Đại diện của nữ doanh nhân Lương Hoàng Anh đã tới Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để làm việc theo giấy mời của cơ quan này để làm rõ việc đưa tin đồn thất thiệt về tỏi Lý Sơn.
luong hoang anh cu dai dien lam viec voi so tt tt do dua tin that thiet ve toi ly son Độc đáo phiên chợ ở "đảo tỏi" Lý Sơn
luong hoang anh cu dai dien lam viec voi so tt tt do dua tin that thiet ve toi ly son Lương Hoàng Anh - người tung tin thất thiệt về tỏi cô đơn Lý Sơn là ai?
luong hoang anh cu dai dien lam viec voi so tt tt do dua tin that thiet ve toi ly son
Thông tin đăng tải trên tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 14/2, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết với PV Báo Thời Đại, sáng cùng ngày, Facebooker Lương Hoàng Anh đã cử người đại diện pháp luật tới Sở để làm việc về việc đưa tin đồn thất thiệt tỏi Lý Sơn lên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Đức Thọ cho biết thêm, sau khi trao đổi giữa đại diện của bà Lương Hoàng Anh và thanh tra Sở, hai bên đi đến buổi làm việc kế tiếp vào tuần sau bởi có những thông tin cần phải xác định từ chính bà Lương Hoàng Anh.

Trước đó, chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh - nữ doanh nhân và là vợ cũ của diễn viên Huy Khánh đăng tải :"Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này".

Tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh còn khẳng định: "để biết sản lượng tỏi cô đơn Lý Sơn, thì mỗi một thửa đất 80m2 một năm trồng 3 vụ hành + 1 vụ tỏi, thì 1 vụ tỏi thu hoạch max 100 ký tỏi, trong đó chỉ được 500gr – 700gr tỏi cô đơn. Tức là trung bình mỗi gia đình chỉ thu hoạch được 500gr-700gr/năm, và mỗi gia đình chỉ được phân 1 lô đất trồng hành tỏi. Tỏi Lý Sơn trồng tháng 9 Âm lịch,và gặt vào tháng Giêng, sau một tháng gặt là tỏi cô đơn mọc mầm hết. Nên ai nói có hàng tấn tỏi cô đơn và có bán quanh năm, thì đó là tỏi Lý Thông, không phải tỏi Lý Sơn. Vì diện tích đất trồng tỏi được rất ít".

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải trên trang cá nhân có hàng chục nghìn lượt theo dõi đã nhận được nhiều phản hồi bức xúc của cư dân mạng. Nhiều người yêu cầu xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến kinh tế cho người dân huyện đảo Lý Sơn của Facebooker Lương Hoàng Anh.

Ngày 6/2, công an tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản kiến nghị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) hỗ trợ xác minh chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đã tung tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn.

Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc gửi cho đồng cấp Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đề nghị phối hợp điều tra làm rõ chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đưa tin đồn sai sự thật về tỏi Lý Sơn.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã gửi giấy mời bà Lương Hoàng Anh vào 9h ngày 14/2 có mặt tại Sở để làm rõ thông tin này.

luong hoang anh cu dai dien lam viec voi so tt tt do dua tin that thiet ve toi ly son Đã xác định được nơi ở của Facebooker Lương Hoàng Anh đưa tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, sáng 14/2 chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh phải có mặt tại cơ quan này để làm ...

luong hoang anh cu dai dien lam viec voi so tt tt do dua tin that thiet ve toi ly son Quảng Ngãi kiến nghị Bộ Công an xác minh facebooker Lương Hoàng Anh về vụ tỏi Lý Sơn

Lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn khẳng định, thông tin tỏi Lý Sơn nhiễm độc như trên Facebook Lương Hoàng Anh đăng tải là hoàn toàn ...

luong hoang anh cu dai dien lam viec voi so tt tt do dua tin that thiet ve toi ly son Vợ cũ diễn viên Huy Khánh - Lương Hoàng Anh tung tin thất thiệt về tỏi cô đơn Lý Sơn?

Lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn khẳng định, thông tin về tỏi cô đơn trên Facebook Lương Hoàng Anh là thất thiệt, gây ảnh hưởng đến ...

Truyền hình