Quân đội Trung Quốc lưu ý rằng hành động của Mỹ có thể dễ dàng dẫn đến hiểu lầm và thậm chí dẫn đến sự cố trên biển hoặc trên không.
Nga điều chiến đấu cơ chặn máy bay do thám vi phạm không phận trên Biển Baltic Nga điều chiến đấu cơ chặn máy bay do thám vi phạm không phận trên Biển Baltic
Mỹ đổi ý, không muốn Trung Quốc tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí Mỹ đổi ý, không muốn Trung Quốc tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí
may bay do tham u 2 cua my lac vao khong phan trung quoc dang tap tran
Máy bay do thám U-2. Ảnh: Quân đội Trung Quốc

Ngày 25/8, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết máy bay trinh sát của Mỹ đã đi vào vùng cấm bay, nơi đang diễn ra hoạt động tập trận bắn đạn thật.

“Hôm nay, máy bay trinh sát U-2 của Mỹ đã đi vào vùng cấm bay thuộc khu vực chỉ huy tác chiến phía Bắc của quân đội Trung Quốc, nơi đang diễn ra hoạt động bắn đạn thật”. - thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay.

Tuyên bố của quân đội Trung Quốc nhấn mạnh rằng hành động của phía Mỹ đã tạo ra trở ngại nghiêm trọng cho cuộc tập trận quân sự thường xuyên của Trung Quốc, vi phạm quy tắc ứng xử giữa Mỹ và Trung Quốc về đảm bảo an ninh trên không và trên biển, cũng như các chuẩn mực hành vi được quốc tế chấp nhận.

Quân đội Trung Quốc lưu ý rằng hành động của Mỹ có thể dễ dàng dẫn đến hiểu lầm và thậm chí dẫn đến sự cố trên biển hoặc trên không.

“Đây là hành động khiêu khích thuần túy. Phía Trung Quốc phản đối và đã gửi công hàm tới phía Mỹ. Trung Quốc yêu cầu Mỹ chấm dứt ngay các hành động khiêu khích này” - tuyên bố nhấn mạnh.

Trung Quốc điều máy bay chiến đấu ra Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam Trung Quốc điều máy bay chiến đấu ra Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam
Clip: Cận cảnh máy bay thám sát Mỹ tuần tra trên Biển Đông Clip: Cận cảnh máy bay thám sát Mỹ tuần tra trên Biển Đông
In bài viết

Truyền hình