Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
18:41 | 02/03/2024 GMT+7

Malaysia tạo điều kiện hồi hương các lao động nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ

aa
Những lao động nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ được chính phủ Malaysia tạo điều kiện trở về quê hương bắt đầu từ ngày 1/3-31/12/2024 mà không phải đối mặt với hành động pháp lý.
Báo chí Malaysia đánh giá cao chính sách miễn thị thực du lịch của Việt Nam
Đại sứ Lào, Malaysia: Người Việt Nam tình cảm, ẩm thực tinh tế

Malaysia đã bắt đầu triển khai chương trình hồi hương người lao động nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ.

Malaysia tạo điều kiện hồi hương các lao động nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ
Các lao động nước ngoài không giấy tờ tại Malaysia được tạo điều kiện để hồi hương. (Ảnh: Free Malaysia Today)

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia - ông Saifuddin Nasution Ismail tuyên bố những lao động nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ được tạo điều kiện trở về quê hương theo chương trình hồi hương người di cư bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/3 đến 31/12 tới.

Các đối tượng này được khuyến khích trở về nước mà không phải đối mặt với hành động pháp lý và chỉ bị phạt đối với một số hành vi vi phạm nhất định theo Đạo luật Di trú Malaysia.

Theo thống kê sơ bộ, Malaysia hiện có khoảng 600.000 lao động nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ và mới chỉ có tổng số 848 trường hợp đăng ký tham gia chương trình hồi hương người di cư sau khi có thông báo của Bộ Nội vụ nước này.

Bộ trưởng Saifuddin đề nghị các công dân nước ngoài tự đến văn phòng nhập cư để đăng ký, thực hiện các giao dịch liên quan và không tìm kiếm dịch vụ từ các đại lý vì chính phủ không giải quyết bất kỳ yêu cầu nào từ bên thứ ba.

Trong động thái liên quan, Chính phủ Malaysia cũng áp dụng chương trình riêng tạo cơ hội cho người nước ngoài lưu trú quá hạn hoặc không có giấy phép hợp lệ đáp ứng nhu cầu nhân lực của các ngành quan trọng ở Malaysia.

Theo ông Saifuddin, từ ngày 1/6 tới sẽ không có thêm lao động nước ngoài chính thức nào từ hạn ngạch đang có hiệu lực.

Hạn ngạch còn lại không được ban hành trước ngày 31/3 sẽ bị hủy bỏ và các khoản thuế cho hạn ngạch này sẽ được hoàn trả cho người sử dụng lao động.

Chính phủ Malaysia sẽ thực hiện chính sách hoàn thuế thân thiện hơn với người sử dụng lao động. Chính sách này cũng bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/3/2024 với các cải tiến, bao gồm giảm thời gian xử lý hoàn thuế.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/malaysia-tao-dieu-kien-hoi-huong-cac-lao-dong-nuoc-ngoai-khong-co-giay-to-hop-le-post930537.vnp

Hàn Quốc tiếp nhận 35.000 lao động nước ngoài đợt đầu năm 2024 Hàn Quốc tiếp nhận 35.000 lao động nước ngoài đợt đầu năm 2024
Nhật Bản bổ sung 4 ngành nghề cho thị thực lao động nước ngoài Nhật Bản bổ sung 4 ngành nghề cho thị thực lao động nước ngoài

Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Quy định mới về cấp giấy phép cho lao động nước ngoài tại Việt Nam

Quy định mới về cấp giấy phép cho lao động nước ngoài tại Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 219/2025/NĐ-CP ngày 7/8/2025 quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Nghị định này có một số quy định mới về cấp giấy phép cho lao động nước ngoài tại Việt Nam.
Cơ hội để người lao động Việt Nam làm việc lâu dài và phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản

Cơ hội để người lao động Việt Nam làm việc lâu dài và phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản

Ngày 30/7 tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội thảo về phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản - Việt Nam năm 2025. Hội thảo nhằm cập nhật thông tin mới nhất về chương trình “Việc làm để phát triển kỹ năng” (ESD) dự kiến sẽ chính thức triển khai từ năm 2027, thay thế hoàn toàn chương trình thực tập kỹ năng hiện hành. Chương trình được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội để người lao động Việt Nam làm việc lâu dài, ổn định và có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng tại Nhật Bản.
Lao động Việt Nam được gia hạn giấy phép tại Thái Lan

Lao động Việt Nam được gia hạn giấy phép tại Thái Lan

Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt việc gia hạn giấy phép lao động cho lao động nhập cư đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Quyết định này nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, đồng thời bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người lao động nước ngoài.

Các tin bài khác

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Trong tuyên bố chung, chính phủ 3 nước Brazil, Mexico, Tây Ban Nha kêu gọi các bên liên quan tránh những hành động làm trầm trọng thêm điều kiện sống của người dân Cuba hoặc vi phạm luật pháp quốc tế.
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).

Đọc nhiều

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Mới đây, tổ chức GNI phối hợp với trường THCS Đại Phú đã tổ chức khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện cho trường THCS Đại Phú, xã Phú Lương (Tuyên Quang) với tổng giá trị các hạng mục hơn 1,9 tỷ đồng.
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động