Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) chính thức đệ đơn lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) để xin hoãn trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Thái Lan muốn giành quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam Thái Lan muốn giành quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam
Trong khi lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) phủ nhận việc Việt Nam được chọn tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan lại xin tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022 tại bảng G có tuyển Việt Nam.
Trận Việt Nam vs Malaysia không bị hoãn, chốt lịch đá vào ngày 30/3 Trận Việt Nam vs Malaysia không bị hoãn, chốt lịch đá vào ngày 30/3
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vsv Malaysia thuộc lượt trận 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ không bị hoãn dù bị dịch COVID-19 ảnh hưởng. Thời điểm tổ chức trận đấu được ấn định là ngày 30/3 tới.
Malaysia xin hoãn đấu ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022
Malaysia xin hoãn đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) AFC đang nỗ lực đưa vòng loại World Cup 2022 trở lại và dự kiến sẽ tái khởi động các trận đấu vòng bảng vào tháng 3 tới. Tuy nhiên, một số đội tuyển đang gặp trở ngại trong khâu chuẩn bị bởi đại dịch Covid-19, trong đó có ĐT Malaysia.

Theo tờ báo New Straits Times của Malaysia, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) mới đây đã đệ đơn lên AFC để chính thức xin lùi thời gian tổ chức các trận đấu của ĐT Malaysia thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á từ tháng 3/2021 sang tháng 6/2021, do dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp tại Malaysia.

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, ĐT Malaysia sẽ gặp UAE trên sân khách vào ngày 25/3 và tiếp ĐT Việt Nam trên sân nhà Bukit Jalil vào ngày 30/3. Báo chí Malaysia đưa tin, lời đề nghị của FAM đã được gửi đến AFC vào ngày 26/1 vừa qua.

Tổng thư ký FAM cho biết: có đến 4/5 đội bóng ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã có “phản ứng tích cực” với đề xuất dời lịch tổ chức các trận đấu từ tháng 3/2021 sang tháng 6/2021. Đó là các đội tuyển Malaysia, UAE, Indonesia và Thái Lan.

Lãnh đạo FAM cho biết thêm, họ đang cố gắng thuyết phục Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về kế hoạch tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 6/2021. Bởi do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFC khuyến khích các đội tuyển tham dự thảo luận và thống nhất về ngày thi đấu phù hợp cho các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022.

Trước tình hình trên, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) xác nhận đã nhận được văn bản từ phía Malaysia về đề nghị dời lịch tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

“Trong văn bản gửi đến VFF, phía Malaysia có trình bày về những khó khăn trong công tác tổ chức trận đấu, do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp.

Đúng là với những quy định cách ly phòng, chống dịch Covid-19, các trận đấu của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á rất khó có thể diễn ra trong tháng 3/2021 được, nhất là khi khoảng cách giữa hai trận đấu của Malaysia (làm khách trước UAE và về sân nhà tiếp ĐT Việt Nam) chỉ có đúng 5 ngày. Theo đề xuất của Malaysia các trận đấu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 15/6.

Trong văn bản gửi đến AFC, Malaysia không nêu cụ thể những đội tuyển nào đã đồng ý với đề xuất của họ mà chỉ nói đa số các đội ở bảng G. Thời gian tới, VFF sẽ họp bàn về lời đề nghị của Malaysia”, một lãnh đạo VFF chia sẻ.

Ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng sau 5 lượt đấu với 11 điểm (3 trận thắng và 2 trận hoà), Malaysia xếp nhì bảng với 9 điểm, Thái Lan đứng thứ 3 khi có 8 điểm, UAE xếp thứ 4 với 6 điểm và Indonesia chưa có điểm nào đứng cuối bảng.
Thái Lan muốn giành quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam Thái Lan muốn giành quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam
Trong khi lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) phủ nhận việc Việt Nam được chọn tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan lại xin tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022 tại bảng G có tuyển Việt Nam.
ĐT Malaysia sẽ cách ly tập trung trước khi đấu ĐT Việt Nam ĐT Malaysia sẽ cách ly tập trung trước khi đấu ĐT Việt Nam
ĐT Malaysia vừa bị huỷ kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có trận đấu với ĐT Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 3.
HLV ĐT Thái Lan muốn soán ngôi Việt Nam tại AFF Cup 2021 HLV ĐT Thái Lan muốn soán ngôi Việt Nam tại AFF Cup 2021
Không đồng tình với kế hoạch đá AFF Cup 2021 'hời hợt' của Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT), HLV Nishino muốn có lực lượng mạnh nhất để tranh chức vô địch với ĐT Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình