MC Lại Văn Sâm: “Chỉ những người hèn mới đi làm giả mạo Facebook người khác để lừa đảo”
Mới đây, nhà báo Lại Văn Sâm có mặt trong buổi họp báo Xuân Phát tài 9. Đây là chương trình hài xuân được tổ chức thường niên quy tụ diễn viên hài hai miền như: Hoài Linh, Trường Giang, Mỹ Tâm, Xuân Hinh....., do Lại Bắc Hải Đăng làm đạo diễn.
Lại Văn Sâm phủ nhận việc nhận lời làm MC chương trình vì con trai. Cựu MC Ai là triệu phú khẳng định anh nhận lời vì yêu thích, nếu không thích không ai ép được.
|
MC Lại Văn Sâm chia sẻ tại họp báo.
"Trước đây, khi còn công tác, có những chương trình tôi cần tham gia, thậm chí phải tham gia. Nhưng giờ tôi về hưu rồi, cái nào thích thì tôi mới làm. Tôi không nghĩ là mình có thể tạo nên tiếng cười như nghệ sĩ hài, nhưng đôi khi tôi nói mọi người cũng cười, và mọi người cũng hay trêu chọc tôi", MC kỳ cựu cho hay.
MC Lại Văn Sâm cũng tiết lộ vì sao bất ngờ lại chơi mạng xã hội, mà trước đó anh từng tuyên bố sẽ không dùng Facebook."Tôi vốn nói không với Facebook, nhưng lại thấy rất nhiều tài khoản lấy tên tôi, rồi có cả thông tin bịa đặt là tôi quảng cáo cho thuốc ngáy ngủ. Chuyện đó khiến tôi không chịu nổi. Với tôi, đó là những người hèn vì không dám dùng tên thật và lừa đảo đê tiện", MC kỳ cựu cho hay.
Theo đó, bản thân ông cũng từng không ít lần lên tiếng nói rõ trên truyền thông rằng đó là những tài khoản giả mạo. Thậm chí, lần gần đây nhất, ông từng phải lên chương trình “Cà phê sáng” của VTV và bức xúc gọi người tự tiện sử dụng hình ảnh của mình để quảng cáo cho một loại thuốc ngáy ngủ nào đó là “kẻ đê tiện”.
Cũng theo MC Lại Văn Sâm, ông từng đề nghị hệ thống quản lý Facebook tại khu vực Đông Nam Á kiểm tra và biết có khoảng 60 trang Facebook giả mạo mình. Khi hỏi có cách nào để xóa các tài khoản Facebook này, MC Lại Văn Sâm được tư vấn chỉ có cách duy nhất là lập tài khoản Facebook riêng và gắn dấu “tích xanh” (chứng nhận tài khoản người sử dụng là chính chủ). Sau khi đắn đo cân nhắc, ông quyết định đồng ý để “dẹp” hết các trang giả mạo kia.
|
MC Lại Văn Sâm quyết định sử dụng mạng xã hội.
MC Lại Văn Sâm hào hứng tâm sự, sau hơn một tháng gia nhập mạng xã hội, có trang Facebook riêng, ông đã có tới 20.000 người kết bạn với mình và các trang Facebook giả mạo kia cũng đã bị gỡ gần hết. Ông hài hước tự nhận mình là “em út” và gọi những người sử dụng mạng xã hội trước mình là “đàn anh, đàn chị”.
“Mọi người hỏi tôi dùng mạng xã hội rồi có thấy vui không, tôi bảo vui. Xưa nay, tôi quan niệm đó là thế giới ảo, song dùng rồi mới thấy trong cái ảo có cái thật. Tôi vui vì có thêm nhiều bạn bè, mà đa phần là tôi không biết họ. Người ta vẫn bảo thêm bạn bớt thù mà” - MC Lại Văn Sâm vui vẻ thổ lộ.
Kể từ khi về hưu cách đây 1 năm, MC Lại Văn Sâm tâm sự, ông có thời gian làm những việc mình cảm thấy hứng thú, trong đó có việc làm MC dẫn dắt các chương trình nghệ thuật. Như việc sắp tới đây, ông sẽ đảm nhận vai trò MC của chương trình Xuân Phát tài 9 diễn ra vào tối 28-12-2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Điều thú vị là bên cạnh các ngôi sao ca nhạc như: Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Quang Lê… thì các nghệ sĩ tham gia trong chương trình đều là các gương mặt hài quen thuộc như: Xuân Hinh, Trường Giang, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung...
P. Hà
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
Đến với cái đẹp qua khoá Mỹ học mùa xuân
Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




