nhảy rồi té trúng cạnh bàn ngay chỗ đó chảy máu. Nếu có té vào cái móc thì phải rách quần, hai cái quần của con tôi (quần đùi bên trong và quần thể dục bên ngoài) đều không rách. Nếu té từ trên bàn xuống thì phải là vết thương khác, vết thương té và vết thương xâm hại khác nhau. Tôi trực tiếp nhìn vết thương khi con tôi đi khám ở Bệnh viện Từ Dũ cùng bác sĩ thì đó không thể là té ngã được".
|
Chị Lài hết sức bức xúc vì báo cáo của phòng GD quận Thủ Đức
"Từ ngày xảy ra vụ việc, bé cứ khóc thét mỗi đêm, không thể nào ngủ được. Người làm mẹ như tôi rất đau lòng. Trong khi đó, nhà trường lại vô tâm, không một lời thăm hỏi con của tôi. Giả sử như lời trường nói nó bị té chảy máu thì nhà trường phải chịu trách nhiệm chứ. Đằng này lại mập mờ giấu diếm, ngay cả camera an ninh cũng bị mất đi một đoạn vào đúng thời điểm bé B. kể bị xâm hại thì trường giải thích ra sao?".
Chị Lài cho biết thêm, đến thời điểm này, gia đình cũng chưa nhận được bất cứ văn bản trả lời chính thức nào từ phía công an cũng như Phòng Giáo dục quận Thủ Đức hay nhà trường.
Về người đàn ông tên Đ.
Cũng ngay trong sáng 13/3, chúng tôi đã đến trường tiểu học L.T.V (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) để liên hệ nhà trường tìm hiểu thêm về thông tin vụ việc. Tuy nhiên, phía nhà trường cho biết không thông tin thêm vụ việc mà chờ kết luận của cơ quan điều tra.
Bảo vệ trường cũng cho biết thêm là không có trường hợp người lạ vào trường được, bởi muốn vào trường phải đi qua cổng bảo vệ được túc trực liên tục, lại có camera quan sát. Nếu như lời chị Lài kể bé B. bị xâm hại ngay trong nhà trường rất vô lý, lúc đó có rất nhiều người, không có cơ hội cho kẻ xấu trà trộn vào.
Tuy nhiên khi PV tiếp xúc thì một số người trong trường cho biết, người đàn ông tên Đ. theo như lời bé B. kể với mẹ từng là thầy giáo dạy học tại trường, tuy nhiên đã nghỉ từ 10 năm nay. "Thầy Đ. chỉ đến trường vào mỗi cuối tháng vì thầy có văn phòng vi tính trong nhà trường, làm sao thầy có thể làm vậy được", một nhân viên trong trường bày tỏ.
|
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Phi - Phó Đội trưởng đội Tổng hợp công an quận Thủ Đức cho biết, công an đã tiếp nhận đơn phản ảnh của chị Lài về trường hợp bé B. bị xâm hại vùng kín trong nhà trường. Hiện nay, công an quận Thủ Đức đang tiến hành điều tra làm rõ. Sau khi có kết quả sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.
Trước đó, ngày 11/3, chị Lài (SN 1979, ngụ P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM) đã gởi đơn cầu cứu báo chí về việc cháu B. (con gái chị, SN 2010, học sinh lớp 1/8 Trường tiểu học L.T.V, Q. Thủ Đức) bị xâm hại vùng kín.
Cụ thể, vào trưa ngày 14/2/2017, sau khi ăn trưa xong về lại lớp để ngủ trưa, cháu B. bị 1 đối tượng tên Đ. xâm hại ngay tại lớp.
Đến buổi tối cùng ngày, sau khi phát hiện con chảy máu vùng kín, qua nhiều lần hỏi han bé B. thì cháu nói bị một người đàn ông xâm hại ngay tại lớp. Chị Lài đã nhanh chóng đưa bé B. đi khám tại bệnh viện Từ Dũ và nhận được kết luận ban đầu bé bị xâm hại vùng kín.
Đến sáng 15/2, chị Lài đã báo cho công an phường Bình Thọ, công an quận Thủ Đức để tiến hành điều tra vụ việc. Đến ngày 4/3, sau khi bé B. nhớ ra người đàn ông xâm hại tên Đ., hay lui tới trong trường giao nước cho các cô, vụ việc tiếp tục được chuyển lên công an điều tra.
Tuy nhiên, sau gần 1 tháng xảy ra vụ việc, gia đình chị Lài vẫn chưa nhận được bất kì thông báo hay kết quả điều tra nào khiến chị rất bức xúc.
"Mỗi lần nhìn thấy con là nước mắt tôi trực trào, đau đớn lắm. Bé thì lúc nào cũng hoảng sợ, nửa đêm giật mình ú ớ gọi chú, chú…Tôi chỉ biết ôm con mà khóc. Đến ngày 10/3, quá nóng lòng nên tôi cùng chồng đã đi gởi cho rất nhiều cơ quan báo chí đơn cầu cứu về trường hợp bé B. bị xâm hại. Chỉ mong vụ việc sớm được sáng tỏ, để gia đình tôi được yên ổn tiếp tục cuộc sống, kẻ phạm tội bị trừng trị thích đáng", chị Lài nghẹn ngào.
Bài, ảnh: Văn Tiên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




