Mang văn hóa vùng Đông Nam Bộ giao lưu với Tổng lãnh sự các nước
Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Theo ông Bùi Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tây Ninh, đây là hoạt động đối ngoại nhân dân của Cụm 4 với Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh và được tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành. Chương trình đã truyền tải những nét văn hóa đặc trưng của các nước qua ngôn ngữ, giai điệu, trang phục truyền thống. Nhiều tiết mục gây ấn tượng và thể hiện tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.
![]() |
| Múa trống Chhay dăm do Đoàn văn nghệ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tây Ninh trình diễn. (Ảnh: Báo Tin tức) |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Trần Văn Chiến cho biết, chương trình là dịp để các tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam Bộ tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển với Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Cũng theo ông Chiến, từ khi thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tây Ninh vào năm 2017 đến nay, các hoạt động đối ngoại nói chung và hoạt động đối ngoại nhân dân nói riêng luôn được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan Thường trực Liên hiệp hoạt động, phục vụ tốt cho công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh. Từ đó có những đóng góp thiết thực, quan trọng vào thành tựu chung của tỉnh Tây Ninh.
Tại chương trình giao lưu, Cụm 4 chọn biểu diễn 9 tiết mục văn nghệ rực rỡ sắc màu văn hoá các nước Campuchia, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho tỉnh Đồng Nai với tiết mục "Mùa xuân hoa anh đào". Các tiết mục Múa trống Chhay dăm (Tây Ninh), Song tấu - Cổ tranh và sáo trúc sứ Thanh Hoa (Đồng Nai) và Múa gáo dừa của Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhì. Tỉnh Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương đạt giải Ba; tỉnh Tiền Giang, Bình Phước đạt giải Tư.
Tin bài liên quan
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển
Các tin bài khác
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







